UỐNG SỮA GÌ ĐỂ TĂNG CÂN CHO BÉ

Uống sữa nào để tăng cân cho bé? Đây là câu hỏi được nhiều mẹ bỉm sữa thắc mắc trong quá trình nuôi dưỡng trẻ phát triển và tăng cân. Có rất nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chăm sóc trẻ. Vậy làm sao để trẻ có thể tăng cân và phát triển hoàn thiện nhất? Cùng tìm hiểu!

Hầu hết, mọi vấn đề khiến các bà mẹ bỉm sữa đắn đo nhất là làm sao tìm được loại sữa tốt nhất cho con mình. Và hiển nhiên là vẫn phải đảm bảo sữa mát lành, an toàn giúp bé phát triển một cách toàn diện. dựa vào thống kê tại Việt Nam hiện nay, Nhiều bà mẹ không lựa chọn đúng nguồn thực phẩm tốt cho con mình hoặc cung cấp thiếu dưỡng chất cho trẻ.

Bạn đang xem: Uống sữa gì để tăng cân cho bé

Điều này gây nên những tình trạng bé chậm phát triển, chậm tăng cân, thể trạng yếu và không khỏe mạnh hoàn toàn. Thế nên, mẹ cần phải cho con uống sữa nào để tăng cân cho bé nhanh mà lại hiệu quả nhất. Hãy cùng periodtapes.com tìm hiểu những loại sữa tăng cân cho bé tốt nhất hiện nay được các bà mẹ truyền tai nhiều thời gian qua.

1. Tại sao bé chậm tăng cân, lười ăn, suy dinh dưỡng?

*

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Nhiều mẹ bỉm sữa nghĩ rằng nuôi con bằng sữa mẹ thì bé không mập khỏe bằng những trẻ uống sữa bột. Nhưng các mẹ cũng cần lưu ý:

Bé uống sữa bột nếu hợp với loại sữa nào đó sẽ tăng cân tốt, thân hình bụ bẫm. Tuy nhiên sẽ làm mất đi nguồn kháng thể dồi dào chỉ có trong sữa mẹ giúp bé khỏe mạnh và chống lại nhiều bệnh tật.Bé bú sữa mẹ chậm tăng cân có thể do bé bú không đủ sữa hoặc mẹ cho bé bú chưa đúng cách.Nếu muốn dặm thêm sữa ngoài cho con khi mẹ ít sữa thì sữa mẹ vẫn cần thiết để giúp bé khỏe mạnh.Để bé tăng cân tốt, mẹ cần cho bé bú phần sữa cuối của bầu sữa mẹ. Bởi vì đây là lượng sữa giàu chất béo, năng lượng và dinh dưỡng. Nếu mẹ chỉ cho bé bú sữa đầu với thành phần chủ yếu là nước thì bé sẽ khó tăng cân nhanh.Trong vài trường hợp mẹ quá nhiều sữa bé bú không hết thì có thể vắt bỏ bớt phần sữa đầu, khi thấy sữa bắt đầu chuyển màu trắng đục thì ngưng và cho bé bú phần sữa trắng đục dinh dưỡng hơn sau đó.

Xem thêm: Suc Khoe Sinh San Vi Thanh Niên La Gi, Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản Vị Thành Niên

2.2. Sữa bột

*

Sữa non đến từ Mỹ

Đây là một loại sản phẩm có chiết xuất từ 100% là sữa non và có xuất xứ từ Mỹ. Đây là loại sản phẩm được tạo ra giúp trẻ giảm biếng ăn, tăng cân và tăng cường đề kháng đặc biệt là ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Khi sử dụng sản phẩm này sẽ khiến bé ăn ngon miệng và phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ.

Các lợi ích mà sữa non Colos multi mang lại là

Đây là một loại sữa phù hợp với độ tuổi từ 0 đến 6 tháng tuổi cho bé.Phù hợp với các tình trạng mà bé gặp phải như biếng ăn, không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa và cơ thể yếu do sinh non.Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ Mỹ và chất lượng được đảm bảo. Sữa non chỉ được sử dụng từ 48 tiếng từ loại bò được nuôi dưỡng theo chuẩn WHO, Sản phẩm này được cấp phép bởi Bộ Y tế và đạt chuẩn GMP-WHO.Công dụng được kiểm chứng và công nhân bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và được các bà mẹ tin dùng rộng rãi.

2.3. Sữa tươi

Có thể nhiều ba mẹ không tin tưởng lắm nhưng thực tế sữa tươi là loại sữa giúp trẻ tăng cân rất hiệu quả. Thành phần sữa tươi rất giàu đạm và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất của bé. Tuy nhiên, để có thể dùng sữa tươi thì bé cần đạt 1 năm tuổi. Bởi vì lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ đã phát triển đủ tốt cho việc hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng trong sữa tươi.