Giáo Dục Sức Khỏe Là Gì

Tác giả: Sở Y tếChuyên ngành: Bệnh việnNhà xuất bản:Bộ Y tếNăm xuất bản:2014Trạng thái:Chờ xét duyệtQuyền truy nã cập: Cộng đồng

Tổ chức truyền thông dạy dỗ mức độ khỏe

KHÁI NIỆM TRUYỀN THÔNG VÀ GIÁO DỤC SỨC KHỎE 

Theo Tổ chức Y tế nhân loại (WHO) Sức khỏe mạnh là 1 tâm trạng thoải mái và dễ chịu trọn vẹn về thể hóa học, tinh thần làng hội chđọng không chỉ có là không có bệnh dịch tuyệt tmùi hương tật”. Sức khỏe khoắn là vốn quí tốt nhất của nhỏ người, là nhân tố cơ phiên bản trong toàn cục sự cách tân và phát triển của xóm hội. Có nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng mang lại sức mạnh của từng người: yếu tố Xã hội, Văn hóa, kinh tế tài chính, môi trường thiên nhiên với nhân tố sinc học tập nhỏng DT thể chất. Muốn nắn có sức khỏe tốt buộc phải tạo nên môi trường xung quanh sống an lành và đòi hỏi có sự tmê mẩn gia của mỗi cá thể, gia đình cùng xã hội cho các hoạt động đảm bảo an toàn và nâng cao sức mạnh, tăng mạnh công tác làm việc Truyền thông giáo dục sức khoẻ (TT- GDSK) là giải pháp đặc biệt quan trọng góp tín đồ dân có kỹ năng và kiến thức về sức khỏe, bảo đảm an toàn cùng nâng cao mức độ khỏe

TT- GDSK đã có được đề cập đến trong các tài liệu của Tổ chức Y tế thế giới. Sự triệu tập của TT- GDSK là vào lý trí, cảm xúc và các hành vi nhằm mục tiêu đổi khác hành vi ăn hại, thực hiện hành động hữu ích mang đến cuộc sống thường ngày trẻ khỏe, có ích. TT- GDSK cũng là phương tiện nhằm trở nên tân tiến ý thức bé người, phát huy ý thức từ lực cánh sinc trong giải quyết và xử lý sự việc sức khỏe của cá nhân cùng xã hội. TT- GDSK không phải chỉ với báo tin tốt nói với tất cả bạn phần nhiều gì bọn họ nên tạo nên sức mạnh của họ mà lại là quá trình cung cấp kiến thức và kỹ năng, chế tạo ra điều kiện dễ dàng về môi trường thiên nhiên để nâng cao dấn thức, biến đổi cách biểu hiện về sức khỏe với thực hành hành động sức khỏe lành mạnh. 

TT- GDSK là tạo nên số đông người tự vứt những hành động ăn hại cùng thực hành thực tế các hành vi hữu ích mang đến sức khỏe, đây là một quy trình vĩnh viễn, rất cần phải thực hiện theo chiến lược, kết hợp nhiều phương pháp khác biệt, với sự tđam mê gia của ngành y tế với những ngành khác. Trong TT- GDSK chúng ta quyên tâm nhiều tới vấn đề là có tác dụng cụ làm sao nhằm rất nhiều bạn phát âm được những nhân tố có ích và nhân tố vô ích mang đến sức khỏe, từ kia khuyến khích, hỗ trợ quần chúng thực hành thực tế hành vi có ích đến sức khỏe cùng trường đoản cú vứt các hành vi bất lợi mang lại sức khỏe. 

MỤC ĐÍCH CỦA TRUYỀN THÔNG-GIÁO DỤC SỨC KHỎE 

Là phương pháp truyền đạt với hướng dẫn cho những đối tượng tham dự bao gồm kiến thức và kỹ năng tất cả thể: tự âu yếm phiên bản thân với mái ấm gia đình, đảm bảo an toàn và nâng cấp sức mạnh của xã hội bởi hầu như cố gắng của chủ yếu phiên bản thân mình. Cụ thể là:

Tự ra quyết định với có trách nát nhiệm về những vận động cùng biện pháp đảm bảo sức khỏe của mình.quý khách hàng vẫn xem: giáo dục và đào tạo sức mạnh là gì

Tự giác chấp hành với gia hạn những lối sống an lành, trường đoản cú vứt những thói quen, tập cửa hàng ăn hại cho sức mạnh.

Bạn đang xem: Giáo dục sức khỏe là gì

Biết sử dụng các hình thức dịch vụ y tế hoàn toàn có thể dành được nhằm giải quyết những nhu yếu sức khỏe cùng các vụ việc sức khỏe của mình.

TÁC ĐỘNG CỦA TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Thay đổi hành vi sức khỏe

Txuất xắc đổi hành vi sức mạnh, chế tạo lập hành vi có ích cho sức khỏe là bản chất ra quyết định trong GDSK. Nội dung chi tiết trình diễn trong bài bác hành vi sức mạnh, quá trình biến hóa hành động sức mạnh riêng.

Giáo dục đào tạo sức khỏe là một quy trình truyền thông

GDSK là 1 quy trình truyền thông media, bao hàm phần đa ảnh hưởng cứu giúp đọc tin hai chiều thân bạn GDSK với đối tượng người dùng được GDSK (sơ vật dụng l). 


*

Sơ đồ vật 1: Mối liên quan thân bạn TT- GDSK cùng bạn được TT- GDSK Tác cồn của Truyền thông giáo dục sức khoẻ (TT- GDSK) là quy trình tác động gồm mục tiêu, đầu tư cho suy xét và cảm xúc của con bạn, nhằm mục tiêu cải thiện kỹ năng, chuyển đổi thái độ cùng thực hành thực tế hành động an lành nhằm bảo đảm an toàn với nâng cao sức mạnh cho những cá thể, mái ấm gia đình và xã hội.

Hoạt hễ truyền thông media dạy dỗ sức mạnh ảnh hưởng tác động vào 3 nghành nghề của đối tượng người dùng được TT-GDSK: Kiến thức của đối tượng người dùng về vụ việc mức độ khoẻ, thái độ của đối tượng người dùng cùng với vấn đề sức mạnh, thực hành thực tế giỏi biện pháp ứng xử của đối tượng người tiêu dùng để giải quyết và xử lý sự việc sức mạnh, nhằm bảo đảm an toàn và cải thiện sức mạnh.

CÁC QUY ĐỊNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN TRUYỀN THÔNG, GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Điều 4 Thông bốn 07/2011/TT-BYT ban hành ngày 26 mon 01 năm 201một phía dẫn công tác điều chăm sóc về quan tâm người bệnh vào cơ sở y tế hiệ tượng về công tác Tư vấn, lí giải dạy dỗ sức mạnh, để tiến hành được nhiệm vụ cần phải có gần như nguyên tắc rõ ràng.

Đối cùng với Bệnh viện 

Có nguyên tắc cùng tổ chức triển khai những hiệ tượng tư vấn, chỉ dẫn dạy dỗ sức khỏe tương xứng.

Người căn bệnh nằm viện được điều dưỡng viên, hộ sinch viên tư vấn, dạy dỗ sức mạnh, trả lời trường đoản cú chăm sóc, theo dõi và quan sát, chống dịch vào thời gian nhập viện và sau thời điểm ra viện.

Có bộ tài liệu GDSK đã có được trải qua hội đồng khoa học của bệnh viện nhằm sử dụng mang lại công tác làm việc TT- GDSK trong toàn cơ sở y tế.

Có công tác đào tạo mang đến ĐDV, HSV về TT-GDSK.

Cung cung cấp khá đầy đủ các phương tiện giao hàng mang lại công tác làm việc GDSK.

Qui định thời hạn tiến hành vào toàn khám đa khoa.

Kiểm tra, nhận xét Việc tiến hành công tác làm việc TT-GDSK.

Có các hình thức khen thưởng trọn đối với các bầy đàn với cá nhân triển khai giỏi.

Đối cùng với Khoa

Thực hiện không thiếu thốn các cơ chế của bệnh viện

Có lịch cắt cử nhân viên cấp dưới tiến hành những buổi TT-GDSK

Cung cấp không thiếu thốn những phương tiện đi lại, tư liệu Ship hàng đến công tác TT-GDSK

Tổ chức môi trường thực hiện TT-GDSK hiệu quả

Có bảng kiểm nhận xét dấn thức, kiến thức của bạn tham dự sau từng buổi thực hiện TT-GDSK

Tổng kết Đánh Giá mỗi tháng và lời khuyên các hình thức khen thưởng trọn những cá nhân tiến hành tốt

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Phương thơm pháp TT-GDSK con gián tiếp

Là phương thức cơ mà fan có tác dụng dạy dỗ ko xúc tiếp trực tiếp cùng với đối tượng người sử dụng giáo dục, các câu chữ được gửi thiết lập cho tới đối tượng người dùng trải qua các phương tiện đi lại đọc tin đại chúng. Đây là cách thức hiện giờ vẫn được áp dụng khá rộng rãi trên quả đât cũng giống như sống VN. 

Phương pháp này còn có tác dụng giỏi lúc họ cung cấp, truyền bá các kiến thức thường thì về bảo đảm và nâng cấp mức độ khoẻ mang lại quần chúng một giải pháp bao gồm khối hệ thống. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi đề nghị chi tiêu thuở đầu, người tiêu dùng gồm chuyên môn cao nhằm quản lý, thực hiện những phương tiện. Phải xây dựng chiến lược khá ngặt nghèo, kết hợp với những ban ngành đoàn thể tất cả liên quan để mang chương trình TT-GDSK vào thời gian hợp lý và phải chăng.

Pmùi hương pháp gián tiếp hầu hết là quá trình lên tiếng một chiều, vì thế thường xuyên tác động ảnh hưởng mang đến bước một là nhận thấy vấn đề new với bước hai là quan tâm mang đến hành vi bắt đầu trong quy trình thay đổi hành vi mức độ khoẻ. Các phương tiện đi lại ban bố đại bọn chúng thường xuyên được áp dụng vào phương thức giáo dục mức độ khoẻ gián tiếp là:

Đài phân phát thanh

Vô tuyến đường truyền ảnh - Video

Tài liệu in ấn và dán (Báo, tạp chí; Pano, áp phích; Tnhãi nhép lật xuất xắc sách lật; Tờ rơi)

Bảng tin

Phương thơm pháp TT-GDSK trực tiếp 

Cán bộ triển khai dạy dỗ sức khoẻ thẳng tiếp xúc với đối tượng người sử dụng giáo dục sức khoẻ. Người giáo dục hoàn toàn có thể gấp rút cảm nhận các báo cáo bội nghịch hổi tự đối tượng người tiêu dùng dạy dỗ đề nghị tính kiểm soát và điều chỉnh cao trong phương thức này. Thực hiện nay TT-GDSK thẳng luôn luôn tất cả kết quả tốt nhất có thể vào việc trợ giúp đối tượng người sử dụng học tập kĩ năng với đổi khác hành vi. 

Đối tượng rất cần phải TT-GDSK là:

Mọi member trong cộng đồng, vào xã hội;

Người dịch với tín đồ chăm sóc bạn bệnh dịch vào bệnh viện và bệnh viện.

Để thực hiện xuất sắc phương pháp này, bạn làm cho TT-GDSK rất cần được có:

Kiến thức phù hợp cùng với nghành bản thân giáo dục;

Phương pháp GDSK phù hợp cùng với đối tượng người sử dụng bắt buộc giáo dục;

Lòng kiên trì;

Tính ttiết phục;

Phương pháp TT-GDSK trực tiếp có thể phối hợp với các phương tiện dạy dỗ sức khoẻ loại gián tiếp nhằm nâng cao kết quả của buổi TT-GDSK.

HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC MỘT BUỔI TRUYỀN THÔNG– GIÁO DỤC SỨC KHỎE

Chuẩn bị trước lúc TT-GDSK 

Chuẩn bị địa điểm tiến hành

Lựa chọn địa điểm yên tĩnh, thông thoáng, dễ dàng chú ý, dễ dàng nghe, đầy đủ ghế ngồi cho các đối tượng người dùng. Đảm bảo đầy đủ những nhân tố đồ vật lý nlỗi tia nắng, âm tkhô nóng, ánh sáng vào phòng

Chuẩn bị về phía tín đồ nghe

Số số người nghe: tuỳ theo chủ thể, cơ mà tránh việc thừa đông ( 15-20 người).

Thông báo cho tất cả những người nghe về mục đích với nội dung của buổi thì thầm giáo dục sức khoẻ. 

Khuyến khích hầu như người tham gia khá đầy đủ.

Chuẩn bị về phía cán cỗ triển khai TT-GDSK

Xác định chủ đề: nên khám phá trước những đối tượng tham gia để chắt lọc chủ thể tương xứng.

Lựa lựa chọn cách thức trình bày cân xứng, nên áp dụng tranh ảnh, quy mô minh hoạ.

Sắp xếp thời gian phù hợp. Thời gian của buổi nói chuyện dạy dỗ mức độ khoẻ trên khoa/chống nên kéo dãn dài khoảng 15 – 20 phút ít.

Chuẩn bị đầy đủ hình hình họa và hình thức minh hoạ. Nên sẵn sàng một số trong những ví dụ rõ ràng để minh chứng, nắm rõ ngôn từ trình bày.

Trang phục chỉnh tề, phù hợp.

Chuẩn bị kỹ ngôn từ theo trình từ bỏ lôgic của vụ việc. Phải bao gồm kỹ năng và kiến thức sâu với khá đầy đủ tương quan đến ngôn từ của buổi thì thầm.

Nên có mặt trên địa điểm tổ chức triển khai buổi rỉ tai giáo dục sức khoẻ trước 10 – 15 phút ít nhằm kiểm soát lại các trang vật dụng Giao hàng mang đến buổi rỉ tai.

Thực hiện TT-GDSK

Cách ban đầu rỉ tai

Người triển khai TT-GDSK Chào hỏi, làm cho thân quen với đa số người 

Giới thiệu bạn dạng thân. cũng có thể mời fan nghe trường đoản cú reviews về phần mình nhằm chế tạo ra không khí thân thiết.

Giới thiệu chủ đề của buổi nói chuyện. Nêu ích lợi và khoảng đặc biệt của buổi nói chuyện để tạo ra sự chú ý quan sát và theo dõi của tín đồ nghe. 

Nêu rõ mục tiêu cơ mà tín đồ nghe bắt buộc dành được sau buổi thủ thỉ.

Chỉ cần ban đầu Lúc người nghe vẫn im lặng. Nên bắt đầu bởi rất nhiều vụ việc mà lại bạn nghe vẫn biết.

Cán cỗ tiến hành TT-GDSK

Nói to lớn, rõ ràng nhằm gần như fan tham gia nghe được. 

Kết đúng theo ngôn từ bằng lời cùng ngôn từ không lời Lúc thủ thỉ để đắm đuối sự chăm chú của đối tượng, ngữ điệu đơn giản, dễ nắm bắt.

Xem thêm: Bật Mí Cách Tăng Cân Nhanh Nhất Trong 1 Tuan, Cách Tăng Cân Nhanh Trong 1 Tuần Cho Các Bạn Trẻ

Tập luyện nhấn mạnh vấn đề những câu chữ trung tâm của vấn để nhưng mà đối tượng người tiêu dùng cần phải biết, không nên nói nhiều ngôn từ quanh đó lề, không đặc trưng.

Nên kết hợp một vài phương tiện đi lại cung ứng trong khi trình bày nhằm chủ đề dễ dàng nắm bắt, dễ dàng ghi nhớ hơn như là thực hiện tranh vẽ, hiện nay đồ dùng cùng mô hình minch hoạ. - Nêu những ví dụ ví dụ liền kề cùng với thực tế mà đối tượng có thể cảm giác được (rất tốt là mang ví dụ ngay vào cơ sở y tế hay sống địa pmùi hương của đối tượng người sử dụng tmê man dự).

Đặt ra câu hỏi để hỏi với đọc thêm hoài vọng của tín đồ nghe nhằm mục đích biến đổi không gian của buổi nói chuyện.

Dùng các từ bỏ ngữ đơn giản, dễ dàng nắm bắt, câu nói nthêm gọn gàng, xúc tích và ngắn gọn. Hạn chế sử dụng các thuật ngữ về y tế, từ bỏ trình độ cực nhọc phát âm.

Trình bày theo lôgic của sự việc đặt ra.

Sau từng văn bản đề xuất bắt tắt hầu hết điểm chủ yếu tốt nhất và đưa quý phái ngôn từ tiếp sau hợp lí.

Nếu bao gồm văn bản thực hành đề xuất để đối tượng người sử dụng thực hành thực tế lại (ví dụ giải pháp pha ORS, giải pháp đến tphải chăng uống thuốc…).

Tránh một trong những khuynh hướng hoàn toàn có thể xảy ra trong những lúc thì thầm.

Không quan tâm cho thái độ cùng sự lắng nghe của đối tượng người tiêu dùng tham gia.

Nói lan man theo cảm hứng, ko đi vào trọng tâm đã chuẩn bị, ko chủ động về thời hạn.

Nói đụng hàng câu chữ.

Không có thời cơ mang đến đối tượng người tiêu dùng tham gia nêu thắc mắc.

Phê phán tốt chỉ trích các câu hỏi, ý kiến không phù hợp nhưng mà những đối tượng nêu ra tạo cho chúng ta cảm giác bị xúc phạm.

Phân tía thời hạn thì thầm ko cân đối.

Kết thúc vụ việc nhanh nhảu, ko hợp lí. 

Kết thúc thủ thỉ mức độ khoẻ

Tóm tắt văn bản của buổi thủ thỉ, nêu các nội dung thiết yếu cơ mà đối tượng đề xuất lưu giữ, buộc phải có tác dụng.

Động viên cùng cảm ơn những người dân tham dự, bạn tổ chức (nếu như có).

Có thể tiếp tục đàm phán với một số đối tượng người dùng nhằm mục đích hiểu rõ hầu hết chủ ý, đều thắc mắc riêng biệt của đối tượng người tiêu dùng mà người ta chưa xuất hiện ĐK phát biểu.

Tạo điều kiện liên tục chạm chán gỡ, trợ giúp đối tượng người sử dụng trường hợp tất cả đòi hỏi.

Phú lục 1 BẢNG ĐÁNH GIÁ NGƯỜI THỰC HIỆN TT - GDSK

Đối tượng tsay mê dự:............................................................................................

Người thực hiện: ................................................................................................

Chủ đề: ...............................................................................................................

Thời gian thực hiện………………………………………………………….....

Địa điểm thực hiện…………………………………………………………………

TT

Nội dung

Chưa triển khai

Có thực hiện

Ghi chụ

Chưa đạt

Đạt

Tốt

Chuẩn bị trước lúc triển khai

 

 

 

1

Chuẩn bị môi trường

 

 

 

 

 

2

Chuẩn bị tín đồ nghe

 

 

 

 

 

3

Chuẩn bị tín đồ tiến hành TT-GDSK

 

 

 

 

 

Thực hiện tại TT-GDSK

 

 

 

4

Bắt đầu hấp hẫn

 

 

 

 

 

5

Chào hỏi, làm cho thân quen cùng với đối tượng

 

 

 

 

 

6

Người thì thầm reviews về mình

 

 

 

 

 

7

Giới thiệu chủ đề thì thầm, tạo thành sự để ý của người nghe

 

 

 

 

 

8

Nêu rõ mục tiêu của buổi TTGDSK

 

 

 

 

 

9

Nói đầy đủ to để hồ hết fan nghe rõ

 

 

 

 

 

10

Trình bày ngôn từ chủ yếu thích hợp phù hợp với công ty đề

 

 

 

 

 

11

Quan gần kề bao quát được đối tượng người sử dụng nghe

 

 

 

 

 

12

Sử dụng ngôn từ đơn giản dễ dàng, dễ dàng hiểu

 

 

 

 

 

13

Sử dụng các tài liệu, phương tiện đi lại say mê hợp

 

 

 

 

 

14

Nêu ví dụ minch hoạ cho người nghe dễ hiểu

 

 

 

 

 

15

Kết thích hợp thực hiện ngữ điệu ko lời

 

 

 

 

 

16

Tạo điều kiện để người nghe đặt câu hỏi

 

 

 

 

 

17

Trả lời những câu hỏi của fan nghe nđính gọn gàng, đầy đủ ý

 

 

 

 

 

18

Tóm tắt ngôn từ cốt tử từng phần trình bày

 

 

 

 

 

19

Tạo cơ hội cho người nghe thực hành thực tế lại nếu như bao gồm văn bản thực hành

 

 

 

 

 

Kết thúc thì thầm sức khoẻ

20

Tóm tắt toàn bộ chủ đề thảo luận

 

 

 

 

 

21

Nhấn mạnh bạo hầu hết điểm cần nhớ, nên làm

 

 

 

 

 

22

Cảm ơn fan nghe cùng fan tổ chức

 

 

 

 

 

23

Tạo điều kiện liên tục cung ứng đối tượng 

 

 

 

 

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Tổ chức Y tế trái đất, 1998. Giáo dục đào tạo sức khỏe, Geneva.

Trung tâm tuyên truyền đảm bảo sức khỏe - Bộ Y tế, 1993. Giáo trình cơ phiên bản về dạy dỗ sức khỏe, thủ đô hà nội.

Trường Cán cỗ làm chủ Y tế, 2000 Giáo dục sức mạnh cùng nâng cao sức mạnh. Nhà xuất phiên bản Y học tập, Hà Nội.

Bộ môn y học cộng đồng, ngôi trường Đại học Y Thái ngulặng, 2004. Truyền thông – giáo dục và đào tạo sức khỏe, Thái nguyên ổn.

Trung chổ chính giữa tuyên truyền bảo đảm an toàn sức khỏe – Sở Y tế, 2000. Giáo trình cơ bạn dạng về giáo dục sức mạnh. Hà nội.

Khoa y tế công cộng-Trường Đại học y Hà nội, 2007. Tài liệu media GDSK, Hà nội.

Sở Y tế, 1993. Giáo trình cơ bạn dạng về dạy dỗ sức mạnh, Hà nội. 

Bệnh viện Nhi TW, 2007. Tài liệu giáo dục sức mạnh, Hà nội.

TS.Nguyễn Văn Hiến cùng tập sự, 2008. Giáo trình huấn luyện Truyền thông giáo dục sức khoẻ của Bộ môn giáo dục và đào tạo sức khoẻ, Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y TP Hà Nội.

World Health Organnization, 1998. Education for Health: A Manual on Health Education in Primary Health Care, England.