Sức Khỏe Gia Đình, Cách Phòng Bệnh & Chăm Sóc

Cha chị em với trẻ em đang đề nghị đương đầu cùng với gần như ngăn cách to vào cuộc sống với sự nở rộ của bệnh dịch coronavirus (COVID-19). Trường học tập ngừng hoạt động, sự xa phương pháp về thể hóa học, không hề ít lắp thêm nên gánh chịu và số đông bạn trong gia đình phần lớn gặp trở ngại. Chúng tôi đã thảo luận với chuyên gia tâm lý thiếu niên, tác giả sách bán chạy duy nhất, thể loại báo Thủ đô New York Times hàng tháng và chị em của nhì bác sĩ Lisa Damour để xem thêm về cách những mái ấm gia đình hoàn toàn có thể cung cấp cho nhau cùng tận dụng tối đa về tối nhiều các ĐK vào thời kỳ thông thường mới (tạm thời thời) này.

Bạn đang xem: Sức khỏe gia đình, cách phòng bệnh & chăm sóc

 

periodtapes.com hỏi: Thanh khô thiếu hụt niên cùng prúc huynh có thể âu yếm sức mạnh tâm thần của mình như thế nào vào thời hạn bùng phát bệnh dịch lây lan coronavirus (COVID-19)?

Tiến sĩ Damour trả lời: Điều thứ nhất nhưng mà cha mẹ hoàn toàn có thể làm là góp các bé trong độ tuổi teen vẫn cảm thấy lo lắng là vấn đề bình thường. hầu hết thanh hao thiếu niên hiểu lầm rằng băn khoăn lo lắng luôn là dấu hiệu của bệnh dịch tinh thần trong khi thực tế, những đơn vị tư tưởng học từ rất lâu vẫn công nhận rằng lo ngại là một tác dụng bình thường cùng lành mạnh để cảnh báo bọn họ về những hiểm họa và góp chúng ta tiến hành các phương án để bảo vệ bạn dạng thân. Vì vậy, sẽ khá có ích mang lại tkhô nóng thiếu thốn niên nếu khách hàng nói, “Con đang xuất hiện bội phản ứng lo ngại là trọn vẹn tự nhiên. Một chút ít băn khoăn lo lắng cũng chả sao, thông thường con đã Cảm Xúc như vậy thôi. Và sự lo ngại kia sẽ giúp đỡ bé giới thiệu đưa ra quyết định mà lại bé cần được thực hiện tức thì bây chừ." Thực hành giãn phương pháp vật lý, cọ tay thường xuyên với không chạm vào khía cạnh - sự lo lắng của bé để giúp đỡ con làm cho hầu hết gì cần được làm tức thì hiện thời, nhằm con rất có thể cảm thấy giỏi hơn. Vì vậy, chính là chính là điều trước tiên chúng ta có thể có tác dụng.

Một điều khác bạn có thể làm cho là giúp những con suy nghĩ xa hơn. Nói cùng với những nhỏ, "Nghe này, cha/mẹ biết bé đã thực sự băn khoăn lo lắng về nguy cơ tiềm ẩn lây truyền coronavi khuẩn, nhưng 1 phần nguyên nhân tại vì sao cha/bà mẹ phải con triển khai hầu hết biện pháp phòng rời COVID-19 là cọ mặt, luôn luôn ngơi nghỉ gần bên - đó cũng là giải pháp bọn họ chăm lo những thành viên vào gia đình với xã hội của bọn họ. Chúng ta đề nghị nghĩ cho những người bao phủ mình ”.

Và tiếp đến hỗ trợ cho các bé phần đa việc bổ ích khác như: hoàn toàn có thể là giao thức ăn cho người buộc phải hoặc di chuyển mua sắm cho các em hoặc đưa ra Quanh Vùng làm sao trong xã hội của bọn họ buộc phải cung cấp cùng có tác dụng hồ hết vấn đề nhằm hỗ trợ những người dân bao phủ các con trong những khi gia hạn khoảng cách xóm hội . Tìm giải pháp quyên tâm cho fan khác để giúp các con Cảm Xúc bản thân giỏi hơn.

Và điều máy tía để giúp đỡ giảm bớt lo ngại là giúp những bé giải hòa những nỗi lúng túng đó. Những gì những nhà tư tưởng học tập biết là khi chúng ta ngơi nghỉ Một trong những điều kiện khó khăn kéo dãn dài - và thực trạng hiện thời đang chắc chắn là còn nhiều khó khăn vào một thời hạn dài nữa - sẽ khá hữu ích Khi phân chia sự việc thành hai loại: phần lớn điều tôi có thể làm cho, với sau đó những điều tôi cấp thiết làm những gì. Sẽ có không ít vật dụng vào danh mục sản phẩm công nghệ nhì đó tức thì hiện thời, vị trí đa số đứa ttốt đang phải sống với cùng 1 yếu tố hoàn cảnh khá khó khăn trong khoảng thời hạn dài.

Các nhà nghiên cứu và phân tích đang vạc chỉ ra rằng việc tìm ra các nhân tố gây xao nhãng sản xuất lành mạnh và tích cực có thể góp họ đối phó cùng với loại thiết bị hai đó là: họ làm cho bài bác tập về bên, xem phyên ổn hâm mộ, lên nệm cùng với cuốn nắn đái thuyết. Đó là một kế hoạch khôn cùng tương thích từ bây giờ. Có lẽ có khá nhiều điều yêu cầu nói Lúc nói tới coronavirut với lo lắng nlỗi một cách để tìm kiếm kiếm sự nhẹ nhõm với cũng có khá nhiều điều đề xuất nói tới bài toán ko nói tới nó như một cách để search kiếm sự dịu nhõm. Giúp ttốt search thấy sự thăng bằng tương xứng vẫn làm ra biệt lập to.

 

periodtapes.com hỏi: Hiện nay những thanh hao thiếu thốn niên vùi bản thân vào màn hình nhằm tìm kiếm kiếm sự chây lười. Làm cầm như thế nào nhằm các bậc phụ huynh và thanh thiếu thốn niên hoàn toàn có thể cách xử lý điều đó một bí quyết giỏi nhất?

Dr. Damour: Tôi sẽ khá trực tiếp thắn lúc đứng trước một trẻ trong độ tuổi teen cùng nói, “Được rồi, cả cha/chị em với nhỏ phần đa biết con có không ít thời gian, tuy nhiên bé với cha/bà bầu số đông biết rằng điều này sẽ không còn là một trong những ý giỏi để bé bao gồm quyền truy vấn không được kiểm soát điều hành vào màn hình hiển thị hoặc social. Điều kia ko xuất sắc đến sức khỏe, điều này không sáng dạ với nó có thể làm tăng thêm sự lo ngại của con. Cha/người mẹ nghĩ vấn đề này là không xuất sắc nếu như nhỏ truy vấn vào social giành cho toàn bộ các lứa tuổi vào ngẫu nhiên ĐK như thế nào. Vì vậy, vấn đề bé ko đi học và dành cục bộ thời hạn của bản thân mình cho social." Nhưng tôi cho là là bố mẹ, chúng ta chỉ nên nói cùng chia sẻ điều ấy cùng với những bé nhẹ nhàng, thẳng thắn một bí quyết tự nhiên cùng xác định các nhỏ không được sửa chữa thời gian đi học hoàn toàn vào bài toán trực tuyến.

Và tiếp nối hỏi các con trong lứa tuổi teen, "Chúng ta cần giải quyết câu hỏi này như vậy nào? Kế hoạch của bọn họ phải là gì? Con khuyến nghị điều gì vào bình thường mới này. Thời gian của con không hề được bố trí theo các cách con rất gần gũi, bé đề nghị bố trí lại thời gian làm thế nào cho cân xứng và tiếp nối chúng ta có thể cùng mọi người trong nhà xem xét về nó. "

 

periodtapes.com hỏi: làm chủ thời gian phù hợp có phải là chìa khóa nhằm bảo trì cảm xúc bình thường không?

Tiến sĩ Damour trả lời: Tthấp em cần được làm chủ thời hạn vấn đề đó là tất nhiên chưa phải hỏi lại. Và toàn bộ mọi gì bọn họ buộc phải làm là nghĩ ra vấn đề phân bổ thời hạn hợp lý theo cách new sẽ giúp mọi cá nhân trong họ thừa qua các ngày của bản thân. Và vị vậy, tôi đích thực khulặng những bậc phụ huynh nên bảo đảm gồm một định kỳ trình trong ngày, có một chiến lược về thời hạn vẫn thực hiện trong thời gian ngày - với điều đó có thể bao gồm thời hạn nghịch nhằm tphải chăng hoàn toàn có thể thực hiện điện thoại cảm ứng và liên kết cùng với anh em của những nhỏ, tất yếu các nhỏ đang ước ao điều này duy nhất. Nhưng cũng nên có tầm khoảng thời hạn ko áp dụng công nghệ, dành riêng thời gian nhằm chuẩn bị bữa tối, thời hạn để đi ra ngoài. Nếu bạn cũng có thể làm việc bên phía ngoài, bạn nên có tác dụng. Chúng ta đề xuất suy nghĩ về đông đảo gì có mức giá trị cùng với chúng ta ưu tiên cho điều ấy, cùng vẫn nhẹ nhàng rộng cho con cháu của họ trường hợp những bé biết cơ hội làm sao nên dành riêng thời hạn nghịch và lúc như thế nào là thời gian học và thao tác làm việc.

Tôi ước ao nói rằng đối với trẻ em bên dưới 10 hoặc 11 tuổi, cha mẹ bắt buộc đưa ra một thời hạn biểu hợp lí và tiếp nối đàm phán cùng điều chình thuộc các nhỏ của bản thân mình sao để cho phù hợp và đồng thuận độc nhất.

Xem thêm: Chuỗi Hoạt Động “ Chung Tay Vì Sức Khỏe Cộng Đồng, Chung Tay Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

Đối với trẻ em từ bỏ 10 đến 11 tuổi trngơi nghỉ lên, tôi đã yên cầu tthấp từ đưa ra thời gian cùng chiến lược trong ngày - với nhằm các nhỏ đọc về gần như gì đề xuất gửi vào planer và tiến hành planer kia.

periodtapes.com hỏi: Bà gồm lời khuim gì cho các bậc phụ huynh đã xây dừng cấu trúc mang lại ttốt nhỏ?

Tiến sĩ Damour trả lời: Tôi cho rằng bọn họ cần phải biết những bé vào độ tuổi còn nhỏ tuổi khi dành thời hạn tới trường bên trên lớp thỉnh thoảng sẽ gặp gỡ yêu cầu sự phiền nhiễu và hành hạ và quấy rầy của vài ba bạn bao phủ, và các con đang không phải chịu đựng đựng vấn đề đó nữa lúc các con ở trong nhà. Điều kia bao gồm nghĩa rằng chúng ta không nên xem nhẹ việc các con ở trong nhà có thể vẫn tập trung rộng vào việc học.

Điều kia nói rằng, đều gia đình đều biết nhỏ mình cực tốt ở điều gì cùng lphát minh độc nhất là bao gồm fan trông chừng các nhỏ (tôi phân biệt rằng không hẳn phụ huynh nào cũng trở nên trong nhà để làm điều này), nhằm bố trí thời gian trong ngày hợp lý và phải chăng cho các bé như: Thời gian giành riêng cho các bài bác tập ở trường, một số câu hỏi đơn vị những nhỏ phải dứt trước khi làm bất cứ điều gì không giống. Đối với một số trong những gia đình bắt đầu các quá trình kia nhanh chóng trong ngày đang là cực tốt cho các bé.

Các gia đình khác có nhận định rằng việc bắt đầu một ngày mới muộn hơn một ít đang rất tốt, thời gian rất có thể giành riêng cho ngủ, nhằm hưởng thụ bữa sáng lâu bền hơn cùng nhau, cùng kế tiếp toàn bộ ban đầu công việc của ngày bắt đầu lúc 10 hoặc 11 giờ phát sáng. Mỗi mái ấm gia đình thực hiện điều ấy Theo phong cách riêng rẽ của mình. Tôi có muốn nói thêm một trong những bạn hoàn toàn có thể miễn cưỡng lên tiếng: Chúng tôi bị mắc kẹt với vấn đề đó, vì vậy tại 1 chừng mực làm sao đó giả dụ chúng ta cũng có thể tận thưởng nó - chúng ta nên tận hưởng. Nói một giải pháp khác nếu như bạn đã chuẩn bị ăn sáng đến mái ấm gia đình, điều này nặng nề xảy ra trong quá khứ đọng, trong một ngày đến lớp thông thường và đó là điều khiến hầu như tín đồ hạnh phúc, hãy tận thưởng điều ấy.

Dưới đó là điểm mấu chốt: Tphải chăng em cần có khả năng dự đoán thù với phán đoán tình hình - hãy dạy mang đến cô bạn khả năng kia các tuyệt nhất rất có thể Một trong những trường hợp như thế này. Vì vậy, đừng tỉnh dậy từng ngày cùng tìm thấy kế hoạch trình. Hãy test thu xếp một định kỳ trình tạm thời cho mái ấm gia đình của chính mình vào 1 tuần cùng sau đó cùng cả nhà hội đàm cùng điều chỉnh vào vào ngày cuối tuần.

 

periodtapes.com hỏi: làm chủ thời hạn hợp lí liệu có phải là khóa xe nhằm duy trì cảm giác bình thường không?

Tiến sĩ Damour trả lời: Trẻ em rất cần được cai quản thời gian điều đó là đương nhiên chưa hẳn hỏi lại. Và toàn bộ phần đa gì bọn họ bắt buộc có tác dụng là nghĩ ra câu hỏi phân chia thời hạn hợp lý Theo phong cách bắt đầu để giúp mỗi cá nhân trong bọn họ vượt qua đa số ngày của chính mình. Và bởi vậy, tôi thực thụ khuyên các bậc bố mẹ bắt buộc bảo vệ gồm một định kỳ trình trong thời gian ngày, bao gồm một planer về thời gian đã áp dụng trong ngày - với điều này rất có thể bao gồm thời gian nghịch nhằm tphải chăng rất có thể sử dụng điện thoại và liên kết cùng với bằng hữu của những con, tất yếu những bé đang ước ao điều này tốt nhất. Nhưng cũng nên có khoảng thời gian không áp dụng công nghệ, dành thời gian để sẵn sàng ban đêm, thời gian nhằm đi ra ngoài. Nếu bạn có thể ngơi nghỉ bên ngoài, chúng ta nên làm. Chúng ta cần nghĩ về về những gì có giá trị với bọn họ ưu tiên cho điều này, cùng đang nhẹ nhàng rộng cho con cháu của bọn họ nếu như những nhỏ biết thời điểm làm sao buộc phải dành riêng thời gian nghịch và lúc nào là thời gian học với làm việc.

Tôi ao ước nói rằng so với trẻ nhỏ dưới 10 hoặc 11 tuổi, phụ huynh phải giới thiệu một thời hạn biểu phù hợp cùng tiếp nối điều đình và điều chình cùng những bé của chính bản thân mình sao để cho cân xứng và đồng thuận độc nhất vô nhị.

Đối cùng với trẻ em từ 10 đến 11 tuổi trsống lên, tôi sẽ thử khám phá tthấp từ bỏ đưa ra thời gian và chiến lược trong ngày - cùng nhằm những bé đọc về đa số gì phải đưa vào kế hoạch và tiến hành planer kia.