Thành Ngữ Về Sức Khỏe

khi mong mỏi diễn tả một tín đồ trẻ trung và tràn trề sức khỏe, cường tcố, tràn trề sức sống, người Mỹ hay được dùng “be the picture of (good) health”.

Bạn đang xem: Thành ngữ về sức khỏe

1. Alive sầu & kicking

Danh trường đoản cú “alive” nghĩa là còn sống, còn danh tự “kicking” tức thị đá. Thành ngữ này khởi nguồn từ những người dân buôn bán thủy sản, dùng với tức thị “cá của mình siêu tươi với quẫy khôn xiết mạnh”. Ngày ni, fan phiên bản ngữ thực hiện “alive và kicking” để miêu tả những người trẻ trung và tràn đầy năng lượng, tràn đầy sức sống.

Ví dụ: “My aunt is ninety years old & she is very much alive sầu và kicking” (Dì tôi sẽ 90 tuổi tuy nhiên vẫn tồn tại khỏe mạnh).

2. Alive sầu and well

Giống nlỗi “alive sầu & kicking”, thành ngữ “alive sầu & well” nhằm biểu đạt tinh thần sức khỏe tốt, ổn định.

Ví dụ: “The worker was alive sầu and well after the accident” (Người công nhân vẫn mạnh khỏe sau vụ tai nạn).

3. A clean bill of health

Tính từ “clean” Tức là trong sạch. “A clean bill of health” là giấy kiểm dịch sức khỏe, hay được sử dụng trong nghề sản phẩm hải. Những người có “a clean bill of health” được cấp cho vì bác bỏ sĩ uy tín là những người dân hoàn toàn mạnh bạo.

Ví dụ: “If you wish to apply for this job you must produce a clean bill of health” (Nếu ý muốn ứng tuyển chọn vào công việc này, chúng ta nên có giấy xét nghiệm sức mạnh của chưng sĩ).

4. Be the picture of (good) health

lúc mong mô tả một tín đồ trẻ trung và tràn đầy năng lượng, cường tthế, tràn đầy mức độ sinh sống, người Mỹ hay sử dụng “be the picture of (good) health”.

Ví dụ: “My grandpage authority exercises every day without fail. He is the picture of health” (Ông tôi số đông dục hàng ngày ko căng thẳng. Ông vẫn khôn cùng khỏe mạnh mạnh).

*
Ảnh: periodtapes.comExpress.

5. In the pink of health

“Pink” (color hồng) hay chỉ sự lạc quan, tươi sáng buộc phải thành ngữ “in the pink of health” chỉ tâm trạng niềm tin hoặc sức mạnh giỏi.

Ví dụ: “She is lively và in the pink of health” (Cô ấy vô cùng hăng hái và sẽ ngơi nghỉ tâm trạng khôn cùng tốt).

Xem thêm: Những Lời Chúc Sức Khỏe Cho Người Bệnh, Những Lời Hỏi Thăm Ý Nghĩa Cho Năm 2021

6. To feel/ be as fit as a fiddle

“Fiddle” Có nghĩa là chiếc then cài, một trang bị dụng chắc hẳn rằng, an ninh. Vì vậy, tín đồ Mỹ hay đối chiếu sức khỏe xuất sắc cùng với “fiddle”. lúc nói “feel/ be as fit as a fiddle” nghĩa là Cảm Xúc khỏe khoắn.

Ví dụ: “Xiao has completely recovered from his illness and is now as fit as a fiddle” (Xiao đang hồi phục hoàn toàn sau trận nhỏ xíu và giờ anh ấy trọn vẹn khỏe mạnh mạnh).

7. As right as rain

Với nghĩa Black “giỏi lành nlỗi mưa”, “as right as rain” tức là khỏe khoắn xuất sắc, tốt lành. Thành ngữ này có thể áp dụng cùng với sức khỏe hoặc các vụ việc cá nhân, các bước.

Ví dụ: “If I keep a proper diet và exercise regularly, the doctor says I’ll be as right as rain” (Nếu tôi ẩm thực phải chăng với bè cánh dục tiếp tục, chưng sĩ bảo sức mạnh tôi vẫn ổn định).

8. Back on one’s feet

khi một fan new hồi phục sau các sự việc sức khỏe, fan Mỹ thường thực hiện thành ngữ “baông chồng on one’s feet”, nghĩa là hồi phục quay trở lại.

Ví dụ: “My mother is baông xã on her feet after being siông xã for two weeks” (Mẹ tôi bình phục sau cơn gầy kéo dài 2 tuần).

9. Feel fit

“Feel fit” nghĩa Đen là “cảm thấy phù hợp”. Suy rộng ra thành ngữ này Tức là Cảm Xúc trẻ trung và tràn đầy năng lượng, định hình sức khỏe.

Ví dụ: “I hope I still feel fit when I get old” (Tôi hi vọng tôi vẫn khỏe khoắn khi về già).

10. Feel on top of the world

Giống nlỗi “feel fit”, “feel on top of the world” có nghĩa là khôn cùng khỏe khoắn. Thành ngữ này còn Có nghĩa là “lâng lâng bên trên mây”, chỉ bài toán hết sức thành công xuất sắc hoặc cực kỳ hạnh phúc.

Ví dụ: “I have sầu been feeling on top of the world since I quit my job” (Tôi Cảm Xúc rất dễ chịu và thoải mái từ bỏ khi nghỉ việc).

Nên học tập giờ đồng hồ Anh trường như thế nào đáng tin tưởng, chất lượng?

Winning English là ngôi trường dạy dỗ giờ Anh quality tại Philippines. Với thâm nám niên nhiều năm vào nghành nghề dịch vụ huấn luyện và đào tạo dạy dỗ, chúng tôi vẫn thành công xuất sắc Lúc đưa về một trường học tiếng Anh chuyên nghiệp hóa duy nhất.

Các học viên giận dữ trải đời các dịch vụ du học tại Philippines sống Winning English School đều cảm thấy khôn cùng ăn nhập. Hãy liên hệ hotline đến Cửa Hàng chúng tôi trường hợp cần ĐK được hỗ trợ tư vấn. Hoặc tin báo của bạn vào size mẫu dưới đây, chúng tôi đang nhAnh chóng kết nối cùng với chúng ta.