Nội dung bài viết

Nguyên tắc dinh dưỡng trong 3 tháng cuối thai kỳBầu 3 tháng cuối nên ăn gì để thai nhi tăng cân?

Nhiều người mẹ xem những tháng cuối thai kỳ là giai đoạn “nước rút” để có thể bổ sung dinh dưỡng bù đắp cho con. Tuy nhiên điều này vô tình gây ra những hệ lụy như em bé thừa cân, sinh khó, tiểu đường thai kỳ… Do đó người mẹ nên chú ý xây dựng thực đơn dinh dưỡng phù hợp để em bé có thể tăng cân khoa học. Cụ thể bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì để thai nhi tăng cân, một số gợi ý trong bài viết sau có thể sẽ giúp ích cho mẹ.

Đang xem: Món ăn giúp thai nhi tăng cân tháng cuối

*
*
*
*
*
*

Các loại rau củ quả cung cấp nhiều chân xơ cho mẹ và hỗ trợ trao đổi chất đến thai nhi tốt hơn

Các loại rau xanh và trái cây không thể không nhắc đến trong thực đơn 3 tháng cuối, ngay cả khi em bé không đủ cân thì việc ăn rau vẫn rất cần thiết. Các chuyên gia dinh dưỡng đã nhận định, rau xanh có thể hỗ trợ thai nhi tăng cân rất tốt vì chúng hỗ trợ hệ tiêu hóa người mẹ làm việc tốt hơn, từ đó phân giải các chất đến thi tuyệt đối. Những loại rau xanh mà mẹ bầu nêu ưu tiên bổ sung trong 3 tháng cuối như cải bó xôi, măng tây, bông cải xanh,…

Ngoài ra còn có các loại trái cây như đu đủ chín, táo, nho, cam, quýt,… rau củ và trái cây có chứa thành phần vitamin và chất xơ rất tốt cho mẹ bầu. Một số loại rau củ quả có nguồn sắt dồi dào, từ đó giúp người mẹ phòng tránh thiếu máu và thai nhi tăng cân tốt. Trong những tháng cuối thai kỳ, mẹ và bé cần xây dựng sức đề kháng thật tốt để chống lại các tác nhân gây bệnh tật từ môi trường bên ngoài. Vì thế bên cạnh các loại thịt, cá, trứng sữa thì rau củ quả vẫn là nguồn cấp dinh dưỡng quan trọng không thể thiếu.

Xem thêm: Cafe Tốt Cho Sức Khỏe – 13 Lợi Ích Sức Khỏe Của Cà Phê Dựa Trên Khoa Học

Uống nhiều nước

Để thai nhi tăng cân tốt trong những tháng cuối, mẹ bầu cũng cần đảm bảo lượng nước ối luôn dồi dào, đồng thời mẹ cũng không bị thiếu máu hay thiếu chất. Để được như vậy, đầu tiên bà bầu phải đảm bảo cơ thể có đủ nướng uống. Khi lượng nước được đáp ứng đủ thì hoạt động trao đổi chất mới diễn ra thuận lợi, nguồn dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi được đáp ứng liên tục.

Xem thêm: Những Món Ăn Vặt Không Tăng Cân Dễ Làm Cho Bạn Nhâm Nhi Cả Ngày

Bài viết đã tổng hợp thông tin bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì để thai nhi tăng cân. Bà bầu nên thăm khám bác sĩ thường xuyên để tham khảo ý kiến, xây dựng chế độ ăn phù hợp với yêu cầu cân nặng của thai nhi. Ngoài ra mẹ bầu cũng nên tránh để cơ thể tăng cân quá nhiều hoặc để cơ thể thiếu chất trong những tháng cuối. Đây là giai đoạn “nước rút” để bé đạt đến cân nặng hoàn chỉnh và chào đời khỏe mạnh, nếu chủ quan có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí não của con sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *