Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Hiện giờ có rất nhiều phần mềm chất vấn ổ cứng miễn phí tổn giúp người dùng đánh giá, chuẩn đoán được chứng trạng sức khỏe ngày nay của ổ cứng. Sử dụng phần mềm test ổ cứng thường xuyên là câu hỏi làm cho cực kỳ cần thiết, chính là bí quyết rất tốt góp người tiêu dùng lường trước được khủng hoảng hỏng ổ cứng tự đó có thể chỉ dẫn phương án kịp xa xưa Khi bị mất tài liệu. Bài viết này Shop chúng tôi giới thiệu 3 phần mềm kiểm tra ổ cứng rất tốt với lý giải ví dụ để các bạn tiện lợi sử dụng

*

1. Phần mềm kiểm tra ổ cứng CrystalDiskInfo

*
Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskInfoTrước không còn buộc phải cài phần mềm CrystalDiskInfo TẠI ĐÂY và thiết lập bỏ lên trên máy tính. Cài đặt ứng dụng chạy thử ổ cứng CrystalDiskInfo siêu dễ dàng chỉ việc thiết đặt theo phía dẫn khoác định ở trong phòng sản xuất. lúc cài đặt ngừng nhằm chạy thử ổ cứng chỉ việc bấm vào vào ứng dụng có sẵn trên màn hình Desktop, không tới 1 giây ứng dụng trả ngay lập tức tác dụng chứng trạng hiện giờ của ổ cứng với các thông số kỹ thuật liên quan, tại đây bạn có thể biết được:– Model và dung lượng của ổ cứng (mẫu bên trên cùng của cửa sổ CrystalDiskInfo)– Health Status: Tình trạng sức khỏe của ổ cứng được hiển thị 4 Color khớp ứng với 4 tình trạng của ổ cứng, núm thể:+ Gray -color xám: Nếu lộ diện color này thì bao gồm nghĩa ứng dụng ko xác định được lỗi của ổ cứng.+ Bad – Màu đỏ: Ổ cứng có thể bị bad Sector nặng trĩu hoặc hỏng đầu từ bỏ. Nếu rất có thể hãy lập cập copy dữ liệu với chũm ổ cứng bắt đầu.+ Caution – Màu vàng: đánh tiếng ổ cứng đang xuất hiện vấn đề, thông thường là lỗi bad sector. Để biết được ví dụ lỗi thì nên cần kiểm tra bằng ứng dụng đánh giá ổ cứng Victoria (sẽ tiến hành gợi ý ở dưới)+ Good – Màu xanh: Tình trạng sức khỏe ổ cứng tốt.Đối với ổ cứng SSD “Health Status” quanh đó hiển thị Màu sắc còn hiển thị Phần Trăm sức khỏe của ổ cứng.– Temperature (ánh nắng mặt trời ổ cứng): Tại đây vẫn hiển thị ánh sáng hiện giờ của ổ cứng. Nhiệt độ bình thường của ổ cứng là dưới 49 độ C. Nếu bên trên 50 độ C thì nên khám phá ngulặng nhân dẫn cho ổ cứng bị lạnh với đưa ra phương pháp cách xử lý, rời để ổ cứng quá lạnh đang làm ảnh hưởng mang đến hiệu suất áp dụng (treo, lờ lững hoặc tự động tắt máy liên tục) về lâu bền hơn vẫn làm hỏng ổ cứng. Đối cùng với máy vi tính, PC cần được dọn dẹp đồ vật, lắp quạt làm cho mát trường hợp hoàn toàn có thể. Ổ cứng di động cầm tay bị rét nguyên ổn nhân thịnh hành là vì lúc sao chép dữ liệu người dùng vẫn để ổ cứng bọc vào bao domain authority, bao chống sốc.– Firmware: Đây là thông số phiên phiên bản firmware của ổ cứng, firmware đó là ứng dụng được hấp thụ vào IC bên trên mạch ổ cứng giúp ổ cứng hoạt động lúc được bao gồm kết nối.– Serial Number: Số seri của ổ cứng, từng ổ cứng của từng thương hiệu hồ hết có 1 số Seri duy nhất.– Transfer mode: Chuẩn giao tiếp của ổ cứng (SATA/ATA/SCSI…), như hình bên trên chuẩn chỉnh tiếp xúc là SATA – chuẩn chỉnh tiếp xúc phố biến đổi.– Driver Letter: C, D, E tên của các phân vùng ổ cứng, quan sát tại chỗ này hiểu rằng ổ cứng chia thành mấy phân vùng.– Buffer Size: Hiển thị dung tích bộ lưu trữ đệm của ổ cứng. RAM là vị trí tàng trữ data được truy tìm xuất vào thời hạn sớm nhất. RAM càng lớn thì sẽ càng chứa đựng nhiều lệnh, dẫn mang lại năng suất thao tác làm việc càng tăng.– Rotation Rate: Tốc độ vòng xoay của ổ cứng , vận tốc phổ cập của ổ cứng là 5400 vòng/phút cùng 7200 vòng/ phút– Power nguồn on count: Đếm mốc giới hạn khởi cồn của HDD tự lúc sử dụng– Power on hours: Đếm thời gian hoạt động của ổ cứng.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Lúc này phần mềm bình chọn ổ cứng laptop CrystalDiskInfo vẫn tất cả phiên bạn dạng giờ việt. CrystalDiskInfo không những giúp người dùng bình chọn ban bố của một ổ cứng mà đồng thời chất vấn được tất cả những ổ cứng vẫn liên kết với laptop. Cùng bên trên một hành lang cửa số chỉ cần di chuyển loài chuột lựa chọn disk đề nghị test (nhỏng hình dưới) bạn sẽ thấy không thiếu thông báo về ổ cứng kia, thật dễ ợt nên ko nào?


*

phần mềm CrystalDiskInfo


Kiểm tra ổ cứng liên tục bởi phần mềm CrystalDiskInfo giúp người tiêu dùng thấy được đầy đủ nguy hại tàng ẩn có thể xẩy ra với ổ cứng, tuyệt nhất là gần như ổ cứng cất dữ liệu đặc biệt tự kia chỉ dẫn các phương án thay thế sửa chữa đúng lúc, tránh đc gần như tổn hại về mặt tài liệu.

2. Phần mượt test ổ cứng Hard disk Sentinel

Hard disk Sentinel là 1 Một trong những ứng dụng soát sổ ổ cứng cực tốt bây chừ. Cũng tương tự CrystalDiskInfo, HD Sentinel kiểm tra ổ cứng một giải pháp lập cập duy nhất lần bấm chuột tất cả thông số kỹ thuật của ổ cứng được hiển thị, bên cạnh đó giới thiệu thông báo lỗi của ổ cứng ví như tất cả và hiệu suất vận động được hiển thị bằng các Color khác nhau tương ứng với mức độ bệnh lý của ổ cứng.Hard disk Sentinel hỗ trợ chạy thử cả ổ cứng HDD và SSD, mục đích của ứng dụng là kiểm tra, xác định phạt hiện nay kịp lúc phần lớn sự việc liên quan mang lại lỗi ổ cứng của máy tính góp cho tất cả những người cần sử dụng đảm bảo bình an mang đến dữ liệu.


*

ứng dụng Hard disk Sentinel


– Như hình bên trên ổ cứng yêu cầu chất vấn gồm model: WD5000BEVT, dung tích 500GB (dìm bên trên hệ thống 465GB).

Health: Phần trăm sức khỏe của ổ cứng (về tối đa là 100%) được hiển thị bằng Color xanh, quà, đỏ, xám tương ứng với chứng trạng của ổ cứng.+ Màu xanh: ổ tốt vẫn vẫn hoạt động thông thường.+ Màu vàng: có nghĩa ổ cứng đang xuất hiện tín hiệu lỗi, hoàn toàn có thể ổ cứng bị Bad sector lỗi cụ thể được hiển thị trên tab Overview mặt bắt buộc. Nếu ổ cứng của người tiêu dùng trong triệu chứng này, tùy mực độ bad nhiều tuyệt ít chúng ta nên suy nghĩ vấn đề rứa ổ cứng new đến máy vi tính.+ Màu đỏ: Ổ cứng bị lỗi rất có thể là bad sector nặng hoặc đầu tự lỗi, dựa vào bảng thống kê cụ thể lỗi được hiển thị tại tab Overview. Trường phù hợp này chúng ta nên nhanh chóng cố gắng ổ cứng đến máy tính xách tay tách bị cách biệt trong khi sử dụng, ảnh hưởng mang lại công việc.+ Màu xám: cố nhiên vết “?” – có nghĩa không khẳng định được tình trạng của ổ cứng.

Nlỗi tác dụng của phần mềm trên bạn cũng có thể thấy rằng ổ cứng tại phần số 1(WDS120G1G0A) đang có sức khỏe 100% – giỏi, ổ cứng địa chỉ thứ 2 (WD5000BEVT) sức mạnh còn 6% – triệu chứng khôn xiết xấu.– Temp: Nhiệt độ bây chừ của ổ cứng, cũng khá được hiển thị bằng màu sắc góp người tiêu dùng phát âm được mức độ ảnh hưởng cho ổ cứng.– Tab Overview: Thông báo tổng quan về công suất với liệt kê lỗi ví dụ của ổ cứng.+ Performance: Hiệu năng của ổ cứng được hiển thị bởi Tỷ Lệ (về tối nhiều là 100%)+ Health: sức khỏe (đã làm được nêu làm việc trên)+ Chi huyết lỗi: Ngay dưới Health là một trong bảng chi tiết những lỗi ổ cứng đang chạm mặt cần, ứng với khoảng độ của ổ cứng được biểu lộ bởi màu sắc giúp người dùng hoàn toàn có thể nhận xét được tình trạng sức khỏe của ổ cứng.

*
+ Power on time: Hiển thị thời gian sử dụng ổ cứng+ Estimated remaining lifetime: Thời gian dự con kiến sử dụng còn sót lại, nhỏng hình hình ảnh ở trên ổ cứng chỉ từ khoảng tầm 6 ngày sử dụng, cho thấy ổ cứng bên trên chứng trạng hết sức xấu chuẩn bị bị bị tiêu diệt. Đây là tài năng khá tuyệt của Hard disk Sentinel, trường đoản cú đó rất có thể dự trù được tuổi tchúng ta của ổ cứng, là căn uống giúp người dùng lên planer vậy ổ cứng trước lúc lỗi ổ cứng trlàm việc lên cực kỳ nghiêm trọng. Hoặc bao gồm phương án sao giữ tài liệu (Hướng dẫn phương pháp sao lưu dữ liệu)+ Total start/ stop count: Số lần tắt bật ổ cứng– Tab Teamperature: Thông báo chi tiết ánh nắng mặt trời trong thời gian ngày của ổ cứng bao hàm nhiệt độ phải chăng nhất, nhiệt độ vừa phải, nhiệt độ tối đa với biểu vật biến đổi nhiệt của được thống kê hàng tiếng đồng hồ.– S.M.A.R.T: Tính năng Smart hoàn toàn có thể dự đoán lỗi ổ cứng bằng phương pháp kiểm soát các cực hiếm quan trọng của ổ cứng, nó phát hiện nay cùng report mọi vấn đề tương quan mang lại ổ cứng.

Xem thêm: Cách Tăng Cân Cho Bà Mẹ Sau Sinh, Tăng Cân Sau Sinh

*
Information:bảng liệt kê cụ thể các thông số kỹ thuật của ổ cứng: hãng sản xuất, dung tích, chuẩn chỉnh kết nối, seri…với các thông số kỹ thuật khác– Log: Nhật ký buổi giao lưu của ổ cứng– Disk Performance: Báo cáo vận tốc đọc/ ghi với thảo luận tài liệu của ổ cứng trên thời gian hiện nay tại– Alert: Thông báo tới người tiêu dùng trường hợp ổ cứng gặp trục sái về sự việc đọc/ ghi tài liệu, hoặc nhiệt độ tang cao phi lý ….Với tác dụng được nêu làm việc bên trên người dùng cũng phần nào nắm bắt được công bố cũng như tình trạng ngày nay ổ cứng của chính bản thân mình. Hình như phần mềm còn download các tác dụng thông minh khác ví như chất vấn công suất, ồn ào, lưu ý, phân vùng ổ cứng, thống trị âm thanh hao, đồng hồ…Đây cũng là ứng dụng khám nghiệm ổ cứng bị bad công dụng với gấp rút.

3. Phần mềm Victoria

Phần mềm thử nghiệm ổ cứng Victoria bao gồm cất không thiếu thốn các nhân tài góp người dùng chất vấn rất đầy đủ báo cáo về ổ cứng bao gồm Mã Sản Phẩm, dung lượng, hiệu năng, S.M.A.R.T…Hình như Victoria là ứng dụng kiểm tra bad sector ổ cứng, bad sector là lỗi thông dụng của ổ cứng sau một thời hạn thực hiện. Victoria xác định được các sector bị lỗi, từng sector được đánh dấu theo tính năng hoạt động tự kia có thể làm lơ, xóa hoặc sửa lại Quanh Vùng tìm kiếm thấy sector bị lỗi.So với 2 ứng dụng kiểm soát ổ cứng nêu trên thì Victoria tất cả ưu điểm trội hơn là soát sổ từng sector trên ổ cứng rồi đưa ra hiệu quả đúng đắn gần như sector bị lỗi. Chính vị vậy thời gian chạy thử ổ cứng đang lâu hơn.Hướng dẫn soát sổ ổ cứng bởi Victoria (chạy thử bad ổ cứng)Cách 1: Tải phần mềm test ổ cứng Victoria TẠI ĐÂY về máy tính xách tay cùng thực hiện tải đặtCách 2: Mnghỉ ngơi áp dụng lên lộ diện hành lang cửa số của ứng dụng Victoria trên phía trên lựa chọn “Standard”


*

Phần mượt kiểm soát ổ cứng Victoria


*
Cách 8: Trong quá trình test bad ổ cứng, phương tiện đang hiển thị kết quả bình chọn. Kiểm tra mang lại sector nào bị lỗi phần mềm đã khắc ghi hiển thị bằng những Màu sắc, tùy theo mức độ nặng nề nhẹ.– Màu Trắng, xám, xám đậm: 3 color này thể hiện những sector vẫn giỏi, rõ ràng, 5 (trắng):Tốc độ truy vấn xuất trên bloông chồng vô cùng nhanh khô nhỏ rộng 5ms, trăng tròn (xám): tốc độ truy nã xuất giao động khoảng từ bỏ 5-20ms, 50 (xám đạm) vận tốc tróc nã xuất khoảng tầm 20-50ms. . Nếu sau khoản thời gian demo toàn thể ổ cứng mà lại chỉ mở ra 3 vạch này thì tất cả nghĩa ổ cứng của công ty vẫn xuất sắc, không xẩy ra Bad sector.– Màu xanh: Tốc độ tầm nã xuất dữ liệu 50- 200ms, đây là những sector đang kém– Màu cam: Tốc độ truy xuất khoảng tầm 200-600ms, các sector được ghi lại màu sắc này được liệt kê vào danh sách sector bị bad, rất có thể hạn chế và khắc phục được bằng cách giảm bad ổ cứng.– Màu đỏ: Tốc độ truy nã xuất tài liệu trên 600ms, đây là phần đông sector bị hư nặng, trường thích hợp này sẽ không khắc chế được và cần được thay thế ổ cứng– Err (Bad x): Không có công dụng truy tìm xuất dữ lệu, đấy là điểm chết của ổ cứng. Nếu ổ cứng lộ diện các vun “bad x” này nếu rất có thể gấp rút sao giữ tài liệu với ráng ổ cứng.Sau Lúc soát sổ toàn bộ ổ cứng bởi phần mềm Victoria bạn sẽ thấy được những thống kê số lượng sector xuất sắc cùng xấu. Ổ cứng càng những bloông xã truy xuất nkhô hanh (trắng, xám, xám đậm) thì càng tốt. Nếu xuất hiện thêm những vun xanh, cam, đỏ, X thì ổ cứng bị bad sector, cường độ tùy trực thuộc vào số lượng các màu được thống kê, con số càng nhiều chứng trạng ổ cứng lỗi càng nặng.* Cách nhận biết ổ cứng bị lỗi đầu từ bỏ xuất xắc bad sector: Trong quy trình chạy thử ổ cứng chúng ta quan liêu liền kề cứ một đoạn xuất hiện các vun bad rồi một quãng không biến thành bad rồi lại mang lại đoạn bị bad, quá trình cứ đọng lặp đi tái diễn tương đương nhau. Thì bao gồm nghĩa ổ cứng bị lỗi một trong những đầu trường đoản cú vào các đầu từ bỏ. Trường vừa lòng này ổ cứng bị lỗi đồ gia dụng lý, vấn đề sửa bad sector là cấp thiết. Cố tình sửa bad chỉ làm cho chứng trạng ổ cứng thêm hư hư nặng, tác động nghiêm trọng đến dữ liệu vẫn bên trong HDD. Cách nhất là đề xuất mang đến các đơn vị cứu vớt dữ liệu chuyên nghiệp nhằm triển khai mlàm việc cơ ổ cứng, xử lý cứu giúp tài liệu.Còn nếu như đoạn bad mở ra đoạn đầu, giữa hoặc cuối thì có nghĩa ổ cứng bị bad bề mặt đĩa. Trường thích hợp này chúng ta cũng có thể sửa bad ổ cứng. Nhưng để ý trước khi sửa bad ổ cứng cần tìm giải pháp copy toàn bộ dữ liệu đặc biệt quan trọng qua một thứ khác vày trong quá trình sửa bad sector có thể đã làm mất đi tài liệu.

Trên đây là các phần mềm test ổ cứng tốt nhất mà công ty chúng tôi ước ao reviews mang lại chúng ta, đó là gần như phần mềm chất vấn ổ cứng bị bad đơn giản và dễ dàng, dễ áp dụng tương xứng cùng với những cá nhân, công ty lớn.

CrystalDiskInfo, Hard disk Sentinel, Victoria không những là ứng dụng khám nghiệm ổ cứng HDD ngoài ra cung ứng nhiều mẫu mã chủng một số loại nhỏng khám nghiệm ổ cứng SSD, thử nghiệm ổ cứng laptop, ổ cứng di động…

Theo công ty chúng tôi mỗi laptop bắt buộc thiết đặt 2/3 ứng dụng kiểm test ổ cứng, giúp các chúng ta có thể liên tiếp theo dõi và quan sát triệu chứng sức mạnh ổ cứng, trường đoản cú kia đưa ra phương án cách xử trí đúng lúc tránh khỏi đều khủng hoảng ko xứng đáng có vào quá trình thực hiện laptop.