8 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng ssd tốt nhất hiện nay

Trên thực tiễn, bạn có thể triển khai chất vấn thông qua hầu như phần mềm kiểm tra SSD bài bản sau đây.

Bạn đang xem: 8 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng ssd tốt nhất hiện nay

Bài đăng này vẫn cung cấp cho tới các bạn 8 ứng dụng soát sổ sức mạnh SSD xuất sắc nhất bây chừ.

Tác Dụng Của Các Phần Mềm Kiểm Tra Sức Khỏe SSD

Ngày ni, có tương đối nhiều chương trình kiểm soát SSD bên trên Thị trường. Các bên phát triển những tạo thành vô vàn các kĩ năng khác nhau để cai quản SSD.

Đối với hầu hết các nguyên tắc soát sổ triệu chứng SSD, chúng có thể được áp dụng để đánh giá tốc độ truyền của SSD, đo hiệu suất SSD, tối ưu hóa SSD, v.v. Một số cơ chế thậm chí còn còn cho phép chúng ta xóa SSD một giải pháp bình yên.

Kiểm tra chứng trạng SSD

Điều trước tiên nhưng mà cơ chế kiểm soát chứng trạng SSD làm là cho chính mình biết SSD của người tiêu dùng “khỏe khoắn mạnh” ra sao.

Một số biện pháp bình chọn triệu chứng SSD đã hiển thị cho mình tâm lý ngày nay của SSD chẳng hạn như Crystal Disk Info.

Trong Khi rất nhiều ứng dụng khác ví như MiniTool Partition Wizard Free Edition rất có thể vạc hiện nay có bao nhiêu Bad Sector trên SSD của bạn. Như vậy rất có thể giúp bạn nắm vững chứng trạng SSD.

Tối ưu hóa hiệu suất SSD

Một số cơ chế SSD cho phép các bạn thực hiện dọn rác rến cùng những thông số khác. Từ này mà chúng ta cũng có thể nâng cấp năng suất của ổ đĩa.

Hầu không còn, các qui định đánh giá chứng trạng SSD mọi có thể chấp nhận được bạn tối ưu hóa hoặc điều chỉnh SSD của bản thân cho các yêu cầu khác nhau. Chúng ta hoàn toàn có thể kể tới các chiếc tên nhỏng Hãng Intel SSD Toolbox, Samsung Magician, v.v.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận biết rằng một vài phần mềm có thể nâng cao công suất của ổ bằng cách làm mất đi một trong những dung lượng tàng trữ.

*

Kiểm tra vận tốc SSD

trong những thông số cơ phiên bản của SSD là tốc độ cách xử trí tài liệu. Quý Khách trọn vẹn có thể chất vấn tốc độ truyền của SSD với các phần mềm trang bị tía.

Từ kia, các bạn sẽ biết liệu dữ liệu đọc/ghi vì chưng công ty tiếp tế chỉ dẫn bao gồm đúng chuẩn hay là không sau khi soát sổ vận tốc ổ SSD.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ phát âm sơ bộ về năng suất SSD của chính mình.

Xóa bình an SSD

Nếu ổ SSD chứa lên tiếng nhạy bén và rất cần phải xóa sạch mát, thì vấn đề xóa tài liệu bên trên ổ là một trong thao tác đúng đắn. Vấn đề ở ở chỗ, nhiều phương pháp SSD xóa dữ liệu bằng cách ghi đtrằn những lần vào một trong những ổ đĩa, khiến việc truy vấn các vùng tàng trữ bị lỗi.

Trong khi một trong những ứng dụng sẽ giúp đỡ các bạn xóa bình yên tài liệu SSD bằng cách dựa trên phần cứng. Trong quy trình này, bộ điều khiển và tinh chỉnh của SSD bảo đảm rằng toàn bộ bộ nhớ bao gồm các Khu Vực quan trọng truy vấn thường thì và trực tiếp có thể được gia công sạch trọn vẹn.

TOPhường 8 Phần Mềm Kiểm Tra Sức Khỏe SSD Tốt Nhất

Có tương đối nhiều lý lẽ bình chọn sức khỏe SSD tất cả sẵn trên Thị phần. Quý khách hàng hãy chọn dòng nào? 8 phần mềm thử nghiệm SSD cực tốt được giới thiệu trong bài xích đăng này hoàn toàn có thể vẫn là câu trả lời của chúng ta.

1. MiniTool Partition Wizard

MiniTool Partition Wizard là một trong trình thống trị phân vùng mạnh khỏe với là phép tắc khám nghiệm tình trạng SSD.

Phần mềm này rất có thể giúp cho bạn định hình ổ đĩa, phục sinh dữ liệu bị thiếu thốn, phân tích mức thực hiện ổ đĩa, di chuyển hệ quản lý và điều hành sang SSD / HD, v.v.

Tính năng Disk Benchmark có thể chấp nhận được bạn đo hiệu suất ổ đĩa bằng cách sử dụng kích thước truyền biến hóa với độ lâu năm kiểm soát cho cả vận tốc phát âm / ghi tuần tự và bỗng dưng.

Trong khi, chúng ta cũng có thể ngừng toàn bộ chuyển động chỉ với một vài cú nhấp chuột. Với công cụ khám nghiệm sức khỏe ổ cứng SSD tuyệt vời và hoàn hảo nhất này, chúng ta có thể soát sổ cỗ tinh chỉnh và điều khiển RAID, cỗ điều khiển lưu trữ, ổ cứng cùng ổ SSD của ngẫu nhiên công ty cung cấp như thế nào.

Tuy nhiên, nếu như dung tích tài liệu quá rộng, tổng thể quá trình kiểm tra hoàn toàn có thể khiến cho bạn mất một khoảng tầm thời hạn.

Sau Lúc download xuống với setup MiniTool Partition Wizard, các bạn làm theo các bước tiếp sau đây để thực hiện quy trình bình chọn SSD.

Bước 1: Nhấn vào Launch Application để vào giao diện thiết yếu của nó.

*

Bước 2: Nhấn vào Disk Benchmark trên đầu trang chính.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số pop-up, bạn có thể chọn phân vùng ổ cứng, chính sách thử nghiệm, kích thước truyền, số luồng,... theo nhu yếu của chúng ta. Sau kia, nhấp vào Start nhằm tiến hành làm việc.

*

Bước 4: Chờ ngừng thao tác. Sau lúc thao tác dứt, các bạn sẽ cảm nhận một bảng report nhỏng hình bên dưới.

*

Như các bạn thấy, MiniTool Partition Wizard có thể chấp nhận được bạn tiến hành bình chọn sức khỏe ổ cứng SSD một biện pháp dễ dàng. Dường như, chúng ta có thể coi kết quả một cách trực tiếp.

2. Intel SSD Toolbox

Hãng sản xuất Intel SSD Toolbox là một phần mượt làm chủ ổ đĩa chất nhận được bạn giám sát chứng trạng ổ đĩa của bản thân mình, dự trù tuổi thọ ổ đĩa sót lại.

*

Nó có thể chạy quét chẩn đoán nkhô nóng với không thiếu thốn nhằm chất vấn công dụng hiểu với ghi của ổ SSD Hãng Intel.

Bên cạnh đó, nó chất nhận được chúng ta update công tác các đại lý bên trên SSD Hãng Intel bằng cách áp dụng thiên tài Tryên.

Sau kia, bạn cũng có thể có được năng suất, năng suất năng lượng và chất lượng độ bền tốt nhất của SSD Hãng Intel bằng cách khám nghiệm và điều chỉnh thiết đặt khối hệ thống.

Với Intel SSD Toolbox, bạn cũng có thể thực hiện xóa an toàn SSD Intel thiết bị nhì của bản thân.

3. Samsung Magician

So cùng với Hãng sản xuất Intel SSD Toolbox, Samsung Magician tinh vi rộng. Đó là bởi vì biện pháp này trông giống như một cỗ làm chủ rộng là một vận dụng dễ dàng và đơn giản.

Xem thêm: Tin Được Không Cách Tăng Cân Nhanh Trong 1 Tuần Cho Các Bạn Trẻ

*

Samsung Magician có thể chấp nhận được chúng ta tạo ra file, điều chỉnh năng suất và đặt dung tích mang lại ổ cứng SSD.

Nếu bạn muốn tránh ngẫu nhiên sự không tương thích như thế nào với hệ điều hành quản lý, bạn có thể update chương trình cơ sở hoặc sở hữu xuống Magician.

Trên thực tiễn, về tối ưu hóa và chẩn đoán thù là các nhân tài cơ bản của phần mềm này. Điểm nổi bật của Samsung Magician là cung ứng thông qua chế độ RAID.

Chế độ RAID có thể áp dụng 1GB DRAM của khối hệ thống làm bộ lưu trữ đệm mang đến dữ liệu. Bằng giải pháp này, công suất toàn diện, nhất là tốc độ hiểu sẽ tiến hành nâng cao.

Quan trọng hơn, bạn cũng có thể liên tiếp về tối ưu hóa Samsung SSD mang lại hệ quản lý điều hành bây chừ của mình trải qua tính năng tối ưu hóa hệ quản lý trong Samsung Magician.

4. Crystal Disk Info

Crystal Disk Info là phần mềm kiểm soát sức khỏe cùng ánh sáng của ổ cứng SSD cùng HDD.

Đây là một trong giữa những chính sách miễn giá thành có công dụng thu thập dữ liệu đúng đắn cho tất cả nhị loại ổ đến từ các đơn vị thêm vào.

*

Đồng thời, thông tin bình thường cũng được cung cấp cho bạn. Crystal Disk Info cho phép chúng ta kiểm tra các bạn dạng update firmware, cụ thể cổng, kích thước cỗ đệm, tốc độ gọi và ghi, mức tiêu trúc điện năng. Quý Khách hoàn toàn có thể soát sổ vận tốc SSD một bí quyết dễ dãi.

Hơn nữa, bạn có thể thực hiện nó để thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ về cai quản năng lượng điện năng với thông báo. Nhược điểm độc nhất của Crystal Disk Info là nó sẽ không chuyển động trên các khối hệ thống dựa vào Linux cùng cần thiết thực hiện cập nhật chương trình các đại lý.

5. Smartmonotools

Smartmonotools bao gồm hai công tác app (smartctl và smartd).

Nó hoàn toàn có thể khiến cho bạn kiểm soát và điều hành với thống kê giám sát ổ cứng của bản thân. Nó cung cấp cho chính mình theo dõi và quan sát thời gian thực của đĩa cứng của công ty.

*

bên cạnh đó, nó vẫn phân tích và thông báo cho chính mình về khả năng xuống cấp trầm trọng với bong tróc của ổ đĩa.

Smartmonotools cung ứng đĩa ATA / ATAPI / SATA-3 đến -8 với đĩa SCSI cùng một số loại máy.

quý khách hoàn toàn có thể chạy phương pháp bình chọn sức khỏe SSD này bên trên Mac OS X, Linux, FreeBSD, NetBSD, OpenBSD, Solaris, OS / 2, Cygwin, QNX, eComStation, Windows với Live sầu CD.

6. Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel là 1 trong những lý lẽ đo lường và tính toán ổ cứng hỗ trợ hệ quản lý điều hành Windows, Linux cùng Dos.

*

Nó được thiết kế nhằm kiếm tìm, chẩn đoán và thay thế sửa chữa những vấn đề về SSD.

Disk Sentinel cũng rất có thể hiển thị cho mình tình trạng sức khỏe SSD. Công nạm hoàn toàn có thể quét ổ SSD phía bên trong hoặc bên phía ngoài được kết nối với USB hoặc e-SATA cùng tìm ra các vấn đề ẩn chứa.

Sau đó, ứng dụng này sẽ tạo nên ra các báo cáo với các bạn dạng sửa lỗi có thể xảy ra nhằm thay thế những lỗi.

Sau khi chúng ta thiết lập Hard Disk Sentinel, ứng dụng đang chạy làm việc chế độ nền cùng auto soát sổ tình trạng sức mạnh của SSD.

Nếu nó vạc hiện ra ngẫu nhiên lỗi nào, Hard Disk Sentinel sẽ thông tin cho mình tức thì mau chóng. Với mức sử dụng giám sát SSD này, bạn cũng có thể đánh giá tốc độ truyền của đĩa cứng vào thời hạn thực.

Bằng cách đó, các bạn sẽ biết điểm chuẩn của ổ đĩa của mình, những lỗi ổ cứng tiềm tàng cũng tương tự sự suy bớt công suất.

7. Toshiba SSD Utility

Nếu ai đang áp dụng SSD OCZ hiện giờ, Toshiba SSD Utility hoàn toàn có thể là phần mềm tốt nhất có thể mà lại chúng ta cũng có thể sử dụng bất kể hệ quản lý và điều hành của người tiêu dùng là gì.

*

Quý Khách có thể theo dõi SSD của mình trong thời hạn thực với nhận ra ban bố SSD bao gồm tình trạng SSD, tuổi thọ sót lại, không gian lưu trữ và năng suất toàn diện và tổng thể rất hối hả trải qua Toshitía SSD Utility.

Hình như, cơ chế này cũng hoàn toàn có thể được áp dụng nlỗi một giải pháp thống trị ổ đĩa cùng về tối ưu hóa. Bạn rất có thể biến hóa thân nhiều chính sách dựa trên SSD hoặc mục đích sử dụng của máy nhỏng chơi trò giải trí, thiết bị trạm, chỉnh sửa Clip, v.v.

Bằng giải pháp sử dụng các chế độ đặt trước này, chúng ta cũng có thể nâng cao công suất của ổ đĩa và tăng tuổi tchúng ta của ổ đĩa trong vô số ngôi trường vừa lòng khác nhau.

8. SSD Life

SSD Life chủ yếu tập trung vào sức khỏe với tuổi tchúng ta sót lại của SSD cầm cố vày các chỉ số khác.

*

Nó có chức năng tương thích hoàn hảo nhất với những đơn vị phân phối SSD Khủng.

Nó chất nhận được chúng ta khám nghiệm sức mạnh, tuổi tchúng ta cùng hiệu suất toàn diện của SSD.

SSD Life sẽ cho chính mình biết kết quả đúng chuẩn với ngẫu nhiên sai sót cực kỳ nghiêm trọng như thế nào có thể tác động cho tuổi tchúng ta còn sót lại hoặc vận tốc hiểu / ghi của SSD.

Tuy nhiên, phiên bạn dạng dùng test miễn tổn phí chỉ kéo dãn bảy ngày cùng hạn chế chế về một trong những công dụng.

Sau khi đến ngày hết thời gian sử dụng cần sử dụng test, bạn phải trả mức giá để áp dụng về sau.

5Dấu Hiệu Cho Thấy SSD Đang Bị Lỗi

Có 5 tín hiệu cho biết SSD của công ty đang bị lỗi.

Có lỗi liên quan đến những khối xấu.Không thể đọc hoặc ghi những tập tin.Hệ thống tệp rất cần được thay thế.Máy tính của người tiêu dùng thường xuyên bị treo.Ổ đĩa của bạn biến chuyển chế độ chỉ gọi.

Nếu chúng ta cầncài, lắp ráp, nuốm bắt đầu ổ cứng, nhằm rời mất thời giancông sức của con người với tài lộc, hãy liên hệ ngay lập tức periodtapes.com theo các cách sau:

*

Nếu chúng ta sinh sống Hà Nội, chúng ta cũng có thể ghẹ quaTường Chí Lâm - periodtapes.com tại

Trung tâm 2: 35/1194 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Tường Chí Lâm - periodtapes.com chăm phân păn năn Linh khiếu nại Laptop chính hãng sản xuất, giá chỉ rẻvà đáng tin tưởng độc nhất vô nhị Hà Nội

Follow Fanpage của lũ mình để theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, Tặng quà Give sầu Away, Mini-game... nhé!