Làm gì để tăng chiều cao? Đó là câu hỏi thường xuyên chúng tôi gặp. Muốn tăng chiều cao đừng bỏ qua việc tập luyện thể dục thể thao nhé. Đây là yếu tố chiếm 20% còn lại. Hãy tham khảo ngay 15 bài tập sau đây giúp tăng chiều cao tối đa.

Đang xem: Tập gym tăng chiều cao cho nữ

*

Đâu phải nam giới mới đi tập gym và lên được xà, các bạn nữ cũng hoàn toàn làm được việc đó. Đây là bài tập gym phổ biến giúp cải thiện chiều cao rõ rệt vì nó làm cho trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống.
Động tác này thực hiện khá là đơn giản, bạn chỉ cần tìm thanh xà chắc chắn để đu lên trên đó. Trường hợp cơ thể bạn không thẳng, hãy bẻ cong đầu gối hơi cao cho đến khi treo cơ thể 1 cách tự do. Lòng bàn tay nắm xà phải chắc chắn và ngón cái phải chạm vào xà.
Trong lúc lên xà cần giữ cánh tay, vai và hông ở trạng thái thoái mái nhất. Treo ít nhất nhất 20s và lặp lại nếu bạn có thể và thực hiện tối thiểu 3 lần cho 1 lần tập.

*

Bơi lội là môn thể thao tăng chiều cao rất tốt, nhưng đâu phải cứ xuống nước các bạn mới tập được ( đặc biệt là nếu bạn không biết bơi ).
Bơi trên cạn tác động vào lưng dưới của bạn. Để bắt đầu bạn đặt bụng xuống 1 mặt phẳng với cơ thể hoàn toàn mở rộng.
Đặt cánh tay thẳng trước mặt, với lòng bàn tay kia vuông góc với vai dưới sàn nhà; nâng cánh tay trái cao hơn cánh tay phải. Sau đó giữ chân thẳng, nâng chân phải khỏi mặt đất cao tối đa có thể.
Giữ tư thế đó tối thiểu 4s trước khi nhẹ nhàng hạ chân phải xuống và tiếp tục nâng cao trân trái lên. Giữ nguyên tư thế này 20s.

*

Đây cũng là động tác gym đơn giản để phát triển chiều cao, khi tập bạn sẽ cảm thấy các cơ bị căng lên làm tăng áp lực xuống cột sống và hông.
Tập động tác này bằng cách, nằm xuống mặt sàn: lưng, vai và 2 cánh tay áp sát vững chắc trên sàn. Cong đầu gối và mông lên mức có thể và uốn cong lưng để xương chậu đẩy lên.

*

Đây là động tác duỗi thẳng cột sống bạn có thể tập vào mỗi buổi sáng từ 3 – 5 phút giúp hệ xương phát triển tối đa.
Để thực hiện, bạn duỗi thẳng bàn chân, trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và hít thở đều. Động tác này có tác dụng kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng.

*


Bài tập này khá giống với động tác Cobra stretch. Đơn thuần là 1 bài tập yoga giúp kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai linh hoạt cho cơ thể; giúp các sụn giữa các đốt sống phát triển làm tăng chiều cao cho bạn.
Bạn thực hiện như sau : Nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai, vuông góc với sàn.
Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt. Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 10-20s.
Đây cũng là động tác trong yoga ngoài việc tác động đến các cột sống lưng, vai, hông, ngực, lòng bàn tay giúp kéo giãn các cơ tại đây, giúp cơ thể phát triển chiều dài thì nó còn có lợi trong việc lưu thông máu, tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ tốt dưỡng chất từ thức ăn.
Để tập động tác này bạn thực hiện như sau : Đặt bàn tay và đầu gối xuống nền nhà, vai thẳng với cổ tay, hông thẳng với đầu gối.

Xem thêm: Nên Ăn Chuối Trước Khi Tập Gym ? Tập Gym Nên Ăn Chuối Gì Và Ăn Chuối Khi Nào

Từ từ hít vào, bụng căng hướng xuống sàn, ngực ưỡn ra, đầu ngẩng cao, chân để thư giãn. Sau đó từ từ thở ra, uốn cong lưng, bụng hóp lên, đầu cuối xuống. Lặp lại động tác này 6 lần và tăng cường độ ở các lần sau. Mỗi lần nên kéo dài từ 3-8s.
Bạn thực hiện như sau : Giữ tư thế đứng thẳng, 2 tay chống hông. Từ từ uốn cong người về phía trước càng xa càng tốt.
Hai tay đặt xuống nền nhà, giữ đầu gối thẳng, giữ tư thế trong vòng 4 – 8s. Lặp lại động tác 6 – 8 lần.
Bắt đầu bạn giữ tư thế đứng thẳng, 2 chân cách nhau, từ từ uốn cong người về phía trước, 2 tay úp lại và chạm xuống sàn nhà, giữ đầu gối thẳng và lập đi lặp lại động tác này 6 lần.
Đây là 1 động tác đơn giản nhưng lại có hiệu quả thần kỳ với chiều cao. Nếu bạn chưa tập thì còn chờ gì nữa. Hãy bắt đầu bằng tư thế 2 tay đứng cách ra, đầu gối hơi khuỵu xuống. Từ từ bật nhẩy, đưa 2 tay hướng thẳng lên.
Bắt đầu bằng tư thế đứng, bàn tay đan vào nhau đặt ở phía sau cổ, uốn cong đầu của bạn lên hết cỡ. Mỗi lần lại nên giữ động tác kéo dài trong khoảng 5 – 15 giây.
Động tác này được thực hiện cùng với một bức tường. Đứng thẳng người, tay chống lên một bức tường, lòng bàn tay hướng vào tường, chân trái bước lên trước, đầu gối hơi khuỵu và dùng lực cánh tay đẩy mạnh vào tường, giữ cột sống của bạn giữ phẳng với tường.
Bắt đầu bằng tư thế nằm xuống, giữ đầu gối cong và bàn chân phẳng trên sàn. Sau đó, từ từ nâng hông và cong cột sống lên.
Hãy cố gắng nâng càng cao càng tốt và sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Động tác có thể gặp khó khăn lúc ban đầu, nhưng dần dần bạn sẽ làm quen và cảm thấy thoải mái hơn. Mỗi lần tập nên kéo dài từ 3- 10s.
Nếu bạn không thích bơi trên cạn, thì với mùa hè nóng bức như thế này bạn hoàn toàn có thể kết hợp vừa giải nhiệt ở hồ bơi vừa giúp tăng chiều cao.
Nếu bạn để ý bạn có thể dễ dàng nhận ra các môn thể thao giúp tăng chiều cao các chuyển động cơ thể đều na ná giống bơi lội.
Bơi lội là bộ môn thể dục có sự dịch chuyển các cơ toàn thân với các động tác trải dài, vươn rộng và rướn người về trước.
Và chính nhờ vào điều này mà tất cả các mô sụn cũng như các khớp xương đều nhận được sự tác động cơ học tích cực.
Nếu bạn bơi thường xuyên và trong thời gian dài, cơ thể bạn sẽ dần dần dài ra một cách đáng kể. Bạn nên cố gắng và có kế hoạch cho 2 giờ tập luyện mỗi ngày nếu bạn muốn tăng chiều cao cho cơ thể.
Nhảy dây không chỉ là một hoạt động sân trường mà nó còn là một cách tuyệt vời để nhớ bài hát, nó cũng là một bài tập tuyệt vời để kéo dài cơ thể, đặc biệt là đôi chân. Bạn sẽ xây dựng các cơ bắp và căng chúng ra khi thực hiện các chuyển động nhảy.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Theo Dõi Sức Khỏe Và Thể Dục, Số Ứng Dụng Theo Dõi Sức Khỏe Tốt Nhất

Chạy nước rút với tốc độ cao giúp sản xuất môtj lượng lớn các hoocmon tăng trưởng. Bạn càng chạy nhanh thì hoocmon sản xuất càng nhiều giúp xương tăng trưởng.Tuy nhiên, để cơ thể tăng chiều cao tối đa như mong đợi thì cần thêm chế độ dinh dưỡng tốt, kèm theo bổ sung canxi có nguồn gốc từ sữa giúp cơ thể dễ dàng hấp thu canxi, đồng thời kèm thêm vitamin D3, Vitamin k2 (MK7), Phospho, Magie, L-Lysine….giúp cơ thể hấp thu tối đa canxi vào xương, giúp xương chắc khỏe và dài ra tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *