Cách Kiểm Tra Sức Khỏe Ổ Cứng

Ổ cứng là 1 giữa những thành phần rất là quan trọng đặc biệt vị đây là khu vực tàng trữ tài liệu cá nhân tương tự như hệ quản lý và điều hành của chúng ta. Để đánh giá sức mạnh ổ cứng, chúng ta có thể xem thêm 2 phần mềm vào bài viết sau đây...

Bạn đang xem: Cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng


*
by linhnt

1. Kiểm tra sức khỏe ổ cứng thịnh hành tuyệt nhất bằng Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) là một trong những trong những phần mềm đánh giá sức khỏe ổ cứng chuyên nghiệp hóa mà lại bao gồm cung cấp ổ đĩa HDD với SSD. Mục tiêu của chính nó là tra cứu tìm, kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa thay thế những sự việc liên quan đến ổ cứng laptop. Sau đó, nó hỗ trợ một phiên bản report và hiển thị triệu chứng ổ SSD hoặc HDD. Hard Disk Sentinel hỗ trợ một phiên bản trình bày hoàn chỉnh cùng hiển thị đa số đọc tin đầy đủ tốt nhất về ổ cứng cững nhỏng những ổ đĩa sống tâm lý rắn trong laptop hoặc máy gắn thêm ngoài như: USB và e-SATA.

*
Cách bình chọn sức mạnh ổ cứng phổ biến nhất

Nhiều tùy chọn cảnh báo cũng có thể có sẵn để đảm bảo an toàn độ an toàn tối đa đến tài liệu quý giá của bạn. Phần mềm này vẫn theo dõi các công bố của ổ cứng như: chứng trạng, ánh nắng mặt trời cùng quý hiếm S.M.A.R.T (Công nghệ tự đo lường và thống kê, đối chiếu với báo cáo, được tích phù hợp sẵn trong phần lớn ổ cứng cùng ổ đĩa nghỉ ngơi tâm lý rắn) cho mỗi ổ đĩa.

Dường như, nó còn đo tốc độ truyền của ổ đĩa vào thời gian thực. HDSentinel là phương án đảm bảo tài liệu tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Nó có thể được thực hiện để ngặn ngăn ổ đĩa HDD bị lỗi hoặc rời làm mất đi dữ liệu trong các số ấy. Trong khi, nó tích phù hợp một hệ thống đánh giá triệu chứng ổ đĩa cứng hoàn hảo duy nhất sẽ giúp người dùng gấp rút phân phát hiện các vấn đề tương quan.

Xem thêm: Review Sữa Tăng Cân Cho Người Lớn

2. Kiểm tra sức mạnh ổ cứng bởi CrystalDiskMark

Ưu điểm của phần mềm chất vấn sức mạnh ổ cứng này là khá dịu với dễ dàng thực hiện, thông số kiểm tra được reviews là khá chính xác và sai số rất hiếm.

*

Sau khi download về chúng ta tiến hành bung file ra cùng vào thư mục vừa giải nén cliông chồng 1 trong các tệp tin .exe pháo tùy nằm trong vào hệ quản lý ai đang thực hiện 32bit hoặc 64bit. DiskMark.exe cộ nhằm chạy phần mềm mà không đề nghị thiết đặt. Sau kia triển khai chọn ổ đĩa bắt buộc Test và cliông chồng lựa chọn All

*

Giao diện của ứng dụng lúc ban đầu quy trình chạy thử. Cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng này được Review là chính xác và hơi dễ dàng sử dụng.

*

Bạn rất có thể dễ dàng chọn ổ đĩa mong mỏi bình chọn tốc độ

*

Quá trình kiểm tra sẽ mất khoảng tầm 5 phút tùy thuộc vào ổ cứng với gói dữ liệu các bạn lựa chọn. Kế trái test ổ cứng SSD của chính bản thân mình thì tốc độ hiểu ghi ở tầm mức khá cao. Trung bình Read/Write Seq phải trên 100 điểm thì mới rất có thể tạm gật đầu đồng ý được. (Dưới 100 điểm thì vận tốc của ổ đã ở tầm mức thông báo rồi đó).

Mong rằng với 2 cách soát sổ sức khỏe ổ cứng này, bạn có thể dễ ợt bình chọn tình trạng “mức độ khỏe” ổ cứng của chúng ta mọi thời gian phần nhiều khu vực. Hãy nhớ backup tài liệu đặc trưng trường hợp ổ cứng của người tiêu dùng gồm tốc độ đọc ghi yếu ớt rộng những đối với những lần test trước chúng ta nhé…