*

Đang xem: Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Trang chủ

*

Thông tin kinh tế – xã hội

*
*
*

Xem thêm: Đại Lý Bán Cân Sức Khỏe Nhơn Hòa 120Kg Csk, Cân Sức Khỏe Nhơn Hòa 120Kg

Xem thêm: Tổng Hợp Những Lời Chúc Sức Khỏe Tiếng Anh Hay Nhất, Những Câu Chúc Cực Xịn Bằng Tiếng Anh Cho Dịp Tết

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã Phú Xuân luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành, đoàn thể và đơn vị các bản thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. 

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phú Xuân đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, Hội đồng NVQS xã Phú Xuân đã phát thông báo sơ tuyển cho 79/125 nam thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã Phú Xuân đã phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả đã có 79 thanh niên đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Phú Xuân đã tuyển chọn được 37 nam thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức trong thòi gian tới. Đồng thời Hội đồng NVQS xã Phú Xuân tiếp tục rà soát và sàng lọc khám sơ tuyển bổ sung đủ chỉ tiêu đề ra./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *