Các chuyên gia đã khuyến cáo Gymer nên tập từ 3- 6 ngày mỗi tuần. Do đó, bài viết này periodtapes.com hướng dẫn chi tiết bạn đọc cách lên lịch tập gym 5 buổi 1 tuần cho nam. Bạn sẽ nắm được đối tượng áp dụng, cách phân chia và những lợi ích chương trình này mang đến.

Đang xem: Lịch tập gym 5 buổi 1 tuần

*

Lịch tập Gym 5 buổi 1 tuần cho nam
Phân chia lịch tập 5 ngày là gì?Làm thế nào để tăng cơ bắp với 5 ngày tập luyện?Đối tượng phù hợp với lịch tập luyện 5 ngày 1 tuầnHiệu quả của việc chia 5 ngày so với chia 3 ngàyGiải đáp một số câu hỏi thường gặp

Phân chia lịch tập 5 ngày là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu phân chia lịch tập 5 ngày là cách lên kế hoạch tập luyện 5 ngày một tuần với các nhóm cơ khác nhau. Nó nhằm mục đích tập trung toàn bộ năng lượng của mỗi buổi vào một nhóm cơ cụ thể. 

Như vậy, một nhóm cơ sẽ được tác động 1- 2 lần một tuần. Nó có đủ thời gian để phục hồi trước những buổi tập tiếp theo vào tuần tới. Đây cũng là một thử thách lớn đối với người tập Gym. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn và đủ sự quyết tâm để hình thành nên thói quen tập luyện.

*

Lịch tập 5 ngày giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng mơ ước

Bạn có thể tham khảo lịch tập 5 ngày gợi ý dưới đây:

Ngày

Lịch tập cổ điển

Lịch tập đẩy kéo chân

Lịch tập biến thể

Ngày 1

Nghỉ

Thân trên

Tập ngực

Ngày 2

Tập ngực

Thân dưới

Tập chân và vai

Ngày 3

Tập chân

Nghỉ

Tập lưng

Ngày 4

Nghỉ

Đẩy

Tập bắp tay và cơ tam đầu

Ngày 5

Tập lưng

Kéo

Tập cơ bụng và Cardio

Ngày 6

Tập tay

Chân

Nghỉ

Ngày 7

Tập vai

Nghỉ

Nghỉ

Qua bảng trên bạn hoàn toàn có thể nhận thấy 5 ngày chúng ta đều chia thành các nhóm cơ tách biệt vào các ngày tập khác nhau. Lịch tập biến thể bạn sẽ kết hợp các 2 nhóm cơ vào cùng một buổi tập.

Thêm vào đó, vấn đề ngày nào nghỉ bạn hoàn toàn có thể thay đổi sao cho phù hợp với thời gian. Hầu hết mọi người đều đi làm vào các ngày trong tuần nên thường chọn nghỉ ngơi vào cuối tuần. Bạn cũng cần mở rộng các mối quan hệ và dành thời gian cho những người yêu thương.

Xem thêm: Những Quy Định Về Khám Sức Khỏe Định Kỳ Và Khám Bệnh Nghề Nghiệp

Quy trình tập luyện 5 ngày

Khi bạn chia nhỏ lịch tập Gym thành 5 buổi 1 tuần sẽ dần hình thành thói quen của những người tập thể hình muốn tăng cơ hoặc giảm cân hiệu quả. Mỗi buổi là những bài tập cường độ cao nhắm vào 1 nhóm cơ cụ thể.

Lịch đào tạo 5 buổi 1 tuần

Theo như bảng trên, bạn không nhất thiết phải thực hiện đúng như vậy. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp và bố trí lịch khác nhau. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo tuần nghỉ 2 ngày, 5 ngày sẽ là 5 nhóm cơ.

Xem thêm: 7 Bài Tập Gym Bụng Cho Nữ Để Bụng Phẳng Eo Thon Ngay Trong 2 Tuần

Ngay sau đây là một số bài tập thực tế mà bạn nên tham khảo. Bạn cần bắt đầu với mức tạ mà cơ thể cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó mới bắt đầu nâng dần, tăng trọng lượng thay vì các set và rep.

Bởi lẽ nó sẽ giúp cơ thể dần quen với lịch tập, cường độ của các bài tập. Bên cạnh đó điều này cũng nhằm hạn chế một số chấn thương không đáng có. Chắc chắn bạn đã từng nghe câu dục tốc bất đạt, vậy đừng nên nóng vội nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *