Với lịch trình làm việc bận rộn thì lựa chọn tập thể hình tại nhà cho nữ là một lựa chọn không tồi và rất nhiều người vẫn có thể thay đổi cơ thể thành công dù chỉ tập tại nhà.

Đang xem: Các bài tập gym cho nữ tại nhà

*
*
*
*
*
*
*

Bộ 4: Tập luyện yoga tại nhà tốt cho cơ bụng

Đây là bài tập yoga của huấn luyện viên nổi tiếng Claire Grieve tốt cho cơ bụng, và Yoga  là một kỹ thuật cực kỳ hiệu quả để củng cố cốt lõi của bạn thông qua sự co thắt đẳng cự.

Bài 1: Bridge Pose (tư thế cây cầu):

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bắt đầu với tư thế plank cơ bản, người nghiêng sang bên trái, xoay cánh tay bạn hướng về bên phải. Chân phải đặt lên trên chân trái, tay phải đặt dọc thân người hoặc chống hông của bạn. Giữ càng lâu càng tốt sau đó đổi bên. Nếu bạn không thể giữ cột sống ở vị trí trung lập, hãy quỳ xuống. Giữ trong 30 giây cho mỗi bên.

Bài 2: Kích hoạt mông

Bridge: Trong khi nằm ngửa, nâng mông lên khỏi sàn như thể bạn đang tạo một cây cầu bằng cơ thể. Hạ người xuống và lặp lại 10 lần.Single-Leg Bridge: Trong khi nằm ngửa, nâng một chân và nâng mông lên khỏi sàn thành tư thế cầu. Giữ mức xương chậu của bạn và cơ lõi của bạn tham gia vào quá trình. Lặp lại 10 lần /mỗi chân.

Xem thêm: Tổng Hợp Lời Chúc Sức Khỏe Bằng Tiếng Anh Hay, Lời Chúc Sức Khỏe Bằng Tiếng Anh

Side-Lying Leg Lifts: Trong khi nằm nghiêng, từ từ nâng chân trên lên, giữ ngón chân hướng về phía trước. Lặp lại 10 đến 15 lần/ mỗi bên.Band “Monster” Walks: Tròng một dây thun quanh mắt cá chân của bạn, đi bộ sang một bên mà không để 2 chân bạn chạm vào. Giữ cho đầu gối của bạn cong và đừng để chân bung ra khỏi dây. Lặp lại 10 đến 15 lần /mỗi hướng.

Bài 3: Cân bằng / Chuyển động chức năng

Single-Leg Deadlift: Đứng thẳng, 2 tay thẳng tự nhiên, co chân phải lên. Từ từ hạ thấp gối chân trái xuống, người hơi ngả về trước, chân phải vẫn co lên không để chạm xuống sàn. Duỗi thẳng gối chân trái và trở lại vị trí bạn đầu. Thực hiện lặp lại 10 lần.Squats Box: Đưa hai tay ra trước mặt, uốn cong về phía trước hông, giống như bạn sẽ ngồi xuống ghế, sau đó nâng lên lại. Sử dụng hộp hoặc ghế làm mục tiêu để thực hiện động tác này. Lặp lại 10 lần.

Xem thêm: Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe, Khám Chữa Bệnh, Bảo Hiểm Sức Khỏe Của Bảo Việt

Single-Leg Elevated Split Squat Stand: Đứng đối diện với một băng ghế. Mở rộng một chân ra sau và đặt bàn chân lên băng ghế. Ngồi xổm xuống bằng cách uốn cong ở đầu gối và hông của chân trước cho đến khi đùi song song với sàn. Đứng và thực hiện 10 reps sau đó đổi chân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *