PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG TẬP GYM

3 ModunSoft 4 Posapp5 FitSoft 6 SmartGYM7 Gym L’Fitness8 Kingsport Gym9 Faceworks10 GYM Master11 An Việt Soft

Quản lý thủ công quá nhiều bất cập, tốn thời gian, khó nắm bắt chính xác thông kê, doanh thu, khách hàng. Vì thế hầu hết các phòng tập gym từ quy mô nhỏ đến fitness 5 sao đều hướng đến sử dụng phần mềm. Phần mềm quản lý giúp chủ phòng tập dễ dàng kiểm soát tình hình kinh doanh, nhân viên, PT, hội viên… Đồng thời, thống kê báo cáo chi tiết cuối tháng cuối quý để có căn cứ điều chỉnh kinh doanh phù hợp. Dưới đây, GYM design Tổng hợp 12 phần mềm quản lý phòng tập gym tốt nhất 2021. Chủ phòng tập nên tham khảo để lựa chọn cho phù hợp với yêu cầu và quy mô phòng tập của mình.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý phòng tập gym

Dưới đây là những phần mềm quản lý gym online được đánh giá tốt.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng gym đẹp? XEM NGAY

99+ Ý tưởng thiết kế logo phòng gym đẹp nhất

Phần mềm quản lý phòng Gym Master

Đầu tiên phải nói đến phần mềm quản lý phòng Gym Master là nổi tiếng nhất, đơn vị triển khai chiếm 90% THỊ PHẦN FITNESS từ Bắc tới Nam, toàn những khách hàng chuỗi đa điểm như Citigym, Slife, Getfit, Fusion Bodywork, Golden Wellness, Exciter Fitness, King Fitness, Level Fitness, Teekiu, Artemis Fitness, I Like Fitness…. Thậm chí Gym Master cũng là đơn vị triển khai tích hợp module một phần cho hệ thống cho Cali, phân hệ tích hợp với ERP của Cali.

Điểm mạnh của Gym Master là hệ thống tich hợp phần mềm quản lý khách hàng NextCRM tích hợp đa kênh như Zalo, SMS, Facebook, Tiktok hay các hệ thống Marketing Automation quản lý từ đầu mối đến hội viên một cách toàn diện để đưa ra chân dung khách hàng 360 độ, book lịch tập PT, App mobile khách hàng.

Chính vì vậy trong giới Fitness không ai không biết đến Gym Master và công nghệ nhận diện khuôn mặt Nextface.

*

*

SỰ KẾT HỢP GYM MASTER – TÍCH HỢP NEXTCRM VERSION 2021

NextCRM là đơn vị triển khai các báo cáo thông minh BI cho Vinmart, VP Bank, Masan…

Đối với Gym Master:

Quản lý đa điểm chuyên sâu các nghiệp vụBook lịch PT, check in PT POS

Các nghiệp vụ sâu về Fitness:

Đóng băng, gia hạn chuyển nhượng tách thẻ tách gói ….Nhận diện khuôn mặt NextfaceHệ thống báo cáo thông minh Business IntelligenceBảng cân đối kế toán Fitness, luân chuyển tiền tệ, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh cho FitnessTích hợp Inbody

Còn đối với NextCRM:

Khách hàng 360 độ cho góc nhìn toàn bộ về khách hàngQuản lý telesales qua các kịch bản tư định trướcMarketing đa kênh: Facebook, Zalo, Landing Page, Optin Form, Tiktok, Email Marketing, SMS MarketingChatbotTạo phễu bán hàngKết nối livestream facebook, tự động lên đơnFacebook, Zalo Broadcast MarketingMarketing AutomationQuản lý kết quả công việc, dự án theo mô hình OKRTích hợp tổng đài Call CenterChiến dịch bán hàng, chiến dịch marketing, đánh giá hiệu quả marketingHệ thống báo cáo thông minh Business Intelligence (BI)Tích hợp website phòng tập

*

Sự phủ thị trường của Gym Master nằm ở truyền miệng, khách đi đâu cũng thấy sử dụng Gym Master nên tất cả các đơn vị setup uy tín, các đơn vị Fitness uy tín đều áp dung Gym Master cho việc quản lý của mình.

*

Luôn luôn đi đầu về công nghệ mới, các công nghệ cơ bản như Mobile App, các công nghệ Cloud hoặc On-Premise, support 24/7, nhận diện khuôn mặt kết hợp cùng máy chấm công, v.v…

*

…..

Phần mềm quản lý phòng gym TimeGYM

Phần mềm TimeGYM là một sản phẩm phần mềm trong chuỗi phần mềm quản lý của TimeSOFT. Dẫn đầu công nghệ Cloud trong lĩnh vực quản lý Fitness, TimeGYM đáp ứng mọi nhu cầu quản lý của chủ phòng tập. Có thể quản lý từ xa qua smartphone, quản lý đa cơ sở hay các mô hình nhiều dịch vụ (gym, massage, xông hơi, yoga, bể bơi,…). Hiện nay TimeGYM đã triển khai phần mềm trên 1000 phòng tập gym lớn nhỏ trong cả nước nên chất lượng đã được khẳng định.

Điểm đặc biệt là phần mềm còn tích hợp với các thiết bị cửa kiểm soát ra vào. Bạn có thể quét vân tay hay quét nhận diện khuôn mặt giúp việc kiểm soát ra vào an toàn hơn.

Bạn có thể tham khảo một số giao diện chức năng của phần mềm quản lý phòng gym online TimeGYM:

1. Quản lý thông tin khách hàng

Với chức năng quản lý thông tin khách hàng này các bạn có thể xem được mọi thông tin như: gói dịch vụ đang sử dụng, ngày bắt đầu gia hạn gói tập, số buổi tập còn, công nợ, lịch sử mua gói dịch vụ, lịch sử đi tập, theo dõi sức khỏe hội viên trước và sau khi tập,…

*

2. Quản lý lịch PT

Với giao diện này bạn có thể quản lý được lịch dạy của các PT. Tại giao diện này có thể đăng ký nhanh lịch tập cho hội viên với các PT họ muốn tập. Lên lịch tập theo buổi, tránh được tình trạng bị trùng lịch.

*
3. Quản lý bán hàng

Với tính năng này thì phòng tập sẽ không cần phải trang bị thêm các phần mềm POS bán hàng khác. Tính năng Bán hàng bao gồm đầy đủ các phần quan trọng nhất trong việc bán các sản phẩm tại phòng tập như: Nhập hàng, Bán hàng, Kiểm kê, Cập nhật tồn, Nhập thêm sản phẩm, Báo cáo doanh thu.

*
4. Quản lý chương trình khuyến mãi

*

Mọi chương trình khuyến mãi của phòng gym bạn sẽ được quản lý tại giao diện này. Phần mềm sẽ tự động tính toán trừ tiền cho khách hàng khi bạn cấu hình chương trình giảm giá.

5. Quản lý nhóm dịch vụ

Nếu như phòng tập của bạn kinh doanh nhiều dịch vụ ( gym, bể bơi, yoga, dance,…) thì tính năng này cực kỳ hữu ích. Giúp bạn quản lý các gói dịch vụ và có thể gia hạn nhanh chóng cho khách hàng.

6. Quản lý sổ quỹ

Tại giao diện này bạn có thể theo dõi được Tổng thu, tổng chi, Tồn quỹ của phòng gym bạn.

Có thể xem nhanh các phiếu thu, phiếu chi. Cùng với các tính năng lọc tìm kiếm nhanh,…

*

7. Quản lý tủ đồ

*

Tình trạng full tủ đồ, hay nhầm tủ đồ thường gặp vào khung giờ cao điểm của phòng tập. Để giải quyết vấn đề này thì tính năng quản lý tủ đồ của phần mềm quản lý TimeGYM giúp bạn quản lý tủ đồ đã sử dụng và chưa sử dụng. Quản lý được tiền thuê tủ, tiền cọc thuê tủ của hội viên.

8. Hệ thống báo cáo chuyên nghiệp

Với thống báo cáo, thống kê đa dạng và tự động tính toán chính xác. Các báo cáo như: Báo cáo tổng quan, báo cáo doanh thu, báo cáo bán hàng, báo cáo hội viên, Báo cáo chấm công, Báo cáo PT,…

Đặc biệt với công nghệ đồng bộ hiện đại thì bạn có thể xem báo cáo ngay trên chiếc điện thoại Smartphone khi kết nối với Wifi hoặc mạng 3G.

Đăng ký sử dụng miễn phí trong 7 ngày!

*

Đánh giá phần mềm TimeGYM:Dịch vụ hậu mãi rất tốtĐội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên làm việc chuyên nghiệp.Giao diện thân thiện nên người dùng dễ dàng sử dụngBảo mật thông tin tốtTích hợp quản lý bán hàng nên tiết kiệm được chi phí mua phần mềm bán hàng nếu các bạn có kinh doanh thêm các dịch vụ khácTích hợp được với các thiết bị cửa kiểm soát, thiết bị máy chấm công, thiết bị nhận diện khuôn mặt, máy in bill,…Phần mềm giá rẻ chỉ từ 200.000VNĐ – 1.000.000 VNĐ/ tháng

ModunSoft 

ModunSoft là một hệ sinh thái cung cấp phần mềm quản lý cho nhiều lĩnh vực. Điển hình như: quản lý phòng tập gym, yoga, fitness, phòng tập nhảy; quản lý kho hàng; quản lý công việc, dự án.

Phần mềm này được đánh giá sử dụng đơn giản, hiệu quả. Phù hợp cho cả phòng tập từ nhỏ đến lớn. Khả năng bảo mật thông tin tuyệt đối an toàn.

*

Ưu điểm:

Quản lý bằng RFID – thẻ từ, máy quét, vân tay, mã vạchCho phép chủ phòng tập quản lý nhân viên, PT, khách hàng một cách chính xác nhất.Tự động cập nhật số buổi tập, kịch tập của học viên sau mỗi lần quẹt thẻ. Từ đó, gửi thông báo các học viên sắp hết hạn thẻ tập để gia hạn.Cho phép học hiện của mình thực hiện hình thức chuyển nhượng hoặc bảo lưu gói tập đã mua khi có việc đột xuất.Giúp chủ phòng gym quản lý toàn bộ doanh thu dù trực tiếp hay từ xa.Quản lý bán hàng trong trường hợp phòng gym kinh doanh dịch vụ giải khát, trang phục phòng gym, thực phẩm chức năng cho người tập thể hình…Thống kê đầy đủ số liệu, báo cáo cuối tháng.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU THIẾT KẾ PHÒNG GYM, YOGA, FITNESS CHUYÊN NGHIỆP

*

Nhược điểm:

Phần mềm ModunSoft không hỗ trợ khách hàng truy cập khi đang ở ngoại tuyến.Một vài khách hàng trải nghiệm và đánh giá các báo cáo thống kê, biểu đồ doanh thu khá khó đọc hiểu

ModunSoft có nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng chọn.

Gói online cao cấp: 89k/thángGói trọn đời: 4.990k/ thángTrọn gói: 6.990k/ tháng

Link tham khảo phần mềm: https://modunsoft.com/phan-mem-quan-ly-phong-gym-fitness-yoga-online.html

Posapp

Posapp là giải phần mềm quản lý quán cafe được nhiều đơn vị sử dụng. Ngoài ra, Posapp cũng đưa đến cho người dùng giải pháp quản lý phòng gym hiệu quả.

*

Ưu điểm:

Phần mềm hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau. ví dụ như trả qua thẻ, trả trước, trả theo gói tập.Công nghệ điện toán đám mây vượt trội, hiện đại được tích hợp trong phần mềm Posapp giúp bạn đồng bộ dữ liệu hoàn toàn.Quản lý nhân viên dễ dàng. Nhân viên có thể đăng ký lịch làm việc, xem lương, chiết khấu. Quản lý có thể kiểm tra số giờ làm của nhân viên, các thông tin lưu trữ liên quan.Báo cáo chi tiết, dễ hiểu. Giúp bạn quản lý tồn kho nếu trung tập thể hình kinh doanh thêm các mặt hàng. Phụ kiện tập gym, đồ tập gym, yoga, trang phục tập gym, thực phẩm chức năng cho gymer…Dễ dàng quản lý cả chuỗi cửa hàng trên cùng một hệ thống duy nhất.Có gói dùng thử miễn phí trong 14 ngày.Có các gói tập từ cơ bản, phổ biến đến nâng cao.

Nhược điểm:

Được đánh giá là không có quá nhiều các tính năng chuyên sâu cho một trung tập thể hình cao cấp 5 sao.Không thể truy cập phần mềm trong tình trạng ngoại tuyến.

Xem thêm: Phòng Tập Gym Rạch Miễu Hoa Phượng, Phú Nhuận, Attention Required!

Link tham khảo phần mềm: https://posapp.vn/phan-mem-quan-ly-phong-tap-gym

FitSoft 

FitSoft cung cấp dịch vụ quản lý phòng gym FitSoft với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực. Đã mang giải pháp của mình đến cho hơn 500 phòng gym lớn nhỏ. Vì thể khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

*

Ưu điểm:

Phần mềm FitSoft tích hợp các chức năng: quản lý khách hàng (đầy đủ thông tin; Quản lý thẻ hội viên của khách hàng; Quản lý các dịch vụ phòng gym.Lập báo cáo hóa đơn, doanh thu theo ngày, theo tháng, theo từng nhóm dịch vụ đi kèm để chủ phòng tập dễ dàng quan sát, phân tích.Được đánh giá tiết kiệm thời gian và tiền bạn. Khách hàng có thể yên tâm về các dịch vụ khuyến mãi, hậu mãi của đơn vị.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, giao diện của phần mềm lại khá khó sử dụng. Nếu bạn là người chưa biết gì về công nghệ thì sẽ phải tốn thời gian máy mò.

Link tham khảo phần mềm: https://phanmemquanlygymfitsoft.wordpress.com/

SmartGYM

Đây là phần mềm quản lý phòng gym miễn phí tốt nhất mà PROTOCOL CORPORATION cung cấp cho khách hàng, đối tác khi mua các thiết bị phòng tập của đơn vị này. SmartGYM là phần mềm được nâng cấp từ máy chấm công SmartTas giúp chủ phòng tập quản lý các hoạt động một cách đơn giản, hiệu quả.

*

Ưu điểm:

Quản lý các phòng tập và lớp học gym, yoga, aerobic, group X nhanh chóng, hiệu quảQuản lý nhân viên, PT và hội viên của phòng gym. Giám sát quá trình khách hàng ra vào phòng tập để có báo cáo chi tiết nhất trong trường hợp thất thoát tài sản.Quản lý thẻ tập, thời gian của thẻ hội viên. Từ đó tiến hành gia hạn hoặc hủy gia hạn của khách hàng.SmartGYM giúp chủ phòng gym lọc doanh số, báo cáo chi tiêu, doanh số.Nói chung, đây là phần mềm đơn giản và khá dễ sử dụng. Lại được dùng miễn phí nên các phòng gym nhỏ, phòng gym bình dân, phòng tập gym ở nông thôn hoàn toàn có thể tham khảo sử dụng

Nhược điểm:

Phải mua một trong những thiết bị phòng tập liên quan thì mới được dùng phầm mềmKhông có tích hợp các chức năng nâng cao, chuyên sâu cho fitness center, chuỗi hệ thống phòng tập.

Link tham khảo phần mềm: http://protocol.com.vn/tin-tuc/smartgym-phan-mem-quan-ly-phong-tap-gym-mien-phi.html

Gym L’Fitness

Gym L’Fitness (piGYM) cũng là một trong những phần mềm được nhiều phòng gym sử dụng hiện nay. Phần mềm này giúp bạn truy cập bằng vân tay người dùng một cách nhanh chóng. Chủ phòng tập sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong quá trình quản lý.

*

Ưu điểm:

Nó có thể lưu trữ dấu vân tay lên đến 10 ngón. Nếu không dùng vân tay, phần mềm cũng tích hợp chức năng quét mã vạch.Nếu một ngày khách hàng quên thẻ tập, cũng không vấn đề gì.Hỗ trợ quản lý từ xa.Giúp chủ phòng gym có thể kiểm soát và quản lý chuỗi phòng tập thuộc hệ thống của mình.Gym L’Fitness có giao diện thân thiện và dễ sử dụngPhần mềm này cũng giúp nhân viên in hóa đơn với kích thước A5Khách hàng có thể thanh toán thẻ hội viên online chỉ chưa đầy 60 giây.

Nhược điểm:

Cùng như nhiều phần mềm gym khác, Gym L’Fitness không hỗ trợ ngoại tuyến.Quá trình tổng hợp số liệu doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn.

Kingsport Gym

Kingsport Gym cũng là một trong những phần mềm quản lý phòng gym hiệu quả tốt nhất. Có thể theo dõi, giám sát, quản lý các thông tin của học viên và doanh thu phòng tập gym.

*

Ưu điểm:

Tất cả các thông tin về tên, gói tập, ngày tháng đăng ký, ngày hết hạn… của học viên đều được phần mềm theo dõi chính sáng.Hỗ trợ sử dụng thẻ từ nhanh chóng, tiện lợi.Phần mềm Kingsport Gym có giao diện đơn giản, gọn gàng, đẹp mắt, dễ dàng thực hiện các thao tác quản lý.Hỗ trợ chủ doanh nghiệp thống kê doanh thu.Hỗ trợ quản lý bán hàng nếu phòng gym có bán thêm thực phẩm chức năng cho gymer, quần áo tập gym, giày tập gym, bình nước, phụ kiện tập gym…

Nhược điểm:

Bảo mật thông tin khách hàng của phòng gym chưa thực sự an toàn tuyệt đối.Chưa có giải pháp nâng cao cho doanh nghiệp lớn

Link phần mềm: https://www.kingsport.vn/phan-mem-quan-ly-phong-tap-gym-mien-phi.html

Faceworks

Faceworks là một trong những phần mềm quản lý phòng gym chuyên nghiệp, hiệu quả với nhiều tính năng nâng cao. Tất cả các thông tin cập nhật đều được lưu trữ trên một kho dữ liệu duy nhất giúp bạn quản lý hiệu quản. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân quyền cho các tài khoản để hạn chế khu vực truy cập vào phần mềm.

*

Ưu điểm:

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng cho người quản lýQuản lý phòng tập: thông tin từng phòng, quản lý thiết bị, quản lý nhân viên, PT, chấm công của nhân viên, phản hồi của nhân viên với phòng tậpQuản lý thẻ tập: Tên, mã số, số tiền, thời gian… Hội viên chỉ cần mua thẻ và quẹt, hệ thống sẽ tự động cập nhập các mức gói tương tích. Đồng thời, thông báo thẻ sắp hết hạn để gia hạn hoặc hủy.Quản lý hội viên: các thông tin các nhân của hội viên đều được cập nhật, quản lý. Phần mềm cho phép hội viên tích hợp thẻ tập hoặc vân tay . Quản lý lịch tập hàng ngày của hội viên. Bên cạnh đó còn nhắc nhở ngày sinh naha của khách.Lập báo cáo thống kê chi tiếtCho phép xuất dữ liệu.

Nhược điểm:

Với những tính năng thông minh này thì giá gói phần mềm cũng đắt. Thích hợp hơn với trung tâm thể hình, fitness center từ 4 sao, 5 sao.

Link tham khảo: https://faceworks.vn/phan-mem-quan-ly-phong-tap-gym/

GYM Master

Không thể bỏ qua GYM Master trong danh sách các phần mềm quản lý phòng tập gym tốt nhất hiện nay. Gym Master – phần mềm quản lý phòng tập gym basic dùng riêng cho phòng tập với nhiều chức năng nổi bật.

*

Ưu điểm:

Quản lý giờ giấc của nhân viên làm ca, tên tuổi, quê quánQuản lý khách hàng theo thông tin cá nhân, thẻ tập hoặc vân tayQuản lý doanh thu theo ngày, tháng, năm. Quản lý dễ dàng nắm bắt tình hình kinh doanh của phòng tập để có chiến lượng phù hợp.Hỗ trợ quản lý các gói tập của học viên, thông báo gia hạn gói tập khi hết hạn.Cho phép quan lý online từ xa khi có kết nối internetBạn cũng có thể tích hợp với máy quét ở cửa ra vào hoặc máy chấm vân tay.Quản lý kho hàng, cho phép phòng tập kinh doanh nhiều dịch vụ, hàng hóa đi kèmCho phép bạn đọc báo cáo trên smartphone

Nhược điểm:

Giao diện của phần mềm này khá khó sử dụng với một người chưa hiểu biết nhiều về công nghệ thông tin.Giá thành khá đắt đỏ, có phần chia theo các gói từ cơ bản đến cao cấp.

An Việt Soft

An Việt Soft mang đến những công nghệ quản lý, bảo mật cao như mã vạch, thẻ từ, thẻ chúp. Chủ phòng tập có thể quản lý khách hàng truy cập hoặc các học viên khi đến phòng tập hiệu quả nhất.

Với phần mềm này, chủ phòng tập có thể đánh giá và kiểm soát được toàn bộ công việc, hoạt động một cách nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian, chi phí.

*

Ưu điểm:

Quản lý thông tin học viên của phòng tậpTheo dõi lịch tập, gia hạn thẻ tập.Lập báo cáo cuối tháng, cuối quý, cuối năm hoặc vào bất kỳ thời điểm nào bạn muốn xuất báo cáoKiểm soát các chủng loại hàng hóa, hàng tồn kho (trường hợp nếu như phòng tập có kinh doanh thêm dịch vụ đi kèm).

Nhược điểm:

Mọi người đánh giá giao diện của phần mềm phá khó sử dụng. Nhất là những ai mới tập làm quen với công nghệ.Phần mềm An Việt Soft không hỗ trợ chức năng truy cập ngoại tuyến

GYM Thiên Minh

GYM Thiên Minh được phát hành bởi Công Ty Phát Triển Phần Mềm Thiên Minh. Đây là phần mềm song ngữ Anh Việt giá rẻ. Phù hợp dùng cho các phòng tập nhỏ hoặc trung tâm thể hình từ 3 sao trở xuống.

GYM Thiên Minh có phiên bản dùng miễn phí để chủ phòng tập trải nghiệm các tính năng.

*

Giá gói phần mềm tham khảo: 298.000 đồng/ tháng/3 người dùng truy cập. Đây là phần mềm giá rẻ và nhắm đến đối tượng là các phòng gym nhỏ. Tuy nhiên, nếu muốn mở thêm chi nhánh thì phần mềm vẫn hỗ trợ. Giá gói phần mềm khi có thêm 1 chi nhánh là thêm 198.000 đồng/ tháng.

ZaloGym

Ít được nhắc tới, nhưng ZaloGym cũng là một trong những phần mềm quản lý phòng tập thể hình tốt. Phần mềm được phát triển bơi JDsoft. Tích hợp công nghệ quản lý hiện đại bằng vân tay, mã vạch, thẻ từ, quản lý online hiệu quả.

Các chức năng được tích hợp cho phần mềm:

Quản lý phòng tập: tích hợp với hệ thống camera để quản lý người ra vào phòng tậpQuản lý hội viện: các thông tin đăng ký, thẻ hội viên, thời gian tập…Lập báo cáo tình hình kinh doanh phòng gym hiệu quả đơn giản

*

Mỗi phần mềm quản lý phòng gym đều có ưu nhược điểm riêng nhưng nhìn chung là TOP tốt nhất 2021. Căn cứ vào tình hình kinh doanh, yêu cầu sử dụng và quy mô phòng tập mà chủ phòng gym lựa chọn phần mềm phù hợp.