Hầu hết trong số chúng ta đều gặp phải một số vấn đề tương tự khi muốn tập Gym tại nhà. Như việc thiếu không gian hay thiết bị luyện tập, thậm chí chúng ta có thể tập ngay tại phòng khách. Đừng nản lòng, bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể rèn luyện tốt ngay cả khi không có dụng cụ tập gym hỗ trợ như ở phòng Gym.

Đang xem: Các bài tập gym ở nhà

Có khá nhiều cách để luyện tập, đây cũng là một trong số những thử thách hay ho dành cho bạn để tập gym tại nhà vừa tiện lại tiết kiệm chi phí. Hãy cùng xem 10 bài tập gym tại nhà dưới đây.

Lợi ích của việc tập thể hình tại nhà

Vì yếu tố thời gian, công việc mà bạn khó đến phòng Gym thường xuyên. Như vậy việc luyện tập sẽ chẳng hiệu quả. 

Tập Gym tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tập luyện mọi lúc, tùy theo thời gian bạn sắp xếp chủ động. Chẳng còn lo phải ra phòng Gym vào sáng sớm hay chiều muộn vội vàng vì sợ họ đóng cửa. 

Thậm chí, bạn có thể tập luyện cùng người thân ngay tại nhà, như vậy vừa có thể tăng hiệu quả lại vừa có động lực hơn.

Chi phí cho việc tập thể hình tại nhà cũng thấp hơn, thậm chí bạn có thể đầu tư các dụng cụ thể lực gia đình mà không thua kém ngoài phòng tập.

10 bài tập gym tại nhà đơn giản cho cả nam và nữ

1. Stair-climber

Động tác này có thể thực hiện với một chiếc bàn.

Với bài tập này, bạn có thể sử dụng một chiếc ghế đẩu, ghế bành hoặc một chiếc bàn thấp với trọng lượng vừa đủ để nó không bị lật trong quá trình tập.

Bạn nên thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 15 giây.

Khom lưng và hướng phần lưng về phía bàn, đặt hai tay lên mép bànDuỗi 2 chân và sử dụng lực đẩy hai tay. Đẩy toàn bộ cơ thể lên cho đến khi hai tay bạn duỗi thẳng.Hạ thấp người xuống cho đến khi hai tay tạo thành góc 90 độ và lặp lại động tác tẩy.

3. Squats

Bài tập Squat này nâng cao hơn bài tập trước, tiếp tục luyện tập và tận dụng bức tường.

Xem thêm: Điểm Danh 5 Loại Thức Uống Giúp Tăng Cân, Nên Uống Gì Để Tăng Cân

Chúng ta làm tương tự như bài tập số 3, nhưng ở bài tập này bạn tác động thêm trọng lượng lên đôi chân như hình minh họa.Bạn có thể sử dụng thêm một chiếc thùng chứa hoặc một bình nước hay có thể đầu tư một em tạ đĩa và đứng giữ cân bằng. 

5. Curtsy sliders

Thực hiện động tác Push-ups với chính chiếc giường của mình.

Chống cánh tay lên thành giường và duỗi thẳng chân ra sau. Lúc này, bạn sẽ cảm giác như đang tập động tác chống đẩy truyền thống.Thực hiện 15 nhịp chống đẩy, và sau đó lặp lại 2 hiệp, mỗi hiệp 15 nhịp.

Có thể bạn sẽ cho rằng đây là bài tập đơn giản nhưng thực tế nó đòi hỏi rất nhiều sức lực và nó góp phần tăng cường săn chắc cho cánh tay. Hãy cố gắng luyện tập động tác này.

7. Abs

Bài tập thể hình với chai nước hoặc bình sữa.

Chuẩn bị 2 chai nước, mỗi tay cầm 1 chaiBuông cánh tay của bạn ép sát nhất có thể vào hai bênTrong lúc vẫn áp sát cánh tay trên cơ thể, nâng khuỷu tay của bạn lên cho đến khi chạm ngực.Hạ cánh tay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại.Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần lặp lại.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chai nào bạn có ở nhà, có thể là nước, soda, hoặc thậm chí là chai rỗng mà bạn đã đổ đầy cát hoặc đất.Bài tập này nhằm giúp săn chắc bắp tay, phần cánh và vai. Bạn cũng có thể kết hợp với các bài tập cánh tay khác nhau để tập toàn bộ cơ tay, hoặc thậm chí cả cơ chân.

9. Work arms and back

Đứng ở một vị trí bằng phẳng (có thể dùng thảm yoga), bước chân phải lên trước một bước và giữ nguyên vị trí.Vẫn ở tư thế này, hạ chân trái xuống cho đến khi đầu gối song song và gần như chạm đất. Bạn có thể tưởng tượng động tác này tương tự như đang khuỵu chân xuống.Dừng lại trước khi chạm đất và quay trở lại.Lặp lại động tác này, sử dụng chân trái bước lên trướcThực hiện lăp lại động tác 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần

Bạn có thể cầm một chai nước nhỏ mỗi tay cho bài tập đạt hiệu quả hơn. Việc tăng thêm trọng lượng luyện tập sẽ giúp tăng cường lực cho phần dưới cơ thể và hoạt động cơ mông.

Xem thêm: Thời Gian Tập Gym Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất Trong Ngày Là Khi Nào? Hlv Giải Đáp

Với những gợi ý này, bạn sẽ không còn lo lắng việc tạo phòng Gym cho mình ngay tại nhà còn phức tạp hay khó khăn nữa. Bạn có nghĩ ra thêm dụng cụ nào hỗ trợ tập luyện không? Hãy thử trải nghiệm và chia sẻ thêm cho mọi người cùng biết.

Nếu có nhu cầu mua các loại dụng cụ hỗ trợ tập thể hình tại nhà, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *