GIỮ GÌN SỨC KHỎE BẰNG TIẾNG ANH

Trong những cuộc trò chuyện, gặp gỡ hàng ngày, mọi người sẽ cần những lời hỏi thăm và chúc sức khoẻ nhau để tăng thêm sự gắn kết giữa các mối quan hệ. Vậy nên, sau đây sẽ là tổng hợp những lời hỏi thăm và chúc sức khoẻ nhau bằng tiếng Anh nhé.

Bạn đang xem: Giữ gìn sức khỏe bằng tiếng anh

Bạn đang xem: Giữ gìn sức khỏe bằng tiếng anh


*

Cách hỏi thăm sức khỏe thông dụng bằng tiếng Anh:

What’s new Peter? ( Có tin gì mới không Peter)

What’s the latest new? (Bạn có tin gì mới nhất không vậy?)

Hey, buddy. How are you doing today? (Này, người bạn. ngày hôm nay bạn thấy thế nào ?)

Are you feeling a little bit better than yesterday, Teresa? (Hôm nay bạn khỏe hôm qua một xíu nào chứ, Teresa?)

I just want to ask, how do you feel, did you eat something not good for your health? ( Tôi chỉ muốn hỏi là, bạn cảm thấy thế nào, có ăn gì không tốt cho sức khoẻ không?)

Cách hỏi thăm người ốm bằng tiếng Anh:

How are you feeling today? (Bạn cảm thấy sức khoẻ ra sao vào ngày hôm nay?

You look pale, I think you should go and see a doctor… (Nhìn bạn thật nhợt nhạt, tôi nghĩ là bạn nên đến gặp bác sĩ…)

How do you feel right now? Have you measured your temperature? (Bạn cảm thấy trong người như thế nào? Bạn đã đo thân nhiệt của mình chưa?

Have you been to the doctor yet? What did the doctor say? (Bạn đã tới gặp bác sĩ chưa vậy? Bác sĩ đã nói gì?

Do you feel any better, how can I help you in anyway? (Bạn có cảm thấy khá hơn không? Tôi có thể giúp được gì cho bạn bằng cách nào đó không?)

Những câu chúc và động viên người ốm

Is there anything I can do to make you feel better? I hope you feel better soon, Mary. (Tôi có thể làm gì được để bạn thấy khá hơn không? Mong là bạn cảm thấy khỏe hơn soon, Mary).

Don't worry my dear. I will take care of you until you are fully recover. (Đừng lo lắng nhé người thân yêu. Tôi sẽ chăm sóc bạn cho đến khi bạn bình phục hoàn toàn.)

This place is so empty without your laughter, get well soon so everyone can hear your laughter. (Nơi đây thật trống vắng khi thiếu tiếng cười của cậu, nhanh khỏe lại để mọi người nghe được giọng cười của cậu nhé.)

Please take care of yourself, eat lots of healthy food, rest and recover quickly. ( Hãy chăm sóc tốt cho sức khỏe của bạn, ăn nhiều thức ăn tốt cho sức khỏe, nghỉ ngơi và hồi phục nhanh chóng nhé.)

I reminded you not to overwork. And now you are sick, I am very worried and hope you will quickly regain your health.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Sữa Lắc Tăng Cân Dành Cho Người Gầy

(Tôi đã nhắc bạn là đừng làm việc quá sức. Và giờ bạn đổ bệnh tôi hết sức là lo lắng và mong bạn nhanh chóng lấy lại được sức khoẻ.)

I send my best wishes to you, I’m always there for you so please recovery fast. (Tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bạn, tôi luôn luôn ở bên bạn vì vậy hãy phục hồi nhanh chóng nè.)

Get better soon. Everybody here is very worry and thinking of you. (Hãy nhanh chóng khoẻ lại, mọi người rất lo lắng và luôn nghĩ tới bạn.)

Health is better than wealth, eat and rest well to recover soon. (Người ta nói sức khoẻ thì rất quý giá, vậy nên hãy ăn và nghỉ để bình phục sớm nhé.)

Sleep is always the best medicine for health, good night to quickly get better. (Giấc ngủ luôn là liều thuốc tốt nhất cho sức khoẻ. Vì vậy hãy ngủ thật ngon để nhanh chóng khoẻ lại nhé.)

Listen to me please, you must be in good health to be able to take care of yourself and everyone you love. (Hãy lắng nghe lời tôi nói, bạn phải có sức khỏe tốt để có thể chăm sóc sức khỏe bản thân và những người mà bạn yêu quý.)

Be healthy soon so we can do all the things we dream about. (Hãy nhanh chóng khoẻ lại để chúng ta có thể làm những gì mà chúng ta mơ ước nhé.)

Vậy là bạn đã tham khảo những lời chúc sức khỏe bằng tiếng Anh thật hữu ích rồi nè. Hãy vận dụng những lời chúc ý nghĩa này vào những tình huống thích hợp nhé.