Tập Gym Khoảng Bao Lâu Thì Có Kết Quả

Nói đến tập gym, điều mà chúng ta quan tâm nhất có lẽ là tập gym bao lâu thì có kết quả. Cụ thể hơn, nữ giới thường hỏi tập gym bao lâu để có body đẹp hoặc tập gym bao lâu mới giảm cân. Đối với nam giới, câu hỏi này thường có ngụ ý là tập gym bao lâu thì lên cơ.

Bạn đang xem: Tập gym khoảng bao lâu thì có kết quả

Thực tế, việc tập gym bao lâu thì có hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tất nhiên, nếu dựa trên một tiêu chuẩn cố định về thời gian và cường độ luyện tập, chúng ta vẫn có thể xác định được tập gym bao lâu thì đẹp.

Tập gym bao lâu thì đẹp?

1. Tập gym bao lâu thì có kết quả?

Tập gym bao lâu thì có hiệu quả? Theo các chuyên gia, trung bình khi tập luyện đến tuần thứ ba, chúng ta đã bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể và body. Sau khoảng 2 tháng, chúng ta sẽ thấy có những hiệu quả rõ rệt cả ở nam và nữ. Lúc này, nam giới đã có đường nét cơ bắp rõ ràng hơn, nữ giới cũng có thể hình chuẩn hơn. Tất nhiên, việc hiệu quả này rõ rệt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cơ địa, mục tiêu tập luyện… Nhưng dù là trong trường hợp nào, tập thể hình bao lâu mới có hiệu quả đều phụ thuộc vào chính chúng ta chứ không phải các yếu tố môi trường, xã hội bên ngoài.

Xem thêm: Có Nên Sử Dụng Thuốc Hỗ Trợ Tập Gym, Thuốc Tăng Cơ Bắp Cho Người Tập Thể Hình2. Tập gym bao lâu để có body đẹp?

Tuy chỉ trong vòng 2 tháng, bạn sẽ nhận thấy vóc dáng có những thay đổi tích cực chứng minh tính hiệu quả của việc tập luyện thể hình. Tuy nhiên, nếu muốn biết chính xác tập gym bao lâu thì đẹp thì câu trả lời dành cho bạn là từ 6 tháng trở ra và trong trường hợp bạn tập 3 buổi/tuần, mỗi buổi 60 phút.

Với nữ giới, khi tập đến tháng thứ 6, bạn đã có thể có một thân hình với 3 vòng cân đối và quyến rũ hơn. Còn nam giới nếu vẫn chưa biết tập gym bao lâu mới lên cơ thì câu trả lời cũng tương tự. Và khi tập thể hình đều đặn từ 1 năm trở ra, chúng ta, dù là nam hay nữ cũng sẽ có một body mà bất cứ ai cũng mơ ước. Điều đáng mừng là thời gian có được body đẹp có thể ngắn lại nếu bạn biết cách điều chỉnh để tăng hiệu quả tập gym cho mình.

Tập gym đến khoảng tháng thứ 6 bạn sẽ có được một body như mong muốn

3. Tập gym bao lâu mới giảm cân?

So với việc tập gym bao lâu để có body đẹp thì thời gian tập gym bao lâu mới giảm cân sẽ cho chúng ta thấy hiệu quả nhanh và rõ ràng hơn. Đặc biệt, trong thời gian đầu, số kg giảm sẽ rất nhanh do lượng nước tích trữ trong cơ thể rút đi. Tuy nhiên, lượng nước này chỉ khiến chúng ta giảm số kg chứ không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể. Đến khi cơ thể bắt đầu giảm mỡ thừa, tốc độ sụt kg sẽ chậm hơn, bù lại cơ thể có những biến đổi rõ rệt. Theo các chuyên gia thể hình, tập gym trong vòng 1 tháng là bạn đã cảm nhận được hiệu quả giảm cân. Nhưng đấy chưa phải là điểm cuối cùng, bạn sẽ còn phải tiếp tục tập luyện gian khổ cho đến khi đạt được số kg như ý. Nếu kết hợp ăn uống hợp lý và tập luyện với cường độ cao, 1 tuần bạn có thể giảm được từ 200gr đến 1kg. Bạn có thể dựa theo mốc giảm hàng tuần này để tính ra cụ thể thời gian tập gym bao lâu sẽ giảm cân như mong muốn nhé.