Thực phẩm dinh dưỡng là điều rất quan trọng trong quá trình luyện tập thể hình để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên có quá nhiều loại thực phẩm khác nhau khiến cho mọi người rất khó nắm được tác dụng và nên dùng nó vào thời điểm nào. Sữa cũng là một trong số đó, tuy nhiên câu hỏi có nên uống sữa trước khi tập thể hình không thì không hẳn ai cũng biết.

Đang xem: Uống sữa trước khi tập gym

*

Vì thế, Thể hình Channel sẽ trả lời thắc mắc cho bạn về câu hỏi “Có nên uống sữa trước khi tập thể hình không?”

Uống sữa là nhu cầu cần thiết với người tập thể hình để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi người tập thể hình có nên sử dụng sữa trước khi tập? Thực tế đây là 1 vấn đề đáng lưu tâm, bởi không phải dùng sữa lúc nào cũng tốt, mà cần thiết đúng thời điểm.

Tác dụng của sữa với người tập thể hình

Trước hết bạn phải biết trong sữa có chứa những gì ? 100 gram sữa tinh khiết bò có chứa 88 g nước, 3,2 g protein, 3,2 g chất béo sữa, 5,2 g disaccharides, 113 mg canxi, 143 mg kali, 10 gram magiê, cũng như một số lượng lớn các vitamin. Ngoài ra protein từ sữa được đồng hóa vào cơ thể nhanh hơn và tốt hơn so với protein thịt. Sữa protein được hấp thu 95%, trong khi protein thịt được hấp thu 60-70%.

*

Tác dụng của sữa với người tập thể hình

Thể hình và tiêu thụ các sản phẩm sữa là gần như không thể thiếu. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sữa protein an toàn hơn thịt protein. Có thể nói sữa là thực phẩm dinh dưỡng lý tưởng, và việc uống sữa thể hình rất quan trọng trong việc xây dựng khối lượng cơ bắp nạc của chúng ta. Bạn có biết trong sữa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là protein, cacbohydrat, chất béo, khoáng chất, canxi,.. và rất tốt cho việc thêm calo chế độ ăn uống của bạn, đồng thời còn đảm bảo năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

Xem thêm: Suy Nhược Cơ Thể Có Thể Gây Ra Những Ảnh Hưởng Gì Tới Sức Khoẻ Ngày Càng Yếu Đi

*

Tác dụng của sữa với người tập thể hình

Protein từ sữa được chứng nhận có tốc độ đồng hóa vào cơ thể nhanh hơn và tốt hơn protein thịt rất nhiều, nên phù hợp cho người tập thể hình để có cơ thể khỏe mạnh, xương khớp dẻo dai, và người tập sẽ tăng cân từ sự tăng cơ bắp, chứ không tích tụ mỡ thừa. Ngoài ra người béo cần giảm cân cũng nên sử dụng sữa bổ sung, tuy nhiên với liều lượng ít hơn để đủ chất và hiệu quả để hạn chế dung nạp quá nhiều thức ăn.

Thời điểm uống sữa thể hình

Mặc dù sữa bao gồm rất nhiều công dụng tốt, nhưng người tập thể hình cần ghi nhớ thời điểm uống sữa thể hình để sử dụng một cách hiệu quả.

*

Bạn có thể uống trước tập để có nguồn năng lượng, cùng protein dự trữ đảm bảo sức khỏe cho cường độ luyện tập cao, và đủ dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Tuy nhiên bạn phải lưu ý nên ăn nhẹ gì đó trước, chứ không uống sữa thể hình trong khi bụng quá đói bởi hệ tiêu hóa không xử lý được lactose có thể gây đau bụng. Và cũng không uống sữa quá gần trước buổi tập, mà thời điểm thích hợp là trước 1h-2h để đạt hiệu quả tối đa nhất.

Xem thêm: Cẩm Nang Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Các Máy Tập Gym Cơ Bản Nhất Định Phải Biết

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống sữa sau khi tập cũng là lựa chọn hoàn hảo để bù đắp lại calo đã tiêu hao, và cơ thể lúc này sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển cơ bắp tối ưu.

Như vậy đến đây bạn đã biết được có nên uống sữa trước khi tập hay không và cả thời điểm nào dùng tốt nhất để có thể bổ sung nguồn năng lượng, cùng protein dự trữ bảo đảm sức khỏe cho cơ thể của bạn. Hãy áp dụng khoa học để nhanh chóng đạt hiệu quả thể hình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *