TRUNG TÂM SÁNG KIẾN SỨC KHỎE VÀ DÂN SỐ

CCIHPhường là 1 trong những tổ chức triển khai phi cơ quan chính phủ VN được Ra đời năm 2008. CCIHP là việc tiếp tục 10 năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động của cửa hàng Tư vấn Đầu tứ Y tế (CIHP) vào nghành nghề quản lý y tế, giới, nâng quyền đến thanh nữ, sức khỏe tạo nên, tình dục, cùng HIV/AIDS.

Bạn đang xem: Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số

CCIHPhường được Thành lập và hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu những sự việc tinh vi về sức mạnh với dân sinh vào buôn bản hội nước ta hiện đại. CCIHPhường đã góp thêm phần giải quyết những vụ việc này trải qua hồ hết chiến lược cùng phương thức tiếp cận sáng chế.

Tầm nhìn

CCIHP phấn đấu để được công nhận nghỉ ngơi cả trong cùng bên cạnh nước, là 1 tổ chức triển khai đón đầu trong hoạt động cải cách và phát triển, trí tuệ sáng tạo các mô hình can thiệp đáp ứng thực tế cho nhu cầu làng hội, bên cạnh đó cung ứng những các dịch vụ tư vấn tốt nhất vào nghành y tế, kỹ thuật làng hội và bảo đảm an toàn môi trường xung quanh. CCIHP. mong muốn là tác nhân đóng góp vào sự cải cách và phát triển thôn hội cùng đại diện cho nhu yếu của các nhóm yếu hèn rứa.

Nhiệm vụ

Thúc đẩy đồng đẳng, tính nhiều chủng loại, với sức khỏe mang đến toàn bộ đông đảo fan vào làng mạc hội thông qua phương pháp tiếp cận đa nghề vào nghiên cứu, vận chuyển chính sách, và can thiệp trên cộng đồng. Tất cả những hoạt động của CCIHP. được triển khai theo phương pháp làm việc tất cả sự tham gia, nâng cấp năng lực, dựa vào quyền, công bằng xóm hội cùng quan tâm cho môi trường.

Lĩnh vực hoạt động

Thúc đẩy các nghiên cứu mang ý nghĩa bội nghịch biện

CCIHP. tiến hành nghiên cứu nhằm mục đích xác định và đề đạt phần đông nguyên tố quan trọng đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống của bạn đất nước hình chữ S, bao gồm nghiên cứu và phân tích về chính sách y tế và điều tra Đánh Giá đầy đủ mô hình new vào chăm lo y tế. Nghiên cứu giúp của CCIHP luôn luôn tìm hiểu những phát minh với phương thức trí tuệ sáng tạo, cụ thể theo từng toàn cảnh cùng gồm mẫn cảm giới. CCIHPhường bao gồm kinh nghiệm tay nghề vào cả nghiên cứu định tính với định lượng. Nghiên cứu vãn của CCIHPhường ưu tiên những vụ việc của các đội yếu hèn vắt với nhóm thiểu số trong làng hội, ví dụ như team thanh nữ bị bạo hành giới, cộng đồng LGBT (xã hội tín đồ đồng giới, lưỡng giới cùng đưa giới), người sống phổ biến với HIV, fan tàn tật v.v .

Nâng cao năng lực

Một trong những vẻ ngoài làm việc đặc biệt quan trọng của CCIHPhường là xây cất năng lực mang đến đối tác doanh nghiệp. Nguim tắc này dành được trải qua bài toán hỗ trợ các đối tác doanh nghiệp sản xuất kế hoạch cải tiến và phát triển năng lượng, tập huấn, đo lường và tính toán hỗ trợ và hội thảo công nghệ phối kết hợp share trình độ.

Xem thêm: 7 Bài Tập Gym Giảm Cân Cho Nữ Tại Nhà, Dễ Tập Và Hiệu Quả

Là một tổ chức hàng đầu về đào tạo, CCIHP đang phát triển 1 loạt những chương trình đào tạo cùng thường xuyên update kỹ năng và kiến thức tiên tiến nhất. Các chủ thể đào tạo và giảng dạy gồm những: giới cùng lồng ghép giới, dục tình cùng sức khỏe tình dục, quyền và tiếp cận dựa trên quyền, sức khỏe sản xuất cùng HIV, sức mạnh xã hội, sức khỏe môi trường thiên nhiên, lập chiến lược, theo dõi và quan sát với đo lường dự án, truyền thông chuyển đổi hành động, làm chủ cùng cơ chế y tế, phương pháp nghiên cứu và phân tích, xây dựng phân tích, tổng thùng liệu, tích lũy số liệu, viết bài xích báo khoa học, kĩ năng trình diễn trong số hội nghị kỹ thuật, với đạo đức trong nghiên cứu. Cmùi hương trình tập huấn bởi vì CCIHP tiến hành luôn hướng tới đồ vật kiến thức và kỹ năng, kĩ năng cùng khả năng ứng phó cùng với các thách thức góp học tập viên biến hóa hồ hết hạt nhân tích cực vào đổi khác xã hội..

Phát triển những quy mô can thiệp sáng sủa tạo

CCIHP là tổ chức tiên phong vào nghiên cứu quy mô can thiệp thực hiện bí quyết tiếp cận đa nghề mang tính sáng tạo với đổi mới. Những can thiệp này được thiết kế nhằm mục tiêu đảm bảo sự tđắm đuối gia một cách dữ thế chủ động cùng tất cả ý nghĩa của cá thể và xã hội trong cải thiện vị thay, sức khỏe với quality cuộc sống đời thường. Can thiệp của CCIHPhường hỗ trợ nâng quyền cho các cá nhân và cộng đồng, ví dụ như thừa nhận sự phong phú với tạo nên các tuyển lựa cho tất cả những người tham gia. Các can thiệp áp dụng công nghệ mới nhằm mục tiêu tạo nên những màng lưới cùng hỗ trợ những kênh báo cáo new. ví dụ như, CCIHPhường đã cung cấp các dịch vụ tư vấn trực đường trên mạng internet trước tiên sinh hoạt đất nước hình chữ S về sức khỏe dục tình mang lại tkhô hanh thiếu niên, và thực hiện nghệ thuật chụp ảnh, sân khấu hóa cùng phyên ổn trường hợp nhằm khuyến nghị fan dân bàn bạc phần đông vấn đề mẫn cảm như bạo hành giới, sức khỏe tạo nên, sức mạnh tình dục, quyền cùng HIV.

Chia sẻ hiệu quả nghiên cứu và chuyên chở bao gồm sách

CCIHP tin tưởng rằng phân phát hiện trường đoản cú các nghiên cứu và phân tích cần phải sử dụng một cách hữu dụng duy nhất mang đến các đội đối tượng người dùng khác biệt, bao hàm cả những người dân tham gia vào nghiên cứu, phần đông đối tác doanh nghiệp địa phương và các bên lập sách. Với quan điểm nghiên cứu cần đóng góp phần xây cất kho báu trí thức của quốc gia cùng quốc tế, CCIHPhường đang hỗ trợ các phân tích viên xuất bạn dạng tác dụng phân tích trên các tạp chí khoa học, ví như chăm san ‘Giới, Tình dục với Sức khỏe’. CCIHP.. cũng góp dịch các tài liệu nghiên cứu đặc biệt quan trọng cùng chia sẻ thoáng rộng ngơi nghỉ toàn quốc.

Vận cồn cơ chế được tiến hành trải qua các hội nghị cùng hội thảo nội địa cùng nước ngoài, những diễn bầy hiệp thương trên các phương tiện công bố đại bọn chúng, trao đổi với những ban ngành cơ quan chính phủ với trải qua thiết kế mạng lưới hợp tác và ký kết với các tổ chức phi chính phủ nước nhà khác. CCIHP hợp tác cùng với các đối tác doanh nghiệp góp phần vào desgin các chính sách với giải đáp cấp cho tổ quốc và địa pmùi hương nhằm nhắm tới một tương lai tốt đẹp hơn mang đến tất cả rất nhiều người.

Hợp tác với xây cất mạng lưới

CCIHP.. vẫn gồm quan hệ bắt tay hợp tác với khá nhiều tổ chức triển khai trong với bên cạnh nước, ví dụ như:

Sở Y tế, Tổng cục Thống kê, Hội LH Phụ nữ giới cả nước, Đoàn thanh hao niên CS Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà nội, Hội KHH Giám đốc đất nước hình chữ S, Viện nghiên cứu cách tân và phát triển xóm hội, SHAPC, New Care, ISMS, CSAGA, COHED

Viện Phát triển dạy dỗ Hoa Kỳ (AED), ARROW, Đại học tập Latrobe, Tạp chí kỹ thuật nước ngoài Vnạp năng lượng Hóa, Sức khỏe khoắn cùng Tình dục, Đại học tập Melbourne, Đại học tập Monash, Nhóm hợp tác và ký kết Khu vực Đông Nam Á về Giới, Tình dục, với Sức khỏe khoắn, Tổ chức Kết quả nhằm Phát triển, TARSHI, Hội chữ thập đỏ Hoa kỳ, Tổ chức mái ấm Quốc tế (FHI), PACT, Path/US, Pathfinder International, Tổ chức Hòa bình và Phát triển Tây Ban Nha, UNFPA, UNIFEM, UNAIDS, Cứu trợ Nhi đồng, Tổ chức Y tế Thế giới, Quỹ Dân số Thế giới, Hội phân tích Tình dục, Văn hóa và Xã hội nước ngoài (IASSCS).

CCIHPhường. là thành viên lành mạnh và tích cực trong những màng lưới bắt tay hợp tác của những tổ chức phi chính phủ nội địa, ví dụ: Mạng Dovipnet (Mạng lưới các tổ chức phi cơ quan chính phủ vận động vào nghành nghề chống chống bạo hành giới/ bạo lực gia đình), GAP., RHAG, đội cung ứng kỹ thuật chống chống HIV/AIDS v.v.