Nội dung chính

1. Tác dụng của tập gym với người gầy3. Lịch tập gym dành cho phụ nữ gầy4. Phụ nữ gầy tập gym muốn tăng cân cần lưu ý những gì Tác giả

Đang xem: Phụ nữ gầy có nên tập gym

Nhắc tới gym, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay những bài tập dành giúp cho người béo giảm cân, cải thiện body, tăng cơ, giảm mỡ. Nhưng những người gầy thì sao? Liệu việc tập gym có làm họ càng gầy thêm hoặc tăng cân lên hay không? Phụ nữ gầy có nên tập gym không? Bài viết sẽ góp phần giải đáp những thắc mắc trên.

1. Tác dụng của tập gym với người gầy

Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng về việc người gầy hoặc những người đang cần tăng cân nên đến các trung tâm thể hình để luyện tập chính là câu trả lời cho câu hỏiphụ nữ gầy có nên tập gym không?

Vậy, tác dụng của tập gym đối với người gầy là gì? 

1.1.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Dùng Tinh Bột Nghệ Để Tăng Cân Cấp Tốc Cho Người Gầy

Tăng cường trao đổi chất

Khả năng trao đổi chất kém chính là nguyên nhân dẫn đến việc cơ thể trở nên gày gò, ốm yếu. Tập thể hình một cách điều độ giúp thúc đẩy các cơ bắp hoạt động, khiến hệ tuần hoàn trao đổi chất liên tục. 

Hệ thống tim mạch, não bộ hoạt động hiệu quả, tăng khả năng bơm máu, vận chuyển chất…Và cải thiện khả năng tuần hoàn của cơ thể. Từ đó, việc trao đổi chất và hấp thu dinh dưỡng được hiệu quả hơn và giúp tăng cân tốt hơn.

Xem thêm: Topic Tiếng Anh Nói Về Sức Khỏe Lớp 7, 3 Bài Tiếng Anh Về Sức Khoẻ Ý Nghĩa Nhất

*
*
*
*
*
*
*

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym để tăng cân cũng khá quan trọng

Chế độ tập luyện

Chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với thể lực và không đốt quá nhiều năng lượng.Khởi động Cardio nhẹ trước khi tập 5 – 10 phút.Ưu tiên những bài tập gym vào các nhóm cơ lớn.Tập các bài tập với số lần lặp lại từ 8 – 10 lần/ hiệp. Tập 3- 4 bài/nhóm cơ/ buổi tập, mỗi bài 3 hiệp.Thực hiện co giãn cơ bắp mỗi buổi tập để không bị căng cơ. Đồng thời, tạo không gian cho cơ bắp phát triển. 

Thời gian tập

Tập vào khoảng thời gian 3h – 6h chiều là thích hợp nhất.Không tập quá nhiều thời gian. Chỉ nên tập từ 30 – 60 phút để cơ thể đốt cháy quá nhiều năng lượng dẫn đến không tốt cho việc giảm cân. Thực hiện đúng thời gian tập như hướng dẫn của huấn luyện viên và tập luyện đều đặn, không ngắt quãng để thu được kết quả tập tốt nhất. 

Chắc chắn khi đọc đến đây bạn đã không còn thắc mắc về vấn đề phụ nữ gầy có nên tập gym hay không. Ngoài những bài tập cơ bản, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập khoa học để có thể đạt được hiệu quả tăng cân tốt nhất nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *