Nhiều người đến với gym với nhiều mục đích khác nhau như là giảm cân, tăng cân và phổ biến không kém đó chính là mục tiêu tăng cơ bắp. Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết nên làm gì để tăng cơ thì bài viết này sẽ tổng hợp lại tất cả những điều bạn cần quan tâm để có thể tăng cơ một cách tối đa đa nhất nha.

Đang xem: Cách tập gym mau lên cơ

*
*
*

Dinh dưỡng trong gym là cực kỳ quan trọng đó nhé

Biết cái gì nên ăn cái gì không nên 

Ăn uống trong tập gym cho phép bạn ăn khá đa dạng, mọi loại thức ăn tự nhiên đều được cho phép. Các loại thức ăn chế biến sẵn như thịt đóng hộp, gà rán, xúc xích…các loại thức ăn chiên ngập trong dầu và chứa nhiều chất béo cũng cần phải hạn chế tối đa.

Những loại thức ăn bao gồm thịt, trứng, cá, sữa và trái cây, rau củ quả được ưu tiên tối đa trong các bữa ăn. Đặc biệt khi tăng cơ thì Thịt, trứng, cá, sữa nên được chú trọng vì đây là nguồn bổ sung protein quan trọng cho cơ bắp.

Tại sao bạn cần phải ăn Protein

Cơ bắp của bạn được cấu thành nên nhờ Protein là chính, do vậy nếu bạn không bổ sung Protein thì giống như bạn xây nhà mà không có gạch vậy.

Cơ bắp của bạn chính là ngôi nhà và protein chính là những viên gạch xây nên ngôi nhà đó.

Do vậy bạn muốn tăng cơ, bạn phải nạp Protein đủ. Đơn giản và dễ hiểu là như vậy, con nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể đọc bài viết này.

Xem thêm: Khám Sức Khỏe Xin Việc Làm Giấy Khám Sức Khỏe Hà Nội Hệ Thống Y Tế Thu Cúc

À, nếu bạn không biết một ngày cần ăn bao nhiêu Gram Protein là đủ thì mình có thể gợi ý cho bạn đó là trong khoảng từ 1.5g cho đến 2.2g/kg thể trọng (hoặc cao lên đến 3g nhưng thường khi nào lên mức VĐV thì mới cần đến mức này).

Tức là bạn 50kg thì bạn sẽ cần phải ăn 110g Protein mỗi ngày đó bạn nha.

Vậy nên nạp protein từ đâu ?

Có nhiều loại thực ăn bổ sung Protein lắm, mình cũng từng liệt kê chắc cũng phải gần 50 loại từ động vật cho đến thực vật luôn bạn có thể xem lại ở bài viết này và bài viết này.

Việc bổ sung protein từ thức ăn tự nhiên nghe có vẻ cũng đơn giản nhỉ nhưng thực tế nó cũng hơi khó khăn vì để ăn được 110g protein như ở trên thì mỗi ngày bạn sẽ cần phải ăn gần nửa ký ức gà mỗi ngày. Đó là ức gà có lượng Protein cao đó, chứ ăn các loại thịt khác như bò, hay heo thì bạn còn ăn nhiều hơn thế nữa. Mà đặc biệt nếu bạn ăn chay chỉ ăn rau quả thì lượng thức ăn bạn ăn vào còn khủng khiếp hơn.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Gì Để Giúp Lợi Sữa Mà Vẫn Không Tăng Cân Sau Sinh? ?

Do vậy, giải pháp tăng cơ bắp cho bạn lúc này là sử dụng Whey Protein để nạp protein cho cơ thể. Chỉ với 1 muỗng là bạn đã có thể dễ dàng nạp vào cơ thể 25-30g Protein rồi. Việc này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị đồ ăn và nấu nướng đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *