CÁCH LÀM BÀI TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Tác giả: Sở Y tếChuyên ổn ngành: Bệnh việnNhà xuất bản:Bộ Y tếNăm xuất bản:2014Trạng thái:Chờ xét duyệtQuyền truy hỏi cập: Cộng đồng

Tổ chức media dạy dỗ sức khỏe

KHÁI NIỆM TRUYỀN THÔNG VÀ GIÁO DỤC SỨC KHỎE 

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Sức khỏe khoắn là một trong những tâm trạng dễ chịu và thoải mái toàn vẹn về thể chất, lòng tin thôn hội chứ đọng không chỉ là là không có bệnh dịch giỏi tmùi hương tật”. Sức khỏe mạnh là vốn quí nhất của con fan, là yếu tố cơ bản vào cục bộ sự cải tiến và phát triển của buôn bản hội. Có những yếu tố ảnh hưởng tác động cho sức khỏe của mỗi người: nguyên tố Xã hội, Văn hóa, tài chính, môi trường thiên nhiên cùng nhân tố sinc học tập nlỗi DT thể hóa học. Muốn nắn có sức mạnh tốt nên tạo nên môi trường thiên nhiên sinh sống an lành với yên cầu tất cả sự tmê mẩn gia của mỗi cá nhân, mái ấm gia đình với cộng đồng cho những vận động bảo đảm an toàn và nâng cấp sức mạnh, đẩy mạnh công tác làm việc Truyền thông dạy dỗ mức độ khoẻ (TT- GDSK) là phương án quan trọng góp fan dân bao gồm kỹ năng về sức khỏe, đảm bảo an toàn cùng cải thiện mức độ khỏe

TT- GDSK đã làm được đề cùa tới trong những tài liệu của Tổ chức Y tế trái đất. Sự tập trung của TT- GDSK là vào lý trí, tình yêu cùng những hành vi nhằm chuyển đổi hành động bất lợi, triển khai hành vi hữu dụng đem lại cuộc sống trẻ khỏe, có lợi. TT- GDSK cũng chính là phương tiện đi lại nhằm mục tiêu cách tân và phát triển ý thức nhỏ người, đẩy mạnh niềm tin từ lực cánh sinh trong giải quyết vấn đề sức mạnh của cá thể cùng xã hội. TT- GDSK không phải chỉ với đưa tin xuất xắc nói với đa số bạn các gì bọn họ đề xuất tạo nên sức mạnh của họ mà là quy trình cung cấp kỹ năng và kiến thức, tạo nên điều kiện tiện lợi về môi trường thiên nhiên để cải thiện nhận thức, đổi khác cách biểu hiện về sức khỏe và thực hành thực tế hành vi sức khỏe mạnh khỏe. 

TT- GDSK là tạo nên đều tín đồ trường đoản cú quăng quật các hành vi ăn hại và thực hành thực tế những hành vi có lợi mang đến sức mạnh, đấy là một quá trình dài lâu, rất cần được thực hiện theo kế hoạch, phối kết hợp các cách thức không giống nhau, với việc tđắm đuối gia của ngành y tế với những ngành khác. Trong TT- GDSK họ quyên tâm không ít tới vấn đề là làm nỗ lực nào nhằm các người phát âm được những yếu tố có lợi cùng nhân tố bất lợi mang lại sức khỏe, từ kia khuyến nghị, hỗ trợ dân chúng thực hành hành vi bổ ích đến sức khỏe cùng tự bỏ các hành vi vô ích đến sức mạnh. 

MỤC ĐÍCH CỦA TRUYỀN THÔNG-GIÁO DỤC SỨC KHỎE 

Là phương pháp truyền đạt và lý giải cho các đối tượng tham gia bao gồm kỹ năng và kiến thức tất cả thể: từ bỏ âu yếm bản thân với gia đình, bảo đảm và nâng cấp sức mạnh của cộng đồng bởi đa số cố gắng nỗ lực của chủ yếu phiên bản thân mình. Cụ thể là:

Tự quyết định và tất cả trách nát nhiệm về số đông vận động cùng giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe của chính mình.

Bạn đang xem: Cách làm bài truyền thông giáo dục sức khỏe

Tự giác chấp hành với bảo trì các lối sống lành mạnh, từ quăng quật đầy đủ thói quen, tập tiệm có hại cho sức mạnh.

Biết thực hiện các hình thức dịch vụ y tế hoàn toàn có thể giành được nhằm xử lý những nhu yếu sức mạnh và những sự việc sức mạnh của bản thân.

TÁC ĐỘNG CỦA TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Ttuyệt đổi hành vi mức độ khỏe

Ttốt đổi hành vi sức khỏe, tạo ra lập hành vi bổ ích mang lại sức khỏe là bản chất ra quyết định trong GDSK. Nội dung cụ thể trình bày vào bài bác hành vi sức khỏe, quá trình biến đổi hành động sức khỏe riêng rẽ.

Giáo dục sức mạnh là một trong quá trình truyền thông

GDSK là 1 trong quá trình truyền thông, bao hàm phần đa ảnh hưởng tác động cứu giúp thông tin hai chiều thân người GDSK và đối tượng người sử dụng được GDSK (sơ đồ dùng l). 

*

Sơ thiết bị 1: Mối liên quan thân người TT- GDSK cùng fan được TT- GDSK Tác rượu cồn của Truyền thông giáo dục sức khoẻ (TT- GDSK) là quy trình ảnh hưởng tác động có mục đích, đầu tư mang đến Để ý đến với tình yêu của con người, nhằm mục tiêu cải thiện kỹ năng, chuyển đổi thể hiện thái độ với thực hành hành vi mạnh khỏe để bảo đảm an toàn với nâng cao sức khỏe cho các cá nhân, gia đình với xã hội.

Hoạt đụng truyền thông dạy dỗ sức khỏe tác động vào 3 nghành nghề của đối tượng người sử dụng được TT-GDSK: Kiến thức của đối tượng người sử dụng về vụ việc mức độ khoẻ, thái độ của đối tượng người dùng với vụ việc sức khỏe, thực hành xuất xắc giải pháp ứng xử của đối tượng nhằm xử lý vấn đề sức khỏe, nhằm bảo đảm an toàn với nâng cấp sức mạnh.

CÁC QUY ĐỊNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN TRUYỀN THÔNG, GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Điều 4 Thông tư 07/2011/TT-BYT ban hành ngày 26 tháng 0một năm 201một phía dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh dịch trong khám đa khoa nguyên lý về công tác Tư vấn, trả lời dạy dỗ sức khỏe, để triển khai được trách nhiệm cần có phần đông luật ví dụ.

Đối với Bệnh viện 

Có phương tiện với tổ chức các vẻ ngoài hỗ trợ tư vấn, lý giải dạy dỗ sức khỏe tương xứng.

Người bệnh dịch nằm viện được điều dưỡng viên, hộ sinc viên tư vấn, giáo dục sức khỏe, khuyên bảo từ chăm sóc, quan sát và theo dõi, chống dịch vào thời hạn nằm viện và sau khoản thời gian ra viện.

Có cỗ tư liệu GDSK đã được trải qua hội đồng kỹ thuật của cơ sở y tế nhằm áp dụng mang đến công tác TT- GDSK vào toàn bệnh viện.

Có chương trình đào tạo đến ĐDV, HSV về TT-GDSK.

Cung cấp cho không thiếu các phương tiện Ship hàng mang lại công tác GDSK.

Qui định thời hạn triển khai vào toàn bệnh viện.

Kiểm tra, Review Việc tiến hành công tác TT-GDSK.

Có những hình thức khen thưởng trọn đối với những lũ và cá nhân triển khai giỏi.

Đối cùng với Khoa

Thực hiện tại khá đầy đủ những vẻ ngoài của bệnh viện

Có định kỳ phân công nhân viên cấp dưới tiến hành những buổi TT-GDSK

Cung cấp vừa đủ những phương tiện đi lại, tài liệu ship hàng mang lại công tác làm việc TT-GDSK

Tổ chức môi trường thiên nhiên thực hiện TT-GDSK hiệu quả

Có bảng kiểm review nhấn thức, kiến thức và kỹ năng của fan tham dự sau từng buổi thực hiện TT-GDSK

Tổng kết review các tháng với khuyến nghị những hình thức khen ttận hưởng những cá nhân triển khai tốt

CÁC PHƯƠNG PHÁPhường TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Phương pháp TT-GDSK loại gián tiếp

Là phương thức cơ mà tín đồ làm giáo dục không xúc tiếp thẳng với đối tượng người sử dụng dạy dỗ, các ngôn từ được đưa thiết lập cho tới đối tượng người tiêu dùng thông qua các phương tiện đi lại lên tiếng đại bọn chúng. Đây là cách thức bây chừ vẫn được áp dụng tương đối thoáng rộng bên trên trái đất cũng giống như ở nước ta. 

Phương thơm pháp này còn có chức năng xuất sắc lúc bọn họ cung ứng, lan truyền những kiến thức và kỹ năng thông thường về bảo vệ cùng nâng cấp mức độ khoẻ cho nhân dân một phương pháp có khối hệ thống. Tuy nhiên, cách thức này yên cầu cần đầu tư chi tiêu lúc đầu, người sử dụng bao gồm kỹ thuật cao để vận hành, áp dụng các phương tiện đi lại. Phải sản xuất chiến lược hơi nghiêm ngặt, kết hợp với các ban ngành đoàn thể bao gồm tương quan để đưa lịch trình TT-GDSK vào thời gian hợp lý và phải chăng.

Phương pháp loại gián tiếp đa số là quá trình công bố một chiều, vì thế thường xuyên ảnh hưởng tác động đến bước một là nhận biết vấn đề bắt đầu với bước hai là quyên tâm mang đến hành vi bắt đầu trong quy trình biến đổi hành động sức khoẻ. Các phương tiện báo cáo đại bọn chúng thường được thực hiện trong phương pháp dạy dỗ sức khoẻ con gián tiếp là:

Đài phạt thanh

Vô đường truyền ảnh - Video

Tài liệu in dán (Báo, tạp chí; Pano, áp phích; Trỡ ràng lật hay sách lật; Tờ rơi)

Bảng tin

Phương thơm pháp TT-GDSK trực tiếp 

Cán cỗ tiến hành giáo dục sức khoẻ thẳng tiếp xúc với đối tượng người dùng giáo dục sức khoẻ. Người giáo dục rất có thể hối hả nhận được các báo cáo bội nghịch hổi từ bỏ đối tượng người tiêu dùng giáo dục đề xuất tính điều chỉnh cao vào cách thức này. Thực hiện TT-GDSK trực tiếp luôn gồm kết quả rất tốt trong Việc hỗ trợ đối tượng người dùng học tập kỹ năng cùng biến hóa hành vi. 

Đối tượng rất cần phải TT-GDSK là:

Mọi thành viên vào xã hội, trong xóm hội;

Người căn bệnh cùng bạn âu yếm người bệnh dịch vào cơ sở y tế cùng khám đa khoa.

Để triển khai giỏi phương thức này, fan làm cho TT-GDSK rất cần phải có:

Kiến thức tương xứng với nghành nghề bản thân giáo dục;

Pmùi hương pháp GDSK tương xứng với đối tượng người tiêu dùng nên giáo dục;

Lòng kiên trì;

Tính tngày tiết phục;

Phương pháp TT-GDSK thẳng có thể păn năn phù hợp với các phương tiện dạy dỗ mức độ khoẻ gián tiếp để nâng cấp tác dụng của buổi TT-GDSK.

HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC MỘT BUỔI TRUYỀN THÔNG– GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Chuẩn bị trước lúc TT-GDSK 

Chuẩn bị địa điểm tiến hành

Lựa lựa chọn địa điểm yên ổn tĩnh, thoáng mát, dễ nhìn, dễ nghe, đủ số ghế cho những đối tượng. Đảm bảo đầy đủ các yếu tố đồ dùng lý nlỗi tia nắng, âm tkhô nóng, ánh nắng mặt trời vào phòng

Chuẩn bị về phía bạn nghe

Số số lượng người nghe: tuỳ theo chủ đề, mà lại không nên thừa đông ( 15-trăng tròn người).

Thông báo cho những người nghe về mục tiêu với câu chữ của buổi thì thầm dạy dỗ sức khoẻ. 

khích lệ phần đa bạn tđắm say gia tương đối đầy đủ.

Chuẩn bị về phía cán cỗ thực hiện TT-GDSK

Xác định chủ đề: phải mày mò trước các đối tượng người sử dụng tham gia nhằm chọn lựa chủ thể phù hợp.

Lựa lựa chọn phương thức trình bày phù hợp, nên áp dụng tranh ảnh, quy mô minch hoạ.

Sắp xếp thời hạn hợp lý và phải chăng. Thời gian của buổi nói chuyện dạy dỗ mức độ khoẻ trên khoa/chống cần kéo dài khoảng 15 – 20 phút.

Chuẩn bị đầy đủ hình hình họa với lý lẽ minh hoạ. Nên sẵn sàng một trong những ví dụ ví dụ để vật chứng, hiểu rõ câu chữ trình bày.

Trang phục chỉnh tề, cân xứng.

Chuẩn bị kỹ câu chữ theo trình từ lôgic của sự việc. Phải tất cả kiến thức sâu với khá đầy đủ liên quan mang lại văn bản của buổi rỉ tai.

Nên xuất hiện trên vị trí tổ chức buổi nói chuyện dạy dỗ sức khoẻ trước 10 – 15 phút nhằm đánh giá lại những trang sản phẩm công nghệ ship hàng mang đến buổi thủ thỉ.

Thực hiện TT-GDSK

Cách ban đầu nói chuyện

Người tiến hành TT-GDSK Chào hỏi, làm cho thân quen với tất cả người 

Giới thiệu bản thân. Có thể mời fan nghe tự reviews về phần mình nhằm sinh sản không gian gần gũi.

Giới thiệu chủ đề của buổi thì thầm. Nêu tác dụng và khoảng đặc trưng của buổi rỉ tai nhằm tạo thành sự để ý theo dõi của tín đồ nghe. 

Nêu rõ mục tiêu nhưng mà người nghe đề xuất có được sau buổi rỉ tai.

Chỉ yêu cầu bước đầu khi bạn nghe sẽ yên lặng. Nên bắt đầu bằng hầu hết vụ việc mà lại tín đồ nghe sẽ biết.

Cán cỗ tiến hành TT-GDSK

Nói to lớn, cụ thể để phần đa bạn tham dự nghe được. 

Kết hòa hợp ngôn từ bằng lời với ngôn ngữ không lời Khi thủ thỉ để si sự để ý của đối tượng người tiêu dùng, ngôn ngữ dễ dàng, dễ dàng nắm bắt.

Quan giáp, bao hàm diễn biến của người tham dự để điều chỉnh bí quyết trình bày mang lại hợp lý rộng.

Xem thêm: Sự Thật Về 4 Loại Sữa Grow Plus Tăng Cân Nutifood 900Gram Date

Tập trung nhấn mạnh vấn đề các văn bản trung tâm của vấn để nhưng đối tượng nên biết, tránh việc nói nhiều nội dung ko kể lề, ko quan trọng.

Nên phối hợp một trong những phương tiện đi lại hỗ trợ trong những khi trình diễn để chủ thể dễ hiểu, dễ nhớ hơn như thực hiện tranh ảnh, hiện thiết bị và quy mô minh hoạ. - Nêu các ví dụ rõ ràng sát cùng với thực tế mà đối tượng người tiêu dùng có thể cảm thấy được (cực tốt là mang ví dụ tức thì trong khám đa khoa tốt sinh hoạt địa pmùi hương của đối tượng người tiêu dùng tmê mệt dự).

Đặt ra câu hỏi nhằm hỏi cùng xem thêm ước vọng của người nghe nhằm biến hóa không khí của buổi nói chuyện.

Dùng những từ ngữ đơn giản dễ dàng, dễ nắm bắt, câu nói ngắn gọn gàng, logic. Hạn chế dùng những thuật ngữ về y tế, từ chuyên môn cạnh tranh gọi.

Trình bày theo lôgic của vấn đề đưa ra.

Sau từng văn bản cần nắm tắt phần đông điểm cốt yếu độc nhất và gửi lịch sự ngôn từ tiếp theo sau hợp lí.

Nếu bao gồm nội dung thực hành phải nhằm đối tượng người tiêu dùng thực hành thực tế lại (ví dụ bí quyết trộn ORS, giải pháp mang lại tthấp uống thuốc…).

Tránh một số trong những khuynh hướng có thể xẩy ra trong những khi rỉ tai.

Không quan tâm cho thể hiện thái độ với sự lắng tai của đối tượng tham dự.

Nói lan man theo cảm hứng, không đi vào trọng tâm vẫn chuẩn bị, ko dữ thế chủ động về thời gian.

Nói giống nhau nội dung.

Không tất cả thời cơ cho đối tượng người tiêu dùng tham gia nêu thắc mắc.

Phê phán tuyệt chỉ trích các thắc mắc, chủ ý không cân xứng nhưng những đối tượng người tiêu dùng nêu ra tạo cho họ cảm thấy bị xúc phạm.

Phân cha thời hạn thì thầm không bằng vận.

Kết thúc vụ việc nhanh lẹ, ko phải chăng. 

Kết thúc thì thầm mức độ khoẻ

Tóm tắt câu chữ của buổi rỉ tai, nêu các văn bản thiết yếu cơ mà đối tượng buộc phải lưu giữ, đề xuất làm cho.

Động viên và cảm ơn những người tham gia, fan tổ chức (ví như có).

Có thể liên tục hiệp thương cùng với một trong những đối tượng nhằm mục đích nắm rõ các chủ kiến, phần nhiều câu hỏi riêng biệt của đối tượng người sử dụng mà họ chưa có ĐK tuyên bố.

Tạo điều kiện tiếp tục chạm chán gỡ, hỗ trợ đối tượng người dùng nếu có yên cầu.

Prúc lục 1 BẢNG ĐÁNH GIÁ NGƯỜI THỰC HIỆN TT - GDSK

Đối tượng tsi dự:............................................................................................

Người thực hiện: ................................................................................................

Chủ đề: ...............................................................................................................

Thời gian thực hiện………………………………………………………….....

Địa điểm thực hiện…………………………………………………………………

TT

Nội dung

Chưa thực hiện

Có thực hiện

Ghi chú

Chưa đạt

Đạt

Tốt

Chuẩn bị trước lúc triển khai

 

 

 

1

Chuẩn bị môi trường

 

 

 

 

 

2

Chuẩn bị fan nghe

 

 

 

 

 

3

Chuẩn bị người tiến hành TT-GDSK

 

 

 

 

 

Thực hiện nay TT-GDSK

 

 

 

4

Bắt đầu hấp hẫn

 

 

 

 

 

5

Chào hỏi, làm quen thuộc với đối tượng

 

 

 

 

 

6

Người rỉ tai reviews về mình

 

 

 

 

 

7

Giới thiệu chủ thể thủ thỉ, chế tạo sự chú ý của người nghe

 

 

 

 

 

8

Nêu rõ kim chỉ nam của buổi TTGDSK

 

 

 

 

 

9

Nói đủ khổng lồ nhằm hầu như bạn nghe rõ

 

 

 

 

 

10

Trình bày ngôn từ chính say đắm phù hợp với công ty đề

 

 

 

 

 

11

Quan sát khái quát được đối tượng người tiêu dùng nghe

 

 

 

 

 

12

Sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ dàng hiểu

 

 

 

 

 

13

Sử dụng những tài liệu, phương tiện yêu thích hợp

 

 

 

 

 

14

Nêu ví dụ minh hoạ cho người nghe dễ dàng hiểu

 

 

 

 

 

15

Kết hợp thực hiện ngôn từ không lời

 

 

 

 

 

16

Tạo ĐK để tín đồ nghe đặt câu hỏi

 

 

 

 

 

17

Trả lời những thắc mắc của bạn nghe nđính thêm gọn gàng, đủ ý

 

 

 

 

 

18

Tóm tắt ngôn từ chủ quản từng phần trình bày

 

 

 

 

 

19

Tạo cơ hội cho người nghe thực hành thực tế lại nếu có câu chữ thực hành

 

 

 

 

 

Kết thúc thủ thỉ sức khoẻ

20

Tóm tắt tổng thể chủ thể thảo luận

 

 

 

 

 

21

Nhấn mạnh dạn hầu hết vấn đề cần ghi nhớ, cần làm

 

 

 

 

 

22

Cảm ơn tín đồ nghe với người tổ chức

 

 

 

 

 

23

Tạo điều kiện thường xuyên cung cấp đối tượng 

 

 

 

 

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Tổ chức Y tế thế giới, 1998. Giáo dục sức khỏe, Geneva.

Trung trung tâm tulặng truyền bảo đảm sức mạnh - Bộ Y tế, 1993. Giáo trình cơ bản về dạy dỗ sức khỏe, thủ đô.

Trường Cán cỗ làm chủ Y tế, 2000 Giáo dục đào tạo sức khỏe với nâng cao sức khỏe. Nhà xuất phiên bản Y học, Hà Nội Thủ Đô.

Bộ môn y học tập cộng đồng, ngôi trường Đại học Y Thái ngulặng, 2004. Truyền thông – Giáo dục sức mạnh, Thái nguyên ổn.

Trung vai trung phong tuim truyền bảo đảm an toàn sức khỏe – Bộ Y tế, 2000. Giáo trình cơ bạn dạng về giáo dục sức mạnh. Hà nội.

Khoa y tế công cộng-Trường Đại học tập y Hà nội, 2007. Tài liệu truyền thông GDSK, Hà nội.

Sở Y tế, 1993. Giáo trình cơ bạn dạng về giáo dục sức khỏe, Hà nội. 

Bệnh viện Nhi trung ương, 2007. Tài liệu giáo dục sức mạnh, Hà nội.

TS.Nguyễn Văn uống Hiến với cộng sự, 2008. Giáo trình đào tạo Truyền thông dạy dỗ mức độ khoẻ của Sở môn giáo dục và đào tạo mức độ khoẻ, Khoa Y tế chỗ đông người, Trường Đại học tập Y TP Hà Nội.

Sở Y tế, 2010. Giáo trình “Phương thơm pháp sư phạm cơ bạn dạng mang lại giáo viên những cơ sở đào tạo và giảng dạy liên tục” của Bộ Y tế, Hà Nội.

World Health Organnization, 1998. Education for Health: A Manual on Health Education in Primary Health Care, England.