Tập Gym Nên Ăn Chuối Gì

Bạn đang tìm hiểu về thực đơn cho người tập thể hình và phân vân không biết tập Gym nên ăn chuối gì để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất dành cho mình? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm lời giải cho câu hỏi này bạn nhé !

Đối với các chuyên gia về Gym thì chuối được đánh giá là một trong những thực phẩm "vàng" rất tốt cho người tập thể hình. Chuối có tác dụng rất lớn trong việc tăng trưởng và phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, tại Việt Nam có rất nhiều loại chuối nên những thắc mắc như trong chuối có những dưỡng chất gì? hay ăn chuối nào để giúp cơ bắp tăng trưởng hiệu quả nhất? luôn được rất nhiều bạn quan tâm. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về những câu hỏi này, hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin hay liên quan đến vấn đề này.

Bạn đang xem: Tập gym nên ăn chuối gì

1. Tác dụng của chuối đối với người tập Gym.

Theo các nghiên cứu thì trong 100g chuối có chứa tới 89g Calories, 0.33g chất béo tổng hợp, 1mg Sodium, 385mg Potassium, 22.84g tổng hợp Cabohydrate, 2.6g Dietary, 12.23g đường, 1.09g Protein, 1% Vitamin A, 14% Vitamin C và 1% Iron...

- Chuối là nguồn cung cấp năng lượng (calories) dồi dào cho cơ thể. Chuối giúp người tập thể hình nuôi dưỡng cơ bắp và tăng cân hiệu quả.

- Các chất dinh dưỡng trong chuối có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì chuối chứa rất ít chất béo bão hòa và cholesterol.

Xem thêm: 6 Bộ Bài Tập Gym Cho Nữ Tại Nhà Cho Nữ Trong Mùa Dịch, Top 11+ Bài Tập Gym Cho Nữ Tại Nhà + Phòng Gym

- Chuối cung cấp một lượng Kali, chất xơ, mangan và vitamin lớn. Kali được xem là một trong những nguyên tố quan trọng nhất giúp thúc đẩy việc phát triển cơ bắp và hoàn thiện hệ xương khớp một cách ổn định.

- Ngoài ra, chuối còn cung cấp cho cơ thể toàn bộ khoáng tố cần thiết cho sức khoẻ con người, giúp giảm căng thẳng, Stress nhanh. Tăng cường trí nhớ và vận động được dẻo dai hơn.

*
Tập thể hình nên ăn chuối gì?

Ăn chuối mang lại rất nhiều lợi ích như đã nêu ở trên nhưng bạn có biết ăn chuối gì để phù hợp nhất với tập Gym chưa?

2. Tập thể hình (Gym) nên ăn chuối gì?

Tại Việt Nam hiện nay chuối được trồng rất nhiều và cũng có nhiều giống chuối khác nhau như chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối ngốp, chuối bom hay chuối sứ... Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thể hình thì lượng kali và Serotonin trong các loại chuối tương đương nhau nên bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào có sẵn và phù hợp với khẩu vị của mình. Một điều đặc biệt quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là bạn nên chọn những trái chuối vừa chín tới chứ đừng nên ăn chuối quá chín. Điều này được giải thích là do lượng đường lúc chuối càng chín sẽ càng tăng lên và làm gia tăng lượng Calories khiến bạn mập ra. Lượng đường trong trái cây sẽ thay đổi theo vòng đời của nó, trái càng chín lượng đường sẽ càng nhiều.

3. Lời kết.

Trên đây là một số thông tin hay về thắc mắc nên ăn chuối gì để đạt hiệu quả cao nhất khi tập thể hình đã được tổng hợp lại bởi Thiên Trường Sport. Một điều cần lưu ý thêm cho bạn là chuối có khá ít protein nên bạn cần kết hợp với các thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ bắp được phát triển tốt nhất. Chào thân ái và chúc các bạn thật nhiều sức khỏe với kế hoạch tập Gym của mình.