Chăm Sóc Sức Khỏe, Chuẩn Bị Dinh Dưỡng Trước Khi Có Thai

TÔI CÓ THAI!

Có vô cùng ít những hiểu biết trong cuộc sống gây tác động ảnh hưởng mạnh khỏe nlỗi khi chúng ta biết bản thân tất cả tnhì. Thật tuyệt đối hoàn hảo khi bạn phân biệt một mức độ sinh sống new đã hiện ra trong khung người bản thân. Từ thời điểm ban đầu cảm giác được sự chuyển đổi vào khung hình – hoặc lúc biết chắc chắn là mình bao gồm thai – bạn sẽ bước đầu ước ao bảo vệ cùng mong em bé xíu ra đời. Bạn cũng bắt đầu suy nghĩ cho kế hoạch quan tâm tnhị sản.

Bạn đang xem: Chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị dinh dưỡng trước khi có thai

Những gì các bạn hấp thụ vào khung hình trước thai kỳ, trong tnhì kỳ với sau khoản thời gian sinch hầu hết hoàn toàn có thể ảnh hưởng mang đến tnhị nhi. Việc ăn đúng loại thực phẩm, biết rõ các loại thức ăn và đồ uống cần tránh, bè cánh dục thường xuyên, quăng quật thuốc lá lá cùng rượu và bia phần lớn quan trọng đặc biệt trường hợp bạn muốn bao gồm một tnhị kỳ khỏe mạnh.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶPTại sao chăm lo tiền sản lại quan lại trọng?

Việc xét nghiệm tnhì định kỳ với bác bỏ sĩ sản khoa trong suốt tnhị kỳ là khôn xiết đặc biệt nhằm bảo đảm an toàn sức mạnh cho chính mình và tnhì nhi. Ngoài mục đích y tế, quan tâm chi phí sản còn bao gồm Việc hướng dẫn về tnhị kỳ cùng sinch nhỏ, kết phù hợp với support cùng cung cấp. Bệnh viện FV đang xây dựng một Cmùi hương Trình Theo Dõi Thai Kỳ trọn vẹn để quan tâm sức mạnh của người tiêu dùng với tnhị nhi trong từng quy trình tiến độ của thai kỳ.

Lần đi khám tnhị trước tiên được thiết kế nhằm mục đích mục tiêu xác định triệu chứng sức khỏe của doanh nghiệp và góp chưng sĩ sản khoa vạc hiện những nguyên tố nguy hại hoàn toàn có thể ảnh hưởng mang đến tnhị kỳ. Lần đi khám tnhì này thường xuyên lâu hơn những lần xét nghiệm tnhì tiếp nối. Mục đích nhằm:

Xác định ngày dự sinh;Tìm hiểu căn bệnh sử của thai phụ;Tìm hiểu bệnh dịch sử của các member trong gia đình;Xác định yếu tố nguy cơ ảnh hưởng mang lại tnhì kỳ phụ thuộc vào tuổi tác, sức khỏe và/hoặc lịch sử từ trước cá nhân và gia đình.

*

Thai prúc sẽ được chưng sĩ sản khoa phân tích và lý giải về kế hoạch thăm khám tiền sản, thông thường là đề xuất đi khám theo dõi và quan sát 4 tuần/lần cho tới 36 tuần với tiếp nối là mỗi tuần/lần. Trong các lần đi khám thai tiếp theo sau, tnhị phú sẽ có được cơ hội bàn thảo các vướng mắc cùng lo sợ. Tnhì prúc sẽ tiến hành bình chọn áp suất máu với đo khối lượng. Bác sĩ cũng trở thành đi khám vùng eo nhằm xác xác định trí và size của thai nhi. Trong những tuần cuối của thai kỳ, nhịp tim thai ai cũng sẽ được tnhị dõi.

Đánh giá cũng bao hàm các xét nghiệm máu nhỏng sau:

Công thức huyết toàn phần để đào thải chứng trạng thiếu máu;Định nhóm huyết cùng xét nghiệm lựa chọn kháng thể không bình thường (IAT) trong ngôi trường vừa lòng cần truyền máu;Sàng lọc giang mai;Sàng lọc phòng thể Rubella nhằm khẳng định tiền sử lây lan loại virút này;Sàng lọc Toxoplasma;Sàng thanh lọc viêm gan C và viêm gan B;Sàng lọc HIV vị nếu lan truyền thì tnhị nhi có thể bị tác động xứng đáng kể;Nghiệm pháp dung nạp glucose.

Vui lòng tìm hiểu thêm tài liệu “Chương thơm Trình Theo Dõi Thai Kỳ Tại Bệnh Viện FV”.

khi làm sao tôi bắt buộc chọn lọc biến dạng cho tnhị nhi trước lúc sinh?

Sàng lọc trước sinc (Combined Test) đề nghị được thực hiện từ tuần 11 đến tuần 13 + 6 ngày, tính từ thời điểm ngày trước tiên của kỳ gớm cuối. Sàng thanh lọc trước sinch tất cả Phần Trăm phân phát hiện nay hội chứng Down là 85-90% cùng xác suất dương tính giả là 5%, bao gồm:

Siêu âm dùng để làm đánh giá vùng domain authority gáy của tnhị nhi. Đây là phương pháp chọn lọc bằng cách đo độ mờ domain authority gáy (NT). Tình trạng phi lý là lúc dịch tích tụ nhiều hơn trên vùng tế bào này;Xét nghiệm Double Test dùng để làm đo nồng độ protein A bởi nhau tnhị bài trừ vào máu tương (PAPP-A) và hoócmôn Human Chorionic Gonadotropin (βHCG) trong ngày tiết của tín đồ bà bầu.

Xem thêm: Các Thiết Bị Theo Dõi Sức Khỏe Đa Năng Pro37, Cảnh Giác Với Thiết Bị Theo Dõi Sức Khoẻ Giả

Nếu xét nghiệm Double Test chưa được thực hiện hoặc triển khai ko đúng lúc thì yêu cầu triển khai xét nghiệm Triple Test trường đoản cú tuần 14 cho tuần 21 + 6 ngày. Xét nghiệm này dùng làm đo độ đậm đặc Human Chorionic Gonadotropin (βhCG), Alpha-fetoprotein (AFP) cùng estriol không liên hợp (uE3) trong máu tkhô cứng của tín đồ chị em. Tương từ bỏ nhỏng lựa chọn phối hợp, Triple Test phải được kết hợp với hết sức âm đo độ mờ da gáy (NT).

Bệnh viện FV còn cung cấp hình thức Sàng Lọc Không Xâm Lấn Trước Khi Sinh (NIPS) để phát hiện Hội bệnh Down cùng các không bình thường truyền nhiễm sắc đẹp thể không giống. Trong quy trình mang thai, một lượng siêu nhỏ vật tư di truyền của tnhì nhi đã đi qua nhau tnhị vào tiết của fan người mẹ. NIPS là 1 phương thức không xâm lăng dùng để chắt lọc một số phi lý lây truyền sắc đẹp thể quánh hiệu vào quy trình cải tiến và phát triển của tnhì nhi bằng cách xét nghiệm huyết từ fan chị em. Mẫu xét nghiệm sẽ tiến hành đem tự huyết của bạn bà mẹ với gửi cho chống xét nghiệm. Sau kia, chống xét nghiệm vẫn bóc tách tách ADoanh Nghiệp của thai nhi từ bỏ mẫu căn bệnh phđộ ẩm nhằm tuyển lựa các không bình thường lan truyền dung nhan thể.

Hiện nay, NIPS là phương thức có độ nhạy và sệt hiệu cao nhất khi chắt lọc cha dạng bất thường thông dụng nghỉ ngơi lan truyền sắc đẹp thể 13, 18 và 21. Xét nghiệm này có thể thực hiện từ tuần 10 của tnhị kỳ và nhìn trong suốt thời gian với tnhị tiếp nối.

Tôi gồm phải một cơ chế ăn đặc biệt giành cho nhì người?

quý khách không phải “nạp năng lượng đến nhì người” Lúc với thai. quý khách chỉ việc ăn uống nhiều chất bồi bổ cần thiết cho thai nhi cách tân và phát triển khỏe khoắn, và không nhiều thực phẩm có rất nhiều muối bột, đường với chất phệ. Những hóa học này rất có thể gây hư tổn cho tất cả các bạn với thai nhi. Trên thực tế, phần nhiều đàn bà không nên thêm năng lượng cho tam cá nguyệt thứ nhất cùng chỉ việc thêm khoảng tầm 200-300 calo/ngày trong tam cá nguyệt thiết bị nhì và thêm khoảng 300-400 calo/ngày vào tam cá nguyệt lắp thêm ba.

*

Tuy nhiên, vày lượng con đường tiết thay đổi thất hay vì cơ thể có nhu cầu cần thêm bổ dưỡng, vị vậy điều đặc trưng là đề nghị ăn liên tục, bao hàm thức điểm tâm thân những bữa ăn. Trong tam cá nguyệt thiết bị hai, yêu cầu ăn thêm một giở nhẹ và trong tam cá nguyệt sản phẩm công nghệ bố, phải nạp năng lượng thêm hai bữa vơi.

Tổng số cân tăng đang phụ thuộc vào số cân nặng trước khi với tnhì. Hầu không còn tnhì prúc tăng từ 9 mang đến 13 kilogam vào thai kỳ, với số cân nặng hoàn toàn có thể không giống nhau thân các tnhị phú. Việc tăng không nhiều cân hoàn toàn có thể không bình yên cho chính mình và tnhị nhi, bởi vì vậy chúng ta tránh việc nỗ lực ăn uống kiêng vào tiến độ này do điều đó rất có thể làm mất đi đi các hóa học dinh dưỡng đặc biệt quan trọng mang đến tnhị nhi.

Tăng cân nặng vào tnhị kỳ là vấn đề thông thường và hữu ích, đa số tăng cân vào tam cá nguyệt sản phẩm nhị với máy cha. Số cân tăng chính xác sẽ phụ thuộc vào vào triệu chứng sức mạnh, chỉ số khối hận khung người (BMI) trước khi có tnhì cùng yêu cầu bàn thảo với bác bỏ sĩ sản khoa.