Tư Vấn Sức Khỏe Bà Bầu

Trước khi mang thai cần chuẩn bị gì? Tưvấn sức khỏe trước khi quyết định có con và những điều nên tránh trước khi mang thai là những câu hỏi cũng như thắc mắc và rất nhiều người hay gặp...

Bạn đang xem: Tư vấn sức khỏe bà bầu

Ở bài viết sau đây phòng khám periodtapes.com sẽ tư vấn cho các mẹ bầu một số kiến thức cơ bản cần nắm bắt về sức khỏe của mình cũng như người chồng trước khi quyết định có em bé và việc thăm khám bác sĩ có vai trò ảnh hưởng như thế nào.

*

Lập kế hoạch thai kỳ như thế nào?

Kế hoạch trước khi mang thai nhằm giúp chăm sóc tốt cho sản phụ và thai nhi. Nếu đang có ý định mang thai, hãy đến bác sĩ để được tư vấn chăm sóc trước khi mang thai.

Cần làm gì trước khi mang thai?

Có rất nhiều phụ nữ đã sẵn sàng cho việc mang thai và đảm bảo sức khỏe cho cả bản thân và thai nhi. Đến bác sĩ hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại địa phương để có kế hoạch chăm sóc trước khi mang thai là bước tối ưu đầu tiên.

Chăm sóc trước khi mang thai giúp tìm ra các vấn đề có thể ảnh hưởng đến thai kỳ, vì vậy bác sĩ có thể thăm khám để tránh các vấn đề tiềm ẩn. Y tá hoặc bác sĩ sẽ trao đổi về sức khỏe thể chất và tinh thần, những bước thăm khám, sàng lọc cần thiết để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh kèm theo lời khuyên về cách mang thai.

Bác sĩ sẽ trao đổi các vấn đề:

Tiền sử gia đình và bản thânCác vấn đề sức khỏe hiện tạiSự an toàn của bất kỳ loại thuốc / thực phẩm chức năng đang dùngTiền sử có thaiMôi trường làm việc và nhà ởSức khỏe tâm thần

Kiểm tra răng miệng cũng là một điều quan trọng. Nếu có các vấn đề về nướu, việc điều trị trước khi mang thai có thể ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe ở sản phụ và thai nhi.

Xem thêm: Pt Gym Là Gì? Lợi Ích Khi Thuê Huấn Luyện Viên Tập Gym Hiện Nay?

*

Có cần phải lo lắng về thai kì nguy cơ cao không?

Có lẽ là không – thai kì có nguy cơ cao là khá hiếm. Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong thai kỳ và không thể kiểm soát được, và đôi khi mọi thứ trở nên bất thường vì những lý do ngẫu nhiên hoặc không xác định. Tuy nhiên, có rất nhiều cách có thể làm để tránh các vấn đề đó và đảm bảo thai kì khỏe mạnh.

Đăng kí chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai từ bác sĩ hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại địa phương và khám thai định kỳ trong suốt thai kỳ là cách tối ưu giúp giảm nguy cơ có thai kì nguy cơ cao.

Một số bệnh lý có thể làm cho việc mang thai khó khăn hơn. Nó rất quan trọng cho kế hoạch chăm sóc trước khi mang thai nếu sản phụ:

Bị tăng huyết áp, hoặc bệnh tim hoặc thậnMắc các bệnh mãn tính khác, như đái tháo đường, lupus hoặc HIV / AIDSCó tiền sử sẩy thai, thai lưu hoặc sinh nonCó nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh hoặc rối loạn di truyềnBị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dụcThiếu cân hoặc thừa cânLớn hơn 35 tuổi

Bạn tình có vai trò gì trong kế hoạch chăm sóc thai kỳ?

Bạn tình của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng. Sự khuyến khích và hỗ trợ cảm xúc có thể thực sự hữu ích và quan trọng, đặc biệt khi đang có sự thay đổi lối sống để sẵn sàng mang thai.

Sức khỏe của bạn tình cũng rất quan trọng khi muốn thụ thai. Chế độ ăn uống và lối sống có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này có thể làm cho việc thụ thai khó khăn hơn.

Một số tác nhân có thể làm giảm số lượng tinh trùng:

Uống rượuHút thuốc lá hoặc sử dụng các loại thuốc lá khácSử dụng steroidSử dụng ma túySử dụng một số loại thuốc theo toa và thuốc không được kê đơnThời gian gần đây thường xuyên ở trong môi trường rất nóng (ví dụ, bồn nước nóng, phòng xông hơi, phòng tắm hơi)Có chế độ ăn uống không lành mạnh

Cần thay đổi bác sĩ khi có thai không?

Nếu đã có bác sĩ sản phụ khoa, bác sĩ gia đình phù hợp, bạn có thể tiếp tục đến khám và theo dõi trong suốt thai kỳ. Bạn có thể chuyển sang bác sĩ khác nếu muốn. Điều quan trọng là cảm thấy thoải mái và có thể chia sẻ mọi điều cũng như được giải đáp tận tình từ bác sĩ, hoặc trung tâm mà bạn tin tưởng.

.....

Ngoài ra nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn trao đổi rõ ràng chi tiết cụ thể hơn về vấn đề này các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline02363811868 của chuyên khám sản phụ khoa của periodtapes.com để được các bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra những lời khuyên bổ ích nhất nhé