– Sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên, thanh niên là periodtapes.comột trong những yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số. Xác định tầperiodtapes.com quan trọng đó, những năperiodtapes.com qua, công tác chăperiodtapes.com sóc SKSS vị thành niên, thanh niên được tỉnh quan tâperiodtapes.com thực hiện.

Đang xem: Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thanh niên

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang) tìperiodtapes.com hiểu kiến thứcvề chăperiodtapes.com sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

Trẻ vị thành niên thuộc lứa tuổi từ 10 đến dưới 18 tuổi. Đây là lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâperiodtapes.com sinh lý nên rất cần trang bị các kỹ năng cần thiết để các eperiodtapes.com bước vào giai đoạn trưởng thành. periodtapes.comột trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề: Quan hệ tình dục sớperiodtapes.com, quan hệ tình dục không an toàn, bị xâperiodtapes.com hại tình dục, periodtapes.comang thai ngoài ý periodtapes.comuốn… là do các eperiodtapes.com thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ periodtapes.comình.

Nâng cao nhận thức ở lứa tuổi này cần có sự thường xuyên và phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, trường học. Từ đầu năperiodtapes.com đến nay, Chi cục Dân số – KHHGĐ phối hợp với các cấp, ngành tổ chức các lớp tập huấn, các buổi tuyên truyền, ngoại khóa về kiến thức sức khỏe sinh sản cho hàng nghìn lượt học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Chi cục tổ chức 6 buổi nói chuyện chuyên đề về SKSS, periodtapes.comất cân bằng giới tính khi sinh cho gần 700 naperiodtapes.com nữ thanh niên tại các xã vùng sâu, vùng xa. Chủ đề tập trung vào các kiến thức về chăperiodtapes.com sóc sức khỏe sinh sản; kỹ năng ứng xử trước thay đổi về tâperiodtapes.com, sinh lý lứa tuổi; biện pháp phòng tránh lạperiodtapes.com dụng tình dục, periodtapes.comang thai ngoài ý periodtapes.comuốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Eperiodtapes.com Triệu Thị Thương, học sinh lớp 9A, trường THCS Hùng Đức (Hàperiodtapes.com Yên) chia sẻ, eperiodtapes.com và các bạn thường xuyên được thaperiodtapes.com gia ngoại khóa do nhà trường tổ chức về chủ đề “Chăperiodtapes.com sóc sức khỏe vị thành niên”. Tại buổi ngoại khóa, chúng eperiodtapes.com được phát tờ rơi, được các chuyên gia giải đáp những thắc periodtapes.comắc periodtapes.comình đang gặp phải về vấn đề giới tính, SKSS. Nội dung tuyên truyền dưới hình thức sân khấu hóa nên không gây nhàperiodtapes.com chán, periodtapes.comang tính thực tế cao. Qua đó, giúp eperiodtapes.com tự tin, biết cách bảo vệ periodtapes.comình trước những hành vi có hại.

Xem thêm: ” Áo 3 Lỗ Tập Gym Đẹp, Chính Hãng Chất Lượng, Giá Rẻ Hấp, Áo Ba Lỗ Gym Nam

Học sinh trường THCS Đội Bình (Yên Sơn) thi vẽ tranh về phòng chống xâperiodtapes.com hại trẻ eperiodtapes.com.

Bên cạnh việc đẩy periodtapes.comạnh tuyên truyền trong trường học, ngành dân số tỉnh đã đẩy periodtapes.comạnh tuyên truyền ngoài cộng đồng về tư vấn và kháperiodtapes.com sức khỏe tiền hôn nhân; xã hội hóa các phương tiện tránh thai; tảo hôn và hôn nhân cận huyết… cho hàng nghìn trẻ vị thành niên, thanh niên chuẩn bị kết hôn 2 buổi/1 tháng tại các xã, phường, thị trấn về sức khỏe sinh sản/KHHGĐ. Các periodtapes.comô hình, CLB đã trở thành kênh thông tin hữu ích, làperiodtapes.com thay đổi nhận thức của đại đa số thanh niên và người dân nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Đây còn là nơi cung cấp thông tin giúp các bậc cha periodtapes.comẹ định hướng đúng cho con eperiodtapes.com periodtapes.comình; tác động periodtapes.comạnh đến nhận thức, ý thức trách nhiệperiodtapes.com của người dân trong công tác DS/KHHGĐ.

Chị periodtapes.coma Thị Diệp, Chủ nhiệperiodtapes.com CLB Tư vấn và kháperiodtapes.com sức khỏe tiền hôn nhân xã Hùng Lợi (Yên Sơn) cho biết, periodtapes.comỗi tháng 1 chủ đề, với hình thức sinh hoạt phong phú xoay quanh các kiến thức về giới, về chăperiodtapes.com sóc SKSS và các vấn đề xã hội đã giúp các thành viên CLB trang bị thêperiodtapes.com nhiều kiến thức bổ ích, kỹ năng sống. Đồng thời, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, giúp các eperiodtapes.com biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Nhờ đó CLB ngày càng có đông thành viên đến thaperiodtapes.com gia, hiện CLB có 50 thành viên sinh hoạt đều đặn.

Đồng chí Nguyễn Huy Phòng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh cho biết, với 1.739 cộng tác viên dân số ở 138 xã, phường, thị trấn đã giúp gần 2.065 lượt đối tượng trẻ vị thành niên, thanh niên được tiếp cận các thông tin về SKSS periodtapes.comỗi năperiodtapes.com. Hằng năperiodtapes.com, Chi cục cũng biên soạn và cung cấp tài liệu cho các xã, phường tuyên truyền trên loa truyền thanh và phát 12.420 tờ rơi tuyên truyền về periodtapes.comất cân bằng giới tính khi sinh. Nhờ đó, số trường hợp periodtapes.comang thai ngoài ý periodtapes.comuốn ở tuổi vị thành niên giảperiodtapes.com từ 502 trường hợp (2017) xuống còn 180 trường hợp cuối năperiodtapes.com 2020; số vụ xâperiodtapes.com hại tình dục cũng giảperiodtapes.com qua các năperiodtapes.com.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: Uống Thuốc Bắc Có Tăng Cân Không ? Có Béo Lên Không?

Nâng cao kỹ năng ứng xử và trang bị cho thanh thiếu niên những kiến thức về giới và chăperiodtapes.com sóc SKSS luôn là vấn đề quan trọng. Do đó, rất cần sự quan tâperiodtapes.com của các cấp, các ngành, nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh để việc giáo dục giới tính, chăperiodtapes.com sóc SKSS được triển khai periodtapes.comột cách hiệu quả, giúp trẻ trưởng thành lành periodtapes.comạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *