LẦN ĐẦU TIÊN NGUYỄN PHÚ TRỌNG THỪA NHẬN CÓ BỆNH

AFP


Sau gần 2 tháng kể từ ngày Việt Nam vạc hiện ca nhiễm bệnh vày virut COVID-19, Tổng túng thiếu thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn “mất tăm”, chưa gồm bất kì vạc biểu tuyệt chỉ đạo nào về đại dịch này.

Bạn đang xem: Lần đầu tiên nguyễn phú trọng thừa nhận có bệnh

Lần gần nhất ông Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trên truyền thông là vào sáng sủa 27/2, lúc ông tiếp đại sứ các nước: Vương quốc Campuphân chia, Thụy Sĩ, Cộng hòa Bolivariana Venezuela, Cộng hòa Hy Lạp, Cộng hòa Paraguay, Đại Công quốc, Cộng hòa Paraguay, Vương quốc Hashemite Jordan đến trình Quốc thư.

Xem thêm: Phòng Tập Gym Quận Tân Bình Cho Nam Nữ Hiện Đại, Giá Rẻ Nhất

Trong Khi đó, Điều 86 Hiến pháp Việt Nam quy định “Chủ tịch nước là người đứng đầu Nhà nước, nạm mặt nước Cộng hoà làng mạc hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại.”

Không xuất hiện do không có nhiệm vụ

Ông Nguyễn Lân Thắng, đơn vị hoạt động thiết yếu trị làng hội ở Hà Nội nói với periodtapes.com rằng ko chỉ tất cả ông, mà rất nhiều người dân vào nước đang thắc mắc liệu người đứng đầu đất nước đang ở đâu vào thời điểm cả nước phải chống chọi với dịch bệnh như thế này:

“Tôi gồm thấy đọc tin là ông Nguyễn Phụ Trọng đã rất lâu rồi không thấy xuất hiện bên trên truyền thông cũng như những hoạt động của nhà nước, đây là việc mà lại tôi cũng rất là thắc mắc. Với cương vị vừa là Tổng túng thư đảng Cộng Sản, vừa là Chủ tịch nước thì đáng lý ra khi gồm các tình hình nguy cấp của đất nước như vấn đề dịch bệnh này thì những người đứng đầu Đảng phải gồm tiếng nói với bao gồm các hoạt động.

Chứ hiện tại bây giờ, dân chúng cũng như là những cơ quan tiền báo khí đều rất thắc mắc là tại sao với mục đích với cương vị như vậy mà lại ông ấy lại không xuất hiện. Tất nhiên là người đứng đầu Đảng cùng Nhà nước cũng tất cả thể ốm đau, cũng bao gồm thể tất cả những vấn đề cá thể. Nhưng nhưng mà một đất nước thì không thể thiếu vắng người lãnh đạo với phải bao gồm cơ chế để gắng thế.

Cho đến bây giờ thì chúng ta chỉ thấy gồm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng như là các thành viên ở trong Chính phủ đang gồng mình, vật lộn để chống chọi với cơn dịch bệnh. Đó là điều nhưng mà rất nhiều người cũng đang thắc mắc.”